Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nâng Cấp Ram Laptop

Với sự phát triển công nghệ như vũ bão, laptop không chỉ để lướt web, nghe nhạc, xem phim…mà nó còn đóng vai trò là công cụ giúp người dùng tạo ra nhiều giá trị to lớn. Nhưng có đi cũng phải có lại, muốn thực hiện được càng nhiều yêu cầu thì đòi hỏi chiếc laptop cũng phải có một cấu hình tốt, dung lượng lưu trữ lớn.

NÂNG CẤP RAM LAPTOP bao nhiêu tiền

Nhằm đáp ứng được điều đó, đa phần người dùng laptop đã chọn cách nâng cấp Ram với hy vọng tiết kiệm tiền. Để hiểu hơn về công việc này, mời các bạn tham khảo thông tin “Nâng Cấp Ram Cho Laptop Có Tác Dụng Gì? Có Nhanh Hơn không?” dưới đây của chúng tôi.

Bảng Báo Giá Nâng Cấp Ram Laptop Chính Hãng Bóc Máy, Tháo Máy

Ram Laptop Chính Hãng Tháo MáyGiá Bao Nhiêu TiềnBảo Hành
Ram 4GB - DDR3600.000 VNĐ12 Tháng
Ram 8GB - DDR31.000.000 VNĐ12 Tháng
Ram 4GB - DDR4800.000 VNĐ12 Tháng
Ram 8GB - DDR41.200.000 VNĐ12 Tháng
Ram 16Gb - DDR42.200.000 VNĐ12 Tháng
Ram 2GB - DDR2, DDR3300.000 VNĐ12 Tháng

(Ram hiện tại bên em có các thương hiệu Samsung, Hynix, Kingston.. với ram DDR2 và DDR3 đều là ram cũ bóc máy và đều được bảo hành 12 tháng lỗi 1 đổi 1. Riêng với dịch vụ nâng cấp ram laptop – Quý khách hàng có thể mang máy qua cửa hàng và yêu cầu nhân viên bên mình lắp test miễn phí theo yêu cầu. Nếu ok mới thanh toán, không nâng cấp bạn cũng không mất bất kỳ khoản phí nào.)

Nâng cấp ram cho laptop đơn giản chưa đầy 15 phút

Đầu tiên chúng ta cần phải biết Ram laptop là gì?

RAM viết tắt của (Random Access Memor) – là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, một loại bộ nhớ máy tính có thể truy cập ngẫu nhiên. RAM có thể truy cập vào một địa chỉ nhớ bất kỳ mà không cần phải truy cập một cách tuần tự, điều này cho phép CPU đọc và ghi vào RAM với tốc độ nhanh hơn. Ram là một thiết bị không thể thay đổi, nên dữ liệu lưu trong nó sẽ biến mất khi bạn tắt laptop.

Nâng cấp ram cho laptop để làm gì

Việc bạn mua những chiếc laptop phổ thông thường được trang bị mức RAM 2Gb hoặc 4GB để hạ thấp giá thành tới mức dễ tiếp cận nhất với người dùng, nhưng qua thời gian sử dụng cùng với sự nâng cấp của hệ điều hành khiến lượng RAM yêu cầu để chạy nền tăng lên, lượng RAM bạn có thể sử dụng ngày càng hạn hẹp ảnh hưởng lớn đến việc bạn sử dụng máy tính điển hình là sẽ có tình trạng treo máy khi không đủ lượng RAM cần. Chính vì vậy việc Lăp thêm RAM là giải pháp triệt để và lâu dài nhất cho vấn đề này, bổ sung thêm 1 thanh RAM 4GB khiến cho dung lượng RAM trống vô cùng thoải mái để máy tính làm việc và không bị treo máy do RAM nữa

Nâng cấp ram cho laptop có tác dụng gì

Đâu tiên chúng ta phải kể tới việc nâng cấp ram sẽ giúp Tăng cường khả năng thiết kế, đa nhiệm mượt mà

 • Đa nhiệm được hưởng lợi từ việc nâng cấp bộ nhớ vì nhiều bộ nhớ hơn có nghĩa là nhiều chương trình có thể được chạy cùng một lúc. Máy tính có thể gặp sự cố chậm đáng kể khi chạy một số lượng lớn chương trình cùng một lúc trước khi nâng cấp bộ nhớ. Nâng cấp bộ nhớ sẽ loại bỏ vấn đề này; bộ nhớ thêm được phân bổ để mở một số chương trình cùng một lúc. Nâng cấp RAM được cho là tăng tốc máy tính; tuy nhiên, trên thực tế, chúng giúp máy tính tránh được các hiệu ứng tắc nghẽn khi cố gắng chạy nhiều chương trình bộ nhớ cao. Nếu tất cả không gian RAM đã được sử dụng khi cố gắng mở các chương trình, máy tính sẽ sử dụng bộ nhớ ảo trên ổ cứng, điều này làm máy tính chậm đi một chút. Bộ nhớ bổ sung có nghĩa là máy tính không phải sử dụng ổ cứng cho bộ nhớ.
 • Khi bạn chỉ làm việc với một hai cửa sổ làm việc thì có lẽ bạn sẽ không quan tâm đến RAM nhiều nhưng khi làm việc với nhiều cửa sổ cùng một lúc, bộ nhớ gần như làm việc tối đa khả năng. Vì thế, bộ nhớ ngày càng ít đi và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
  Lúc này, việc nâng cấp RAM là cần thiết để nó làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt nếu bạn là dân thiết kế thì nâng cấp RAM là điều chắc chắn để đảm bảo công việc.

Các thao tác trên web nhanh hơn bật được nhiều tab và ứng dụng hơn

 • Lướt Internet sau khi nâng cấp bộ nhớ có xu hướng nhanh hơn đáng kể so với trước khi nâng cấp RAM. Trình duyệt web tải nhanh hơn sau khi nâng cấp bộ nhớ, bất kể tốc độ kết nối Internet. Ngoài các trang web mở nhanh hơn, nâng cấp bộ nhớ cũng có thể làm cho nội dung flash mở nhanh hơn. Điều này là do máy tính đang sử dụng bộ nhớ của ổ cứng khi không thể tìm thấy dung lượng RAM để lưu trữ dữ liệu; nâng cấp sau, có sẵn nhiều RAM hơn, giúp duyệt nhanh hơn.

Chơi game mượt mà hơn

 • Thông thường, các game thủ bình thường sẽ nghĩ ngay đến việc mua một thẻ video hoàn toàn mới, cực đắt tiền để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của họ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, game thủ sẽ lãng phí tiền của mình khi có thể chỉ cần mua thêm RAM. Bộ nhớ RAM bổ sung sẽ giúp cải thiện số lượng pixel màu, cho phép hình ảnh sắc nét hơn và quan trọng nhất là nó mang lại cho game thủ khả năng hiển thị môi trường ở độ phân giải cao hơn, mang lại hình ảnh chân thực hơn nhiều.
  Trò chơi nhờ việc nâng cấp RAM mà cũng chạy mượt mà hơn, thời gian phản hồi cũng nhanh hơn. Ngoài việc chơi trò chơi nhanh hơn với ít chuyển động giật hơn. Các máy tính có bộ nhớ cao hơn được cài đặt có khả năng kết xuất 3D tốt hơn so với các máy tính có dung lượng RAM tối thiểu. Hình ảnh trong một trò chơi trở nên sạch hơn và sáng hơn với việc nâng cấp bộ nhớ.

Làm việc hiệu quả

 • Khi làm việc hay học tập, làm việc, bạn đều cần trao đổi dữ liệu với nhau hay với máy chủ.
  Nâng cấp RAM giúp trao đổi dữ liệu nhanh hơn, nhiều hơn, Từ đó, làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt, khi bạn cần in ấn các tập tin lớn như các bài thuyết trình với hình ảnh, clip nghệ thuật, đồ họa… thì việc nâng cấp RAM sẽ làm cho quá trình in ấn trở lên dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và độ phân giải của ấn phẩm cũng cao hơn.
  Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về lợi ích của nâng cấp RAM.

Xem thêm: Thay Ổ Cứng Laptop Tại Hà Nội

Nâng cấp ram có chạy nhanh hơn không

Nâng cấp RAM mang lại hiệu năng tức thời cho hầu hết các PC đang có hiện tượng “lờ đờ”. Đối với các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ như chỉnh sửa video hoặc chơi trò chơi, bạn càng có nhiều RAM thì càng tốt. Ngay cả khi sử dụng với những tác vụ bình thường, lượng RAM phụ sẽ cho phép bạn mở nhiều ứng dụng chạy ẩn hơn, cũng như dễ nhận thấy nhất là bạn có thể làm việc với nhiều tab hơn trong trình duyệt mà không lo chúng bị load lại.

Vậy thì nâng cấp lên bao nhiêu RAM là đủ? 4GB hiện là số dung lượng RAM cơ bản trên hầu hết các thiết bị máy tính cá nhân, nhưng đảm bảo bạn sẽ nhận thấy một cải tiến đáng kể về mặt hiệu năng nếu bạn nâng cấp lên 8GB. Đối với những người thường xuyên phải làm việc với các tác vụ nặng, nên xem xét nâng cấp lên 16GB RAM để có được một mức hiệu năng tối ưu nhất.

Những Lưu ý khi nâng cấp ram cho laptop

Xác định laptop có bị thiếu RAM hay không – điều chưa bao giờ là thừa

Khi laptop của bạn có 4GB RAM trở lên, thì nó đã dư thừa cho những nhu cầu bình thường hàng ngày như lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi một số trò game nhẹ… Ngược lại, nếu ram chỉ có 2GB RAM hoặc 1GB thì nó khá chật chội cho những ứng dụng nặng, đặc biệt là khi bạn sử dụng Windows 64 bit thì nên có từ 2GB RAM trở lên.

Vì vậy, việc xác định laptop của bạn đang có bao nhiêu RAM, với Hệ điều hành Windows thì bạn có thể dùng ứng dụng Task Manager để kiểm tra. Nếu thanh màu xanh ở mục Memory sẽ cho bạn biết lượng RAM máy mình đang sử dụng trên tổng dung lượng hiện có, nếu là chuyển sang màu đỏ thì máy của bạn đã hết RAM thực và đang chạy bằng RAM ảo. Đó cũng chính là lúc cảnh báo laptop đang cần thêm RAM để bảo đảm cho máy chạy mượt hơn.

Qúa trình nâng cấp đòi hỏi thực hiện thật cẩn trọng

Kiểm tra Ram laptop

Kiểm tra Ram laptop bằng công cụ Task Manager bằng 2 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào công cụ Task Manager qua một số cách như sau

 • Cách 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager
 • Cách 2: Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc
 • Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím Windows + X và tiếp tục nhấn phím T (Áp dụng với windows 10)

Bước 2: Click vào Tab Performance để xem thông số ram

Qua công cụ Task Manager sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin như: dung lượng bộ nhớ Ram là bao nhiêu, bạn đã sử dụng bao ram. Khi thư mục Memory của bạn còn quá ít cần nghĩ ngay đến cách nâng cấp Ram laptop nhằm cải thiện tình trạng của máy. Trước khi nâng cấp Ram Laptop bạn cần biết được mua Ram laptop hãng nào là tốt nhất hiện nay?

Cần xác định laptop đang dùng loại RAM nào?

RAM cho laptop hiện nay đã phát triển qua nhiều thế hệ, nhưng phổ biến hơn cả vẫn là đời SDR, DDR, DDR2 và DDR3… Và đời sau luôn có tốc độ cao và nhanh hơn đời trước rất nhiều. Và để tránh trường hợp gắn nhầm RAM DDR vào khe của Ram DDR3, nhà sản đã thiết kế cá chân cắm của chúng khác nhau. Vì vậy, để đỡ mất tiền oan cũng như công sức, bạn nên xác định xem laptop của mình đang dùng loại RAM nào, để chọn mua phù hợp.

Biết được thông số các loại RAM và bus​ việc nâng cấp đã thành công 50%

Bạn có thể dùng phần mềm CPU-Z để xem các thông số về RAM. DDR3 có tốc độ nhanh hơn DDR2, và dĩ nhiên bạn cũng không thể gắn chung chúng trên khe của nhau được.

Ngoài ra, còn một thông số bạn cũng cần lưu ý là bus RAM. Với các đời laptop đời cũ sử dụng SDR và DDR1, bus RAM khá quan trọng bởi cần đồng bộ với các thông số khác của CPU. Tuy nhiên với DDR2 và DDR3 thì đơn giản hơn, nếu nguyên bản laptop bạn dùng RAM DDR2 bus 666MHz thì vẫn có thể cắm RAM bus 800MHz, vì chúng tương thích với nhau. Chế độ kênh đôi trong trường hợp này cũng được mainboard hỗ trợ.

Luôn tuân thủ đúng quy trình thì mới nâng cấp ram thành công được

Điều quan trọng nữa là bạn cần tìm hiểu xem laptop của mình có thể hỗ trợ tối đa bao nhiêu GB RAM, vì có một số laptop đời cũ chỉ hỗ trợ mức 4GB mà thôi. Còn laptop được sản xuất vài năm gần đây dễ dàng chạy được với 8GB bộ nhớ hoặc thậm chí có thể lên đến 32GB.

Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp ram Laptop

Phần lớn các laptop được sản xuất từ khoảng 10 năm trở lại đây đều nâng cấp RAM được, dĩ nhiên là trừ một số Netbook, Ultrabook có RAM hàn chết trên bo mạch….

Chuẩn bị và các bước thực hiện nâng cấp Ram

Bước chuẩn bị cũng khá đơn giản, chỉ cần có RAM để lắp cho máy. Tùy theo nhu cầu và túi tiền mà bạn sẽ chọn mua cho phù hợp.

Dụng cụ: Phần nhiều lớn laptop đều sử dụng ốc 4 cạnh, do đó để mở nắp lưng máy, cần một tua-vít 4 cạnh.

Các bước tiến hành:​

Chuẩn bị thanh RAM đúng với thông số thanh ram trong máy làm thế nào để biết thì ở trên mình có nói và hướng dẫn nhận biết qua công cụ CPU-Z rồi ạ

Bước 1: Để tránh laptop bị sốc điện,  chúng ta cần tháo pin của máy ra.

Bước 2: Vặn ốc và tìm vị trí RAM – cái này thì cực kỳ đơn giản

Bước 3: Tiếp theo dùng tay gẩy nhẹ 2 thanh lẫy cố định RAM ở 2 bên để lấy RAM ra.

Bước 4: Sau đó, lắp cây RAM mới có dung lượng cao hơn vào. Đóng nắp và vặn vít lại là xong.

Cuối cùng, lắp pin và khởi động laptop. Công việc nâng cấp Ram đã hoàn tất, đơn giản phải không nào.

​Tuy nhiên, nếu bạn là người khá vụng về, hoặc cảm thấy khó khăn thì nên tìm đến người hiểu biết, kỹ thuật viên tại các trung tâm sửa chữa laptop.

Chú Ý Khi Nâng Cấp Ram Cho Laptop

 • Tháo lắp linh kiện laptop nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh làm mất mát các ốc vít.
 • Kiểm tra kỹ trước khi tháo các tấm chắn nhựa vì nếu vẫn còn ốc mà bạn cố mở sẽ làm gãy các tấm chắn.
 • Kiểm tra kỹ trước khi tháo các tấm chắn nhựa vì nếu vẫn còn ốc mà bạn cố mở sẽ làm gãy các tấm chắn.
 • Hầu hết các máy tính laptop đều được nhà sản xuất, bán lẻ dán tem bảo hành lên vị trí các con ốc. Nếu máy tính vẫn còn trong thời hạn bảo hành, tốt nhất bạn nên liên hệ nơi bán để được hỗ trợ nâng cấp.
 • Khử tĩnh điện trước khi đụng đến phần cứng, tránh chạm tay vào các chip trên RAM.

Nâng cấp ram laptop ở đâu?

Không phải cứ kiểm tra Ram laptop và nâng cấp Ram laptop lên tăng dung lượng lên, tốc độ bus cao lên là cỗ máy của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Việc nâng cấp Ram đem đến hiệu quả như thế nào nó còn phụ thuộc vào phần cứng của máy đặc biệt là bộ phận vi xử lý cũng như tốc độ ổ cứng của bạn (Theo khuyến nghị mà HNCOM đề xuất cho khách hàng thì laptop nên sử dụng ổ SSD để hiệu năng sau khi nâng cấp ram tốt nhất) – Nhưng khi bạn tới một số cửa hàng, kỹ thuật viên sẽ không nói với bạn điều đó họ chỉ cần khách hàng chọn mua ram với giá trị lớn để thu lại lợi nhuận cho mình.

Đến với chúng tôi, quý khách luôn được các chuyên viên kỹ thuật đưa ra tư vấn chính xác đảm bảo yếu tố tương thích với chiếc Ram mà bạn đang sở hữu còn giá cả thì luôn hợp lý (Chúng tôi không dám khẳng định giá RẺ NHẤT nhưng chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn ram tốt nhất và giá tốt nhất cùng với chế độ bảo hành 1 đổi 1 ngay lập tức trong vòng 12 tháng). Đến với chúng tôi bạn sẽ luôn được tư vấn và lắp test ngay tại cửa hàng sử dụng miễn phí. Bạn có thể yêu cầu nhân viên lắp 8gb ram hay 16gb ram để bạn có thể cảm nhận được tốc độ cũng như hiệu năng mà nó mang lại trước khi rút tiền khỏi ví. Mà nếu trong trường hợp bạn không có nhu cầu nâng cấp ram nữa thì cũng không mất bất cứ chi phí nào.

 • Với Slogan “UY TÍN TẠO NIỀM TIN” – Chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu tiên
 • Kho ram của chúng tôi luôn đa dạng, được cập nhật liên tục, và luôn đón đầu những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng như Hynix, Samsung, Elpida, Micro, Kingston…
 • Chuyên viên kỹ thuật viên tư vấn tận tình trước khi tiến hành thay Ram, giúp cho quý khách có một giải pháp nâng cấp Ram laptop tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất
 • Quy trình tháo lắp tại chỗ, khách hàng được theo sát suốt quá trình thay Ram.
 • Giá cả luôn cạnh tranh nhất, bảo hành lâu dài theo đúng quy định, chính sách của các hãng

Giờ thì bạn đã biết công việc “Nâng Cấp Ram Cho Laptop Có Tác Dụng Gì? Có Nhanh Hơn không?” được diễn ra như thế nào rồi đó. Hãy thử một lần học cách nâng cấp ram ngay tại nhà bạn nhé! Việc nâng cấp ram cho laptop không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả theo mong muốn chính vì vậy trước khi nâng cấp bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin trên mạng hoặc đọc thật kỹ bài viết này của bên mình hoặc chát ngay với nhân viên hỗ trợ trên web hoặc fanpage cửa hàng để bên mình tư vấn nâng cấp ram cho bạn hiệu quả cao nhất cũng như chi phí tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)