Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách kiểm tra pin laptop của bạn có cần phải thay thế mới hay không?

Đến một lúc nào đó, dù cho chiếc laptop của bạn có “xịn” đến đâu đi nữa thì vẫn xảy ra vấn đề về chai. Bởi vậy học “Cách kiểm tra pin laptop của bạn có cần phải thay thế mới hay không?”là một trong những điều nên làm nhằm giúp bạn nắm rõ tình trạng pin hiện tại để đưa ra các biện pháp khắc phục.

Cách kiểm tra bảo dưỡng pin đúng cách

Và đây cũng sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn khi tìm mua laptop cũ.

Dấu hiệu cho thấy pin laptop đã bị chai – tưởng dễ biết nhưng nhiều người lại không biết

Sau một thời gian sử dụng, việc pin laptop bị chai là điều hết sức bình thường. Từ các dòng laptop tầm thấp đến cao cấp đều không tránh khỏi. Một số dấu hiệu nhận biết laptop bị chai pin như:

Thông thường trên các hệ điều hành sẽ có những cảnh báo khi laptop của bạn bị chai pin. Và khi có thông báo này thì chắc chắn bạn phải thay pin laptop mới.

Nguyên nhân laptop vì sao bị chai pin ?

Nếu như sử dụng laptop thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được vấn đề này. Lúc đầu, khi mới mua laptop bạn sử dụng từ 3- 4 giờ mới hết pin, nhưng sau một thời gian con số này dần dần giảm xuống đồng nghĩa quá trình lão hóa pin đang bắt đầu xảy ra.

Cách kiểm tra pin laptop của bạn có cần phải thay thế mới hay không?

Để kiểm chính xác nhất xem hiện tại pin laptop của bạn có tốt hay không, chúng ta có thể sử dụng đến một số phần mềm. Tuy nhiên, việc cài đặt phần mềm sẽ mất công nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là sử dụng một vài câu lệnh Command Prompt.

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Command Prompt với quyền cao nhất.

Mẹo mở Command Prompt trên Windows XP, 7, 8.1 hay 10:

Cách 1: Nhấn vào nút Start ở phía góc màn hình, sau đó nhập vào ô tìm kiếm lệnh cmd, nhấp chuột phải chọn Run as Administrator.

Cách 2: Đối với Windows 8.1 hay Windows 10 bạn chỉ cần chuột phải vào nút Start => Chọn Command Prompt (Admin).

Bước 2: Sau khi cửa sổ Command Prompt được mở lên, bạn nhập vào dòng lệnh powercfg –energy=> Rồi nhấn Enter và chờ đợi kết quả.

Bước 3: Lúc này, toàn bộ thông tin về pin sẽ được lưu ở đường dẫn C:\Windows\system32\energy-report.html.

Nếu muốn đơn giản hơn bạn nó đi thì có thể gõ lệnh sau để cho file báo cáo trên ra màn hình Destop bằng lệnh copy “C:\Windows\system32\energy-report.html” “%userprofile%/Desktop” => nhấn Enter.

Cách kiểm tra pin có cần phải thay mới hay không

Thông số Design Capacity cho biết: Dung lượng pin thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

Last Full Charge: Dung lượng pin sạc đầy ở lần cuối cùng

Khi mở file energy-report.html sẽ có rất nhiều thông tin, bạn cần chú ý đến mục “Battery” sẽ nhận biết mức độ pin của laptop với 2 thông số Design Capacity và Last Full Charge.

Nếu bị chai chỉ còn lại 1% và đồng nghĩa là trong trường hợp này bạn nên mua một viên pin mới để thay thế.

Một số mẹo vặt giúp hạn chế hư hỏng pin laptop mà bạn nên bỏ túi

Nếu như biết sử dụng pin đúng cách, bạn sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ của pin laptop, hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Nên sử dụng laptop ở nơi thoáng mát, không nên sử dụng laptop hoặc sạc khi để máy trên giường, ở nơi có nhiệt độ cao => nguy cơ cháy nổ.

Khi bạn tháo pin và chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp thì chắc chắn pin laptop sẽ ít bị chai hơn là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, một vài trường hợp laptop bị tắt đột ngột có thể làm cho main, ổ cứng bị hỏng nghiêm trọng.

Nếu pin chai ở mức thấp, bạn có thể chọn cách là mang ra một số trung tâm để thay thế cell bị hỏng, đây là cách tiết kiệm chi phí tối ưu.

Trong trường hợp xấu nhất, pin laptop của bạn không thể khôi phục được phải thay pin laptop mới. Lời khuyên là không nên mua những loại pin rẻ tiền vì chất lượng cũng như tính an toàn không được đánh giá cao.

Mặc dù, không sớm thì muộn laptop của bạn cũng sẽ bị chai pin. Nhưng nếu biết “Cách kiểm tra pin laptop của bạn có cần phải thay thế mới hay không?”sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng hiện tại của máy, từ đó đưa ra các giải pháp kịp thời, hạn chế ảnh hưởng đến công việc và học tập.

Hỗ trợ thay thế phục hồi pin laptop nhanh chóng

Tất nhiên, khi kiểm tra tình trạng pin còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố. Nhưng rõ ràng, nếu biết cách dùng pin đúng cách, thì quá trình kiểm tra bảo hành laptop sẽ thuận lợi và dễ dàng được thay thế hơn nếu xảy ra trường hợp lỗi do pin.