Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Có nên sạc pin laptop trên ô tô không?

Thời gian hoạt động trung bình của pin dùng cho chiếc laptop cho tới nay chỉ từ giao động ba đến bốn tiếng đồng hồ. Do vậy, với những người thường xuyên phải dùng laptop đi công tác thì việc sạc laptop là một khó khăn.

Vì vậy, có nhiều người thắc mắc là có nên sạc laptop trên oto không? Đây là câu hỏi của những người thường xuyên đi công tác xa, hay phải di chuyển thường xuyên trên ô tô mà rất cần sử dụng laptop. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Nỗi lo của nhiều người khi sạc laptop trên ô tô

Vậy có nên sạc laptop trên ô tô?

Dòng điện trên ô tô là dòng điện một chiều lấy từ ắc quy, do đó nếu sạc laptop trực tiếp vào ổ cắm điện trên ô tô, tốc độ sạc pin rất chậm và dễ xảy ra hiện tượng xung điện, gây cháy laptop.

Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này thì hiện nay trên thị trường có bán các bộ sạc riêng, dùng để sạc pin laptop trên ô tô. Bộ sạc này sẽ chuyển đổi dòng điện một chiều trên ô tô thành dòng điện xoay chiều 220V phù hợp với laptop để tránh gây ra các hiện tượng xung điện không an toàn cho laptop.

 Nên sử dụng bộ sạc pin trên ô tô cho laptop

Nguyên tắc chung để mua sạc laptop trên ô tô

– Cần tìm hiểu kỹ để mua bộ sạc phù hợp với thiết bị khi mua bộ sạc pin cho laptop trên ô tô. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những bộ sạc đa năng có thể sạc cho nhiều loại thiết bị cùng một lúc.

– Nên cắm sạc vào đầu ổ cắm từ ô tô trước sau đó mới cắm vào laptop khi sạc pin tránh trường hợp sốc điện hay chập điện và khi rút điện thì nên rút đầu cắm từ laptop trước.

– Lưu ý không nên vừa sạc pin vừa dùng laptop để tránh tình trạng xung điện gây hỏng các thiết bị do nguồn điện trên xe ô tô không ổn định.

– Cần tìm mua bộ sạc ở những trung tâm cửa hàng uy tín và có bảo hành vì hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sạc có hiệu điện thế không chuẩn, khi sạc pin thường báo đầy pin rất nhanh, nhưng lại nhanh hết, đây là hiện tượng xạc ảo, dễ gây chai pin.

– Sạc pin laptop trên ô tô thông qua bộ sạc thường lâu đầy hơn sạc bằng nguồn điện ở nhà.

Lưu ý sạc laptop trên ô tô

  • Phải chọn bộ sạc có giắc cắm phù hợp với laptop mình đang dùng.
  • Cần xác định được điện thế chính xác của latop đang dùng, sau đó lựa chọn điện áp phù hợp với laptop và sạc.
  • Cắm giắc sạc vào ổ điện trên xe ô tô khi đèn Led màu đỏ sáng là bắt đầu sạc pin.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên thì chắc hẳn bạn đã có cho mình một câu trả lời thỏa đáng khi muốn sạc pin laptop trên ô tô.