Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Khắc phục lỗi laptop không thể khởi động lên nguồn tại Thái Hà

Chẳng may laptop của bạn dở chứng, bật nguồn không lên hoặc không khởi động được. Đừng lo lắng hãy tham khảo một số cách khắc phục lỗi laptop không thể khởi động lên nguồn tại Thái Hà dưới đây, sẽ rất hữu ích cho bạn khi gặp phải các sự cố này.

Khắc Phục Lỗi laptop không thể khởi động nguồn

Laptop có báo đèn LED nhưng máy không khởi động

Bạn đã cắm nguồn nhưng đèn LED báo tín hiệu của laptop vẫn không sáng và dường như máy tính vẫn không nhúc nhích khi bạn nhấn nút nguồn để khởi động máy.

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại ổ cắm điện, sau đó kiểm tra nguồn điện vào laptop.
  • Nếu có thể thì bạn sử dụng một sạc laptop khác để kiểm tra adapter laptop có hư hay không. Nếu adapter hoạt động bình thường thì có nhiều khả năng laptop của bạn bị hư nguồn điện bên trong bo mạch.

Đến đây thì bạn không làm được điều gì để cứu vãn, hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa Hncom tại Thái Hà để được hỗ trợ.

Đèn LED báo tín hiệu của Laptop sáng nhưng máy không khởi động.

Khi bạn đã cắm sạc vào laptop và đèn LED báo có nguồn, báo pin, báo ổ cứng,… đều sáng nhưng máy vẫn không khởi động lên được, quạt gió cũng không quay và ổ đĩa CD-DVD cũng không hoạt động.

Nguồn laptop bị lỗi nguyên nhân do đâu ?

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy để ý, nếu đèn LED sáng thì có nghĩa là có nguồn điền vào máy tính laptop, lúc này bạn nên kiểm tra lại đã cắm đúng điện áp chưa.

Nếu đã cắm đúng mức điện áp cần thiết mà máy vẫn không lên thì bạn hãy thử:

  • Tháo phích cắm ra.
  • Tháo pin laptop
  • Để chờ 1 đến 2 phút.

Sau đó, lắp pin vào, cắm lại ổ cắm và khởi động máy lên một lần nữa.

Nếu laptop của bạn hoạt động bình thường trở lại thì cách làm đã thành công. Nếu không được, thì bạn không nên làm gì nữa mà hãy để các chuyên gia laptop của giúp bạn!

Ngoài ra, có thể vấn đề bạn đang gặp phải liên quan đến RAM laptop.

  • Nếu máy bạn đang sử dụng 2 thanh RAM thì bạn hãy thử tháo từng thanh ra và khởi động để test máy, điều này sẽ giúp bạn loại trừ được thanh RAM bị lỗi và thay RAM mới và đừng quên vệ sinh RAM laptop trước khi test nhé!
  • Vẫn có trường hợp cả 2 thanh RAM chỉ chạy được ở 1 khe cắm RAM, như vậy có nghĩa là 1 khe cắm RAM đã bị lỗi. Lúc này, bạn sẽ phải mang laptop đi sửa khe cắm RAm hoặc thay mainboard mới hoặc chỉ dùng 1 khe cắm RAM mà thôi.

Lưu ý rằng: Nếu bạn không biết tháo lắp linh kiện laptop thì tốt nhất bạn nên mang chiếc laptop đến trung tâm để tránh làm hư hỏng linh kiện do không biết tháo lắp. Điều đáng chú ý nữa là, đối với những dòng laptop mới thì không còn cách tháo pin đơn giản mà phải tháo cả mặt sau laptop mới có thể tháo pin.

Laptop kêu bíp bíp sau khi bất nút nguồn.

Sau khi bạn nhấn nút khởi động lại mà laptop của bạn có phát ra những tiếng kêu bip bip và không khởi động được, màn hình thì đen thui.

Laptop kêu bipbip nguyên nhân do đâu

Cách khắc phục như sau:

  • Bạn nên kiểm tra lại RAM như ở trường hợp trên hoặc thử với 1 thanh RAM mới khác và chắc rằng nó đang còn hoạt động tốt.
  • Thông thường khi nghe âm thanh bíp bíp như thếthì là do RAM bị lỗi hoặc khe cắm không nhận RAM.

Nếu vẫn chưa khắc phục được bệnh bạn hay mang ngay laptop tới trung tâm sửa chữa HNcom tại Thái Hà để nhân viên kỹ thuật kiểm tra va xử lí bệnh cho laptop