Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Bàn Phím Laptop Kêu Khi Gõ

Bạn là sinh viên, dân văn phòng, hay là 1 kỹ thuật viên về laptop, … Những công việc mà laptop không thể thiếu mỗi ngày. Hôm nay bạn khởi động laptop lên thì bàn phím gặp sự cố từ gõ chữ ra số, phím bị liệt, kẹt… Vậy nếu gặp phải lỗi bàn phím laptop kêu khi gõ thì phải làm sao? Mời đọc và tìm hiểu thêm bên dưới.

BÀN PHÍM LAPTOP KÊU KHI GÕ

Truy cập qua:

 • bàn phím laptop kêu khi gõ
 • bàn phím kêu
 • bàn phím máy tính bị kêu
 • bàn phím có tiếng kêu
 • Bàn phím kêu tút tút

Bàn phím laptop phát ra tiếng kêu

Vậy đã bao giờ bạn gặp tình trạng keyboard laptop phát ra tiếng kêu bất thường chưa? Và trong trường hợp này sẽ phải xử lý như thế nào. Hãy để trung tâm sa laptop thái hà hướng dẫn bạn khắc phục sự cố.

Biểu Hiện Hiện Tượng Bàn Phím Laptop Phát Ra Tiếng Kêu

Trong quá trình sử dụng laptop, bạn nhận thấy bàn phím đôi khi phát ra tiếng kêu bất thường giống như tiếng của côn trùng.

Dù cầm máy nghiêng hay bấm phím cũng đều bị kêu giống như vậy.

Vì Sao Bàn Phím Laptop Phát Ra Tiếng Kêu?

Nguyên nhân khiến cho bàn phím laptop phát ra tiếng kêu nhiều khả năng do máy tính bị chạm phím.

Ngoài ra, có thể do môi trường ẩm ướt, hoặc cũng có thể là do bụi bẩn.

Tùy vào tiếng kêu nhiều hay ít mà lỗi của laptop gặp phải sẽ từng bộ phận tương ứng.

 • Máy Tính Laptop Phát Ra 1 bíp, 2 bíp, 3 bíp là lỗi bộ nhớ RAM laptop.
 • 4 bíp: thường gây ra bởi lỗi đồng hồ hệ thống.
 • 5 bíp: lỗi bộ vi xử lý CPU.
 • 6 bíp, 7 bíp: lỗi Mainboard.
 • 8 bíp: lỗi bộ nhớ của đồ họa VGA card.
 • 9 bíp, 10 bíp: lỗi bộ xử lý giao tiếp xuất nhập cơ bản BIOS.

Yên tâm với lỗi bàn phím laptop phát ra tiếng kêu hoàn toàn có thể khắc phục được không nhất thiết phải thay bàn phím laptop mới.

Cách Nhận Biết Và Khắc Phục Tiếng Kêu Phát Ra Của Laptop

Đầu tiên Máy tính laptop kêu do kẹt bàn phím

Khi bạn khởi động mà máy tính phát ra tiếng kêu liên tục có thể là do một phím nào đó hoặc nhiều phím trên bàn phím bị kẹt.

Lúc này bạn cần kiểm tra bằng mắt thường xem bàn phím bị kẹt ở đâu để khắc phục. Bàn phím kẹt có thể do bụi bẩn hoặc dị vật rơi vào bàn phím, bạn chỉ cần loại bỏ là được.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm Passmark Keyboard Test để kiểm tra bàn phím hoặc mở bất kỳ phần mềm soạn thảo văn bản nào trong Windows, nếu thấy chữ nào chạy liên tục thì chính phím đó bị kẹt.

Máy tính laptop kêu do lỗi RAM

Khi bạn khởi động máy tính phát ra tiếng kêu bíp bíp liên tục, màn hình máy không mở, bạn phải bấm vào F1 hoặc phải làm theo hướng dẫn để khởi động máy thì có thể do chân RAM bị lỏng, chân RAM lâu ngày không vệ sinh bị bám bụi.

Để khắc phục, bạn mở vỏ máy tìm và tháo RAM ra vệ sinh sau đó lắp lại cẩn thận rồi khởi động máy như bình thường.

Lưu ý: Khi tháo RAM bạn cần tắt nguồn hoàn toàn máy tính, laptop. 2 bên thanh RAM sẽ có chốt giữ, bạn chỉ cần tháo nhẹ chốt này ra là có thể tháo thanh RAM ra dễ dàng.
Để vệ sinh thanh RAM, bạn chà vừa phải chân tiếp xúc (chân màu vàng) vào tờ giấy trắng hoặc dùng cục gôm sau đó gôm nhẹ lên chân tiếp xúc của thanh RAM.

Máy tính kêu do lỗi VGA, card màn hình

Khi bạn khởi động máy nhưng không lên màn hình và máy phát ra 8 tiếng kêu liên tục thì có thể do máy lâu ngày không được vệ sinh làm máy nóng, card màn hình bị bám bụi, thậm chí bị hỏng.

Để khắc phục bạn tháo card màn hình và vệ sinh sau đó lắp lại hy vọng sẽ khắc phục được lỗi. Nếu vẫn không thể khởi động máy, bạn cần đến ngay với chúng tôi để các kỹ thuật giàu kinh nghiệm kiểm tra và xử lý cho bạn

Làm Sao Để Bàn Phím Của Laptop Phát Ra Tiếng Kêu Khi Gõ?

Việc đầu tiên bạn làm nhất lúc này là vệ sinh sạch sẽ bàn phím.

Nếu bạn có hiểu biết một chút về laptop thì có thể tự tháo bàn phím laptop ra theo hướng dẫn sau. Còn không bạn có thể mang máy tới trung tâm sửa chữa laptop uy tín và chất lượng để nhờ vệ sinh giúp.

Bàn phím laptopBàn phím laptop

Cách thực hiện:

Trước tiên bạn loại bỏ bụi bẩn trên bàn phím bằng cách dùng cây chổi chuyên dụng khi vệ sinh laptop.

Sau đó lau sạch bên trên và bên khe bàn phím laptop. Cần nhẹ nhàng tránh làm xước bàn phím, cọ từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.

Tiếp đến, bạn tẩm cồn vào đầu bông rồi lau dìa của mỗi phím.

Dùng tua vít cậy bên cạnh bàn phím nẩy nhẹ lên, đẩy bàn phím ra khỏi khay.

Tiến hành lau sạch sẽ phía dưới, lắp bàn phím trả lại máy. Rồi kiểm tra lại xem còn nghe thấy tiếng kêu nữa không.

Nếu vẫn còn nghe thấy tiếng kêu phát lúc bạn khởi động bạn nên kiểm tra trên bàn phím laptop xem có phím nào bị kẹt, bị dính phím không.

Nhận thấy phát hiện phím bị kẹt thì bạn có thể bấn mạnh vào phím, gõ mạnh vào phím để phím có thể bật ra bung ra là hết kẹt bàn phím.

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn ở trên, nếu laptop của bạn vẫn không chấm dứt tình trạng này. Thì có lẽ giải pháp cuối cùng là bắt buộc bạn cần phải mang tới trung tâp để khắc phục lỗi bàn phím laptop bị kêu này.

Trung tâm sử chữa laptop Sửa Laptop Thái Hà luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kể lúc nào.

Để bạn yên tâm trong công việc, tiết kiệm cho phí tối đa cho bạn, tâm chúng tôi luôn với giá cạnh tranh nhất tại Hà Nội.

Phục vụ chuyên nghiệp cùng các dịch vụ ưu đãi hướng đến phương châm uy tín chất lượng. Luôn đặt lợi ích khách hàng rồi mới đến lợi ích công ty.

Khi gặp lỗi bàn phím laptop phát ra tiếng kêu nói riêng và tất cả các lỗi thuộc về laptop, Macbook… nói chung. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ cho chúng tôi được biết theo

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)