Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách khắc phục bàn phím Asus bị liệt một số nút sử dụng lại bình thường

Bàn phím là bộ phận bạn tiếp xúc nhiều nhất trên một chiếc laptop nên chỉ cần nó chập chờn, liệt vài phím cũng đủ làm bạn đau đầu, nghiêm trọng hơn là tiến độ công việc của bạn bị ngưng trệ.

Cách khắc phục bàn phím asus bị liệt

Nhằm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nỗi khổ này, bài viết dưới đây, HNcom sẽ giúp bạn chỉ ra” Cách khắc phục bàn phím Asus bị liệt một số nút sử dụng lại bình thường” nhanh nhất.

Các tình huống có thể ập đến bất cứ lúc nào với bàn phím laptop

  • Bạn không thể điều khiển được laptop nữa, khi bạn Click chuột để mở 1 chương trình nào đó, thay vì mở giao diện chương trình lên là 1 thông báo lỗi xuất hiện và nếu bạn biết tiếng anh thì nó chả có ý nghĩa gì đối với chương trình bạn đang mở.
  • Không thể nhập văn bản trên WORD được, thường xuyên bị gõ sai chữ, hoặc chữ tự hiện lên, hoặc gõ không ra.
  • Khi bạn Click chuột vào Ultraiso mà biểu tượng My Computer lại được tô đen vì bàn phím liệt nút HOME.
  • Click chuột trái 1 lần để chọn mà lại thành chuột phải.
  • Khi mở máy lên, có thông báo lỗi không nhận bàn phím và không thể vào Windown được vì khi thể điều khiển nhấn F1. Hoặc khi khởi động phát âm báo tít tít tít.
  • Vào windown rất chậm và thường xuyên bị treo khi đang khởi động máy .

Và còn rất nhiều trường hợp mà bạn cho là kì lạ đến quái đản nữa…

Cách dò tìm để xác định chính xác lỗi có phải do bàn phím laptop hay không?

Với những thông báo có liên quan đến bàn phím hay các ký tự thì dễ dàng xác định được.

Khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bàn phím laptop bị lỗi

Còn với những lỗi như vào Win chậm hay xuất hiện những lỗi kì lạ thì bạn nên kiểm tra thật kĩ để xác định nguyên nhân.

Trường hợp 1- Với máy vào Win được nhưng hoạt động không bình thường

Bạn hãy thực hiện thao tác trên Word, Google Chrome, màn hình Desktop: Click chuột chọn Icon, gõ thử ký tự vào Word mở Chrome duyệt Web.

Bấm ESC 1- 2 lần để hủy bỏ lệnh từ các nút bị liệt trên bàn phím, thao tác lại xem còn bị lỗi nữa hay không.

Mở RUN => nhập OSK để mở bàn phím ảo, nếu có nút nào liệt thì bàn phím ảo sẽ hiển thị đậm màu cho trạng thái đang bận.

Dùng bàn phím ảo trong Win để kiểm tra bàn phím thật.

Với laptop không vào được Win thì sao?

Đơn giản là phải tháo bàn phím ra để loại trừ nguyên nhân, nếu thấy quá khó khăn trong việc tháo bàn phím trên Laptop thì nên vào Win Mini để Test bàn phím.

Nếu vẫn không thể vào Mini thì nên có sẵn 1 thanh Ram để test và loại trừ nguyên nhân lỗi là do Ram.

Cách khắc phục bàn phím Asus bị liệt một số nút sử dụng lại bình thường

Bước 1: Tháo bàn phím ra khỏi laptop => Tiếp tục tháo rời từng nút phím. Bạn có thể dùng móng tay hoặc tuốc nơ vít nhỏ để gỡ từng nút phím. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thực hiện các thao tác nhẹ nhàng để không làm vỡ, hỏng các nút phím.

Bước 2: Tiến hành gỡ các xương phím. Quy tắc thực hiện từ trái qua phải. Khi thực hiện tao tác này, bạn cũng phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận do xương bàn phím rất mảnh, dễ gãy và đứt ngầm.

Bước 3: Tách mạch bàn phím laptop ra khỏi khay nhôm. Thông thường số lượng lớp mạch có từ  2 – 3 chiếc. Bước này rất quan trọng, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến mạch bị đứt nhiều hơn, việc khắc phục sẽ rất khó khăn.

Bước 4: Sử dụng đồng hồ đo điện kế.Trước tiên, hãy đưa đồng hồ về 100x rồi đo mạch phím. Nếu mạch về số không => nghĩa mạch bình thường. Nếu đồng hồ đứng im hoặc lùi về số 0 rồi lại về max có nghĩa là mạch đã bị đứt, cần tìm được  vị trí để tiến hành nối mạch.

HNcom chuyên sửa chữa thay thếbàn phím laptop tại Hà Nội

Việc nối mạch đòi hỏi kinh nghiệm và các kiến thức kỹ thuật điện tử mới có thể thực hiện được. Nếu bạn không phải nằm trong lĩnh vực này, hãy mang laptop tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và tư vấn có nên thay bàn phím laptop mới hay không.

Cách khắc phục bàn phím Asus bị liệt một số nút sử dụng lại bình thường không khó nhưng đòi hỏi sự hiểu biết, cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu khó khăn bạn có thể tìm đến Trung tâm HNcom- tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa laptop tạiThái Hà-Hà Nội. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp và sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi: 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh. Nếu muốn nhanh chóng đến ngay: HNcom để công việc của bạn không bị gián đoạn, cũng như là cơ hội để bạn trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo của chúng tôi.