Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nguyên nhân và cách khắc phục laptop bị mất âm thanh, âm thanh nhỏ

Một ngày đẹp trời, bạn đang muốn giải trí với laptop của mình bằng một bản nhạc, một bộ phim thì phát hiện chiếc laptop của mình bị mất âm thanh, mất tiếng và loa không nghe được gì. Bạn loay hoay không biết cách xử lý như thế nào, những với những cách mà Sửa Laptop Thái Hà hướng dẫn sau đây, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khắc phục.

Nguyên nhân laptop bị mất âm thanh ?

Nguyên nhân laptop bị mất âm thanh, âm thanh nhỏ

Lỗi laptop bị mất âm thanh hay âm thanh bị nhỏ thường do những lí do như:  xung đột phần mềm, hỏng driver, hay quên không bật loa và bật âm lượng. Như vậy, trước khi đi vào sửa lỗi máy tính mất âm thanh, các bạn nên đưa biểu tượng Volume (Âm thanh) ra ngoài thanh Taskbar để dễ dàng thao tác xử lý tình trạng máy tính bị mất âm thanh này.

Cách khắc phục khi laptop bị mất âm thanh

Cách 1: Kiểm tra lại loa, jack cắm

Đây là cách đơn giản nhất nhưng nhiều bạn lại bỏ qua, nếu như bạn đang sử dụng Loa ngoài thì bạn hãy chắc chắn là jack cắm kết nối với laptop vẫn hoạt động tốt nhé. Còn nếu như bạn đang sử dụng loa của laptop thì hãy kiểm tra xem biểu tượng hình cái LOA dưới thanh Taskbar có bị tắt hay không nhé. Hoặc bạn có thể kiểm tra xem có tắt Volume của audio hay video… bạn đang xem không nhé.

Cách khắc phục laptop lỗi loa

Cách  2: Khởi động lại máy tính

Khi laptop bạn đã sử dụng quá lâu mà không tắt hoặc không được reset, hoặc cũng có thể là do bị xung đột phần mềm trên máy tính khiến nó hoạt động không ổn định. Vì thế hãy Reset lại laptop của bạn để nó được giải thoát. Đôi khi một hành động rất đơn giản thôi nhưng sẽ cứu vãn được tình hình đó

Cách  3. Mất âm thanh nhưng sử dụng tai nghe thì vẫn có

Trong trường hợp mà khi bạn sử dụng tai nghe thì vẫn phát ra âm thanh bình thường nhưng khi sử dụng Loa ngoài của Laptop lại không được thì bạn xử lý như sau: bạn Nhấn chuột phải vào biểu tượng VOLUME ở dưới thanh Taskbar và chọn Playback devices. Sau đó bạn hãy nhấn chuột phải vào Speakers và chọn Enable nhé.

Cách  4: Kiểm tra Driver âm thanh

Bạn nhấn chuột phải vào My Computer => chọn Manager => chọn Device Manager và tìm đến phần Driver âm thanh xem có bị thiếu không nhé, nếu thiếu thì sẽ bị dấu chấm than vàng hoặc dấu x màu đỏ.

Kiểm tra lại driver âm thanh bị lỗi không

Cũng có những trường hợp các biểu tượng Driver âm thanh vẫn bình thường nhưng có thể nó đã bị lỗi rồi, công việc của bạn bây giờ là hãy cài lại driver âm thanh cho máy tính. Việc này thì quá đơn giản rồi, bạn có thể làm theo hướng dẫn: Tải bộ Wandriver 5.33 (hoặc các phiên bản mới hơn) về sau đó tích vào dòng MEDIA và cài đặt theo hướng dẫn trong bài viết nhé. Sau khi cài đặt xong thì hãy nhớ là Reset lại laptop và thử xem laptop đã có âm thanh hay chưa nhé.

Cách  5: Cài đặt phần mềm diệt virus

Nhiều trường hợp máy tính bị nhiễm virus và nó tự động làm hỏng hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh trong laptop của bạn. Vì vậy, để đảm bảo âm thanh được ổn định và máy tính hoạt động mượt mà thì bạn hãy cài ngay một phần mềm diệt virus nếu như chưa có nhé. Sau khi quét virus xong thì khởi động lại máy tính và làm theo cách thứ 4 nhé

Cách  6: Sử dụng USB BOOT để kiểm tra

Nếu bạn đã làm theo 5 cách trên mà máy tính vẫn không có âm thanh thì mình nghĩ máy tính bạn đã bị hỏng card âm thanh và đã hỏng đến phần cứng máy tính rồi đó. Lúc này bạn cần mang ra tiệm bảo dưỡng để khắc phục, thay thế. Nhưng trước khi mang ra tiệm và xác định xem có chắc chắn là laptop bạn có bị hỏng phần cứng hay không thì bạn hãy tạo cho mình một chiếc usb boot đa năng. Tiếp theo bạn vào Mini Windows rồi bật thử một file audio hay video bất kỳ xem có âm thanh hay không. Nếu có thì xem như máy tính bạn chỉ bị hỏng Win, bạn có thể ghost hoặc cài lại win để khắc phục. Nhưng nếu không có thì chắc chắn bạn phải mang đi sửa chữa rồi.

Cách  7: Thay thế và sửa chữa

Sau khi làm hết 6 cách trên mà máy tính vẫn không có âm thanh thì xin chia buồn….máy tính bạn 100% hỏng đến phần cứng rồi. Giờ thì hãy mang ra trung tâm, cửa hàng uy tín để được kiểm tra và thay thế nhé. Nếu như bạn ở hà Nội đến ngay Sửa Laptop Thái Hà chúng tôi sẽ giúp bạn sữa chữa trong thời gian nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Đây là các cách đơn giản để xác định và khắc phục tình trạng máy tính tự nhiên bị mất âm thanh . Chúc các bạn thanh công!