Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Ổ cứng laptop bị lỗi tốt nhất nên thay mới để tránh mất dữ liệu về sau

Sau một thời gian sử dụng nhất định các linh kiện điện tử nói chung, linh kiện laptop nói riêng sẽ bắt đầu gặp “trục trặc” và ổ cứng cũng không là ngoại lệ.

Nếu không may ổ cứng laptop bị lỗi tốt nhất nên thay mới để tránh mất dữ liệu về sau. Đồng thời, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu quan trong ra ổ cứng ngoài hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến như Dropbox, OneDrive để tránh trường hợp mất hết dữ liệu

Ổ cứng bị hỏng nên sửa chữa hay thay mới

Một số dấu hiệu cho thấy ổ cứng laptop bị lỗi

  • Laptop có dấu hiệu bị chậm, đơ, khởi động lâu, copy dữ liệu mất nhiều thời gian: Đây là những dấu hiệu rõ nhất thông báo ổ cứng laptop của bạn đang trọng tình trạng tê liệt.
  • Hỏng dữ liệu: Các dữ liệu biến mất đột ngột ngay cả khi bạn đã lưu cẩn thận, hay vẫn hiện hiện ở đó mà không mở được.
  • Các phần mềm có hại tăng dần: Các phần mềm có hại luôn ẩn nấp đâu đó và được hệ điều hành che dấu. Khi bạn phát hiện laptop của mình có rất nhiều phần mềm xấu khi ấy có nghĩa là ổ cứng của bạn đang gặp nguy hiểm. Và bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu lại.

Bạn có thể kiểm tra ổ cứng bằng các hướng dẫn xác định lỗi của window.

  • Có những tiếng động lạ từ ổ cứng laptop: Khi ổ cứng phát ra những tiếng động lạ có nghĩa là có dấu hiệu ổ cứng sắp hỏng là hoặc có thể là quá trễ. Chẳng hạn, tiếng tít tít lặp đi lặp lại nhiều lần do đang cố gắng để ghi và phục hồi lỗi hay những tiếng ồn cạch cạch cho thấy các bộ phận phần cứng đã hỏng và va đập vào nhau khi đĩa cứng quay.

Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản và thường gặp để có thể nhận biết ổ cứng laptop đang bị lỗi.

Khi ổ cứng laptop bị hỏng thì bạn nên làm gì?

Lời khuyên từ các trung tâm sửa chữa và các chuyên gia thường là nên khắc phục lỗi hoặc là thay ổ cứng.

Ổ cứng laptop bị lỗi tốt nhất nên thay mới

Tuy nhiên, trong trường hợp này thay ổ cứng laptop là phương pháp tốt nhất, bởi vì khi ổ cứng mà có dấu hiệu hỏng thì khắc phục lỗi vẫn không thể khiến ổ cứng hoạt động bình thường trở lại như ban đầu và có khả năng sẽ tái diễn.

Vì vậy, khi ổ cứng laptop của bạn có dấu hiệu bị hỏng thì điều bạn nên làm là thay ổ cứng laptop mới để đảm bảo laptop có thể hoạt động tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.