Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Ổ cứng laptop phát ra tiếng kêu dấu hiệu của sự chết chóc

Ổ cứng laptop phát ra tiếng kêu dấu hiệu của sự chết chóc. Vậy tại sao ổ cứng của bạn lại phát ra tiếng kêu lạch cạch? Bạn nên làm gì trong trường hợp này? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết tất cả những thắc mắc trên.

Ổ cứng phát ra tiếng kêu báo hiệu sự chết chóc

Nguyên nhân khiến ổ cứng phát ra tiếng kêu

Bình thường ổ cứng sẽ chạy mượt mà, tiếng động phát ra đều và nhỏ, đặt tay lên phía trên có cảm giác rung nhẹ. Nhưng nếu nghe thấy ổ cứng phát ra tiếng kêu lọc cọc, thì chắc chắn ổ cứng của bạn đang có nguy cơ bị hỏng và nguy hiểm hơn là mất dữ liệu. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ổ cứng phát ra tiếng kêu này là do hệ điều khiển cơ đầu đọc bị lỗi:

 • Khi phần firmware chứa thông tin về đầu đọc của ổ cứng bị hỏng, hệ điều khiển không kiểm soát được việc di chuyển của đầu đọc, mà điện áp vẫn được cung cấp cho hệ cơ dịch chuyển làm cho cánh tay cơ đầu đọc sẽ di chuyển liên tục từ vị trí chờ an toàn đến nơi xa nhất. Mà ở cả 2 điểm đó đều có cơ chặn để ngăn không cho đầu đọc đi qua giới hạn nên làm cho cánh tay cơ va chạm với đầu đọc làm cho ổ cứng kêu lọc cọc.

Nguyên nhân khiến ổ cứng phát ra tiếng kêu

 • Nếu phần firmware bị hỏng toàn bộ thì tiếng kêu sẽ phát ra liên tục, nếu chỉ hỏng một phần thì tiếng kêu sẽ ít hơn. Trong trường hợp phát hiện ra ổ cứng kêu lọc cọc, bạn nên back up dữ liệu càng nhanh càng tốt, nếu bạn cứ cố tình dùng tiếp rất có thể đầu đọc sẽ văng ra khỏi vị trí, làm xước mặt đĩa.

Khi ổ cứng xuất hiện tiếng kêu này có nghĩa là đã đến lúc bạn cần thay ổ cứng laptop mới. Ổ cứng laptop bị hỏng tức là tất cả các dữ liệu của bạn sẽ có nguy cơ bị mất, vì vậy ngay từ khi mới bắt đầu xuất hiện các tiếng động lạ lọc cọc, lạch cạch và có xu hướng tần suất kêu tăng lên ngày càng to hơn thì bạn hãy mang ngay laptop của mình tới trung tâm sửa chữa gần nhất để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và hướng khắc phục.

Trung tâm HNcom chuyên khắc phục thay thế ổ cứng laptop bị hỏng

Tại Hà Nội, Trung tâm sửa chữa HNcom chuyên sửa chữa và thay thế ổ cứng laptop bị hỏng. Các kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong các trường hợp cần khắc phục lỗi phần cứng, phần mềm laptop.

Quy trình thay ổ cứng laptop tại HNcom như sau:

 1. Nhận máy và kiểm tra ổ cứng laptop
 • Kiểm tra tình trạng ổ cứng laptop và thông báo cho khách hàng
 • Báo giá thay ổ cứng laptop mới và tư vấn cho khách hàng
 • Thông báo về thời gian xử lý
 1. Tiến hành thay ổ cứng laptop
 • Quy trình tháo lắp máy chuyên nghiệp
 • Đảm bảo mọi linh kiện laptop không bị thay thế trong quá trình sửa chữa.
 • Quý khách có thể trực tiếp ngồi theo dõi quá trình thay ổ cứng laptop tại trung tâm.
 1. Kiểm tra máy, bàn giao máy và thanh toán
 • Nhân viên kỹ thuật hướng dẫn test máy
 • Bàn giao máy
 • Thanh toán.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trung tâm sửa chữa HNcom để được tư vấn tốt nhất.