Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Ổ cứng laptop nào tốt và bền nhất? Hãy để HNcom giải đáp thắc mắc của bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu ổ cứng laptop khác nhau để người dùng có thể lựa chọn, tuy nhiên nhiều người dùng khó có thể xác định được ổ cứng của nhà sản xuất nào là tốt và đáng tin cậy hơn cả. Nhiều câu hỏi đặt ra vậy ổ cứng laptop nào tốt và bền nhất? Hãy để HNcom giải đáp thắc mắc của bạn

Đâu là ổ cứng laptop tốt và bền nhất?

Ổ cứng laptop là gì?

Ổ đĩa cứng là thành phần không thể thiếu trong laptop hay các hệ thống dữ liệu. Việc chọn lựa được ổ cứng có độ bền cao, giá cạnh tranh, dung lượng phù hợp là việc làm không hề đơn gian, đòi hỏi phải có những thông tin và kinh nghiệm cao. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu ổ cứng vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra so sánh giữa một số thương hiệu ổ cứng phổ biến để các bạn có thể tham khảo.

Dưới đây là sự so sánh độ bền ổ cứng của ổ cứng Seagate, Hitachi và Western Digital.

Dựa vào sự thử nghiệm của một số hãng họ đã đưa nhận định đánh giá độ bền ổ cứng bằng cách so sánh tỷ lệ hỏng hóc hàng năm.

Trong 15 model được đưa ra thử nghiệm thì:

Về tỉ lệ hỏng hóc:

  • Hitachi 3TB Deskstar 7K3000 là model có độ bền tốt nhất với tỉ lệ hỏng hóc 0,9% và vòng đời trung bình là 2,1 năm.

Ổ cứng Hitachi 3TB Deskstar 7K3000

  • Model có độ bền tốt thứ 2 cũng là của hãng Hitachi: Deskstar 5K3000 với tỉ lệ hỏng hóc tương tự model đầu và vòng đời trung bình thấp hơn là 1,7 năm.

Lưu ý rằng bạn sẽ thấy vòng đời của sản phẩm ở đây khá thấp, thấp hơn rất nhiều so với ổ cứng chúng ta sử dụng, vì đó là do chúng phải hoạt động “cật lực” để phục vụ nhu cầu backup.

  • Model có tuổi thọ kém nhất là Seagate Barracuda Green, có dung lượng 1,5 TB với vòng đời trung bình chỉ 0,8 năm.

Về tổng thể:

  • Ổ cứng Seagate có tỉ lệ hỏng hóc cao nhất, với tỉ lệ hỏng hàng năm là 14% cho các ổ 1,5 TB, các ổ 3 TB là 10%, và với các ổ 4 TB là 4%.
  • Các ổ 1 TB và 3 TB của WD có tỉ lệ hỏng dưới 4%
  • Các ổ Hitachi 2, 3, và 4 TB có tỉ lệ hỏng dưới 2%.

Về tỉ lệ “sống sót” sau 3 năm sử dụng:

  • Ổ cứng Hitachi có tỉ lệ sống sót 96,9%, tiếp theo là WD với 94,8%, và Seagate với 73,5%.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp với những số liệu so sánh cụ thể về tỉ lệ hỏng hóc và độ bền của một số hãng ổ cứng phần nào đã giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình ổ cứng tốt nhất và bền nhất.

Chúc các bạn thành công!