Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nguyên nhân nào khiến màn hình laptop tối đen và có cách nào khắc phục không?

Hãy tưởng tượng cảnh bạn đang sử dụng laptop để xem him hay chơi trò chơi mà màn hình đột nhiên tối đen lại, hoặc thậm chí tồi tệ hơn là màn hình tối đen khi bạn đã khởi động máy.

Màn hình laptop bị tối đen có thể là do lỗi màn hình, phần mềm hoặc phần cứng của máy. Vậy nguyên nhân nào khiến màn hình laptop tối đen và có cách nào khắc phục không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Màn hình laptop tối đen do đâu?

Nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi màn hình bị đen.

Lỗi bản quyền Windows

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi màn hình đen là lỗi win bản quyền. Lỗi này xảy ra khi cài Windows mà không active hoặc bị phát hiện dùng key giả, khi đó màn hình laptop sẽ chuyển sang nền màu đen

Cách khắc phục rất đơn giản đó là bạn chỉ cần active Windows.

Lỗi màn hình đen do lỗi phần mềm

Lỗi do phần mềm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen. Thường thì các phần mềm phát media hoặc khi người dùng chơi Game chế độ toàn màn hình sẽ được kích hoạt. Vì vậy, nếu như phần mềm hay game bạn chơi có vấn đề thì màn hình của bạn chắc chắn sẽ bị màn hình đen khi chuyển tiếp sang chế độ toàn màn hình.

Do đó để tránh xảy ra lỗi màn hình bị tối đen thì hãy chỉnh lại để màn hình ở chế độ phát vừa phải nếu như dữ liệu quá nặng.

Màn hình bị đen có thể do lỗi phần mềm

Nếu như sau khi thiết lập lại chế độ mà vẫn xuất hiện lỗi thì bạn nên bật tính năng kiểm sự cố của Windows về phần mềm để có thể biết được cụ thể.

Màn hình bị đen do lỗi hiển thị về kết nối

Cũng có một vài trường hợp lỗi màn hình đen xảy ra khi kết nối laptop với các thiết bị phát thông qua các cổng, và nếu chẳng may cáp bị hỏng hoặc đầu kết nối bị hỏng thì sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính bị.

Nếu như rơi vào trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại dây cáp các đầu nối cẩn thận, vệ sinh các đầu kết nối và cũng nên kiểm tra lại các cài đặt trên laptop đã được thiết lập đúng chưa.

Lỗi do phần cứng

Sau khi đã kiểm tra màn hình laptop bị đen không phải do những nguyên nhân trên thì rất có khả năng màn hình bị đen do lỗi phần cứng, nhất là lỗi về card đồ họa.

Nếu như bạn là một người không am hiểu về cấu tạo hay các phần cứng của laptop thì bạn nên tìm đến một địa chỉ sửa laptop uy tín để kiểm tra, không nên tự ý thực hiện việc tháo lắp tại nhà vì rất có thể bạn sẽ còn làm laptop của bạn lỗi trầm trọng hơn.

Lỗi màn hình đen do nhiệt

Nhiệt độ bên trong thiết bị quá cao cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị đen. Theo cơ chế hoạt động của laptop thì nếu như nhiệt độ bên trong laptop quá cao thì chip xử lý là thiết bị đầu tiên bị ảnh hưởng, và khi đó nó sẽ phát tín hiệu ngắt hoạt động để hạ nhiệt và màn hình bị tối đen. Lúc này, bạn nên tắt máy ngay và tìm cách làm mát cho laptop.

Nhiệt độ quá cao khiến màn hình bị tối đen

Vấn đề về ổ cứng

Nếu như laptop vẫn khởi động, màn hình BIOS vẫn hiển thị nhưng nó chỉ dừng lại tại đó và không vào được Window thì có lẽ ổ cứng của bạn có vấn đề. Nếu khi khởi động máy bạn nghe thấy tiếng lạch cạch nhỏ hoặc khi sờ tay vào vị trí đặt ổ cứng mà thấy ổ cứng rung thì có thể ổ cứng của bạn hỏng. Còn nếu ổ cứng vẫn quay bình thường thì có thể là do Virus gây ảnh hưởng đến file hệ thống của bạn. Bạn nên đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến cũng như cách xử lý tình trạng màn hình laptop bị tối đen. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn.