Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Hướng Dẫn cài Windows cho Laptop chỉ vài nút click chuột

Với các bạn mới dùng laptop thì việc cài Win là vô cùng khó khăn có phải không nào? Nhưng sau một thời gian sử dụng thì laptop của bạn cứ chậm dần rồi xảy ra nhiều lỗi mà bạn lại không biết phải làm thế nào.

Cài win cho laptop chỉ vài nút click chuột

 Được mọi người khuyên là cài lại Win hoặc Ghost Win thì máy chạy nhanh hơn và không còn lỗi nữa. Hãy thử một lần tự cài win dựa theo “Hướng Dẫn cài Windows cho Laptop chỉ vài nút click chuộtdưới đây của HNcom nhé!

1
Điều kiện cần để cài đặt windows cho laptop

Laptop của bạn đang dùng Windows (7, 8, 10 ) vẫn có thể chạy bình thường. Windows mới cài đòi hỏi phải có cùng số bit với hệ điều hành đang sử dụng. Nghĩa là nếu bạn đang dùng windows 32 bit (x86) thì bạn phải cài hệ điều hành mới tương ứng là 32 bit (x86), còn nếu bạn đang dùng Windows 64 bit (x64) thì bạn cũng phải cài hệ điều hành mới là windows 64 bit (x64).

Dịch vụ vệ sinh cài win laptop chỉ với 50k tại Hà Nội

Nếu bạn không vào được hệ điều hành hoặc muốn cài hệ điều hành mới có số bit khác hệ điều hành đang sử dụng thì có thể cài đặt windows bằng USB cho windows 7 và windows 8.1 mới.

Laptop của bạn phải có ít nhất 2 ổ đĩa bao gồm cả ổ đĩa chứa hệ điều hành đang sử dụng.

2
Cần chuẩn bị những gì trước khi cài đặt windows cho laptop        

Bạn cần tải file .ISO cài Windows 7 hoặc file .ISO cài Windows 8.1. Nếu Ram laptop của bạn từ 4GB trở lên thì bạn nên cài bản 64bit (x64), thấp hơn thì nên cài bản 32 bit (x86).

Và nhớ cài sẵn phần mềm giải nén Winrar hoặc 7-zip. Nếu chưa có bạn có thể tải Winrar hoặc download 7-Zip về cài đặt cho máy.

3
Những lưu ý khi cài đặt windows cho laptop mà ai cũng nên bỏ túi

  • Bạn nên sao lưu lại dữ liệu có trong ổ cài Win ( mặc định là ổ C) trước khi cài.
  • Hãy hiểu được rằng, cài đặt lại win đồng nghĩa với việc bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ được cài win đó.
  • Nếu cài lại Win nhưng không đầy đủ Driver có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được hỗ trợ tự động, bạn cần tự tải về vì đa phần laptop hay gặp tình trạng này.
  • Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win là giống nhau, không có đặc điểm khác biệt quá nhiều, tuy nhiên sử dụng USB để cài Win tiện dụng hơn vì hiện nay các máy đều loại bỏ ổ đĩa.

4
Hướng Dẫn cài Windows cho Laptop chỉ vài nút click chuột

Bước 1: Đầu tiên bạn nên cần sao lưu hệ thống và dữ liệu của mình để tránh trường hợp có sự cố xảy ra làm mất dữ liệu. Sau đó, bạn nên tải bản file cài đặt đúng với định dạng của máy.

Rồi hãy chuẩn bị sẵn một USB dung lượng tối thiểu 8GB và được định dạng MS-DOS (FAT). Trong quá trình sử dụng, toàn bộ dữ liệu trên USB sẽ mất, do vậy bạn nên di chuyển dữ liệu sang nơi lưu trữ khác (nếu cần).

Bước 2: Mở ứng dụng Boot Camp trên laptop của bạn

Bạn truy cập thư mục Utilities => Chọn Boot Camp Assistant. Để mọi chuyện được thực hiện suôn sẻ, bạn chọn Continue liên tiếp hai lần sau đó khi ứng dụng được mở lên.

Bước 3: Phân vùng cài đặt win trênLaptop

Tiếp theo trong cửa sổ của Boot Camp, ứng dụng sẽ hỏi bạn cài đặt Windows vào trong phân vùng nào. Nếu vẫn để win 7/8/10 làm hệ điều hành chính thì bạn hãy cài Windows 7/8/10 vào phân vùng có dung lượng nhỏ hơn.

Bước 4:  Khởi động laptop và cài đặt windows

Sau khi đã phân vùng ổ đĩa xong, laptop sẽ tự khởi động lại. Bạn sẽ nhìn thấy màn hình đen xuất hiện hơi lâu tí nhưng đừng lo, màn hình hiển thị quá trình cài đặt Windows sẽ hiện lên ngay sau đó.

Bước 5:  Fomat tiến hành cài đặt windows

Sau khi màn hình hiển thị cài đặt Windows đã hiện lên, bạn cần chọn đúng phân vùng mà mình đã phân chia lúc nãy để hệ thống cài vào. Hãy cẩn thận vì nếu chọn sai, bạn có thể làm hỏng toàn bộ hệ điều hành windows và dữ liệu đang có trên máy. Đảm bảo là bạn đã chọn đúng phân vùng của Boot Camp tạo ra nhằm để cài Windows => Chọn Format. Ngay sau đó, tiến trình cài đặt Windows sẽ được bắt đầu.

Bước 6: Vấn đề key bản quyền windows  trên laptop

Hiện nay, như Windows 10 không phải là hệ điều hành miễn phí. Nếu trong quá trình cài đặt và bị hỏi về key kích hoạt bản quyền thì bạn cứ bỏ qua. Thông báo đòi nhập key bản quyền xuất hiện hai lần, một là trong quá trình cài đặt, lần tiếp theo nữa là sau khi cài xong.  Bạn hoàn toàn có thể chọn “Skip this for now” để tiếp tục sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể mua bản quyền để sử dụng hết chức năng của Windows 10 nếu thấy cần thiết.

Cách cài windows cho laptop tại Hà Nội

Hướng Dẫn cài Windows cho Laptop chỉ vài nút click chuột tuy khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Nếu cảm thấy khó khăn hãy đến ngay với Số 7, Ngõ 11, Thái Hà, Hà Nội để chúng tôi hỗ trợ bạn cài win laptop nhanh chóng với giá rẻ nhất.