Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Hướng dẫn cách lắp 2 ổ cứng vào laptop mà nhiều người dùng tưởng không thể

Lắp thêm ổ cứng thứ 2 cho laptop là nhu cầu cần thiết hiện nay, đối với những ai có nhu cầu lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu.  Tuy nhiên, thực tế thì đối với một số loại laptop chỉ có một khe cắm ổ cứng thì phải làm sao, bạn hãy xem ngay bài viết này để biết cách lắp 2 ổ cứng vào laptop nhé!

lắp 2 ổ cứng vào lapotp

Lắp thêm ổ cứng thứ 2 cho laptop- điều cần thiết với những người cần lưu trữ nhiều dữ liệu

1
Chuẩn bị phụ kiện để lắp 2 ổ cứng vào laptop

Đối với các dòng laptop chỉ có một khe cắm ổ cứng, thì giải pháp tốt nhất cho các bạn muốn gắn thêm 1 ổ HDD, hoặc SSD. Đó là sử dụng ổ đĩa quang đây là phương pháp nâng cấp HDD cho bạn khá là tiện dụng giá thành rẻ nhất. Bạn chỉ cần mua một thiết bị đó là Caddy Bay
Caddy Bay: Là thiết bị dùng để lắp thêm một ổ HDD hoặc SSD thay vào vị trí của ổ DVD ( ổ đĩa quang ). Caddy Bay có ưu điểm tiện dụng, giúp bạn truy xuất dữ liệu tức thời, không phải sắm một ổ cứng gắp ngoài. Tốc độ truy xuất dữ liệu cao vì dùng, mức độ ổn định truyền dữ liệu cao, không tác động đến tiêu tốn thời lượng pin.

Giá của Caddy Bay hiện nay giao động từ 60.000 đồng tới 300.000 đồng, khá là rẻ, nhưng  khuyên bạn nên mua các loại có giá thành từ 200.000 đồng trở lên sẽ ổn định dài lâu hơn.

2
 Những lưu ý khi lắp ổ cứng thứ hai cho laptop với Caddy Bay

Như đã nói, mỗi laptop đều có cổng giao tiếp khác nhau, đối với máy laptop đời cũ thì mọi người nên xem ổ đĩa quang của mình đang dùng chuẩn giao tiếp nào PATA, hay là SATA, đối với PATA là những dòng laptop đời cũ, SATA là chuẩn giao tiếp phổ biến hiện nay.
Nếu như các bạn đang dùng laptop đời cũ và chuẩn giao tiếp là PATA thì không thêm ổ cứng được nhé. Đối với các bạn đang dùng chuẩn giao tiếp SATA thì thoải mái thêm ổ cứng cho laptop nhé.

Nếu bạn đang sử dụng ổ đĩa quang chuẩn SATA thì ra cửa hàng linh kiện laptop và hỏi mua loại Caddy bay SATA to SATA, cho loại laptop của mình đang sử dụng.

Sau khi bạn đã mua Caddy bay rồi, và có thêm ổ cứng HDD hoặc SSD. Cách lắp ráp cũng khá là đơn giản thôi, lưu ý cách này mình hướng dẫn dành cho các bạn biết chút ít về kĩ thuật tháo lắp laptop.

Còn đối với các bạn muốn lắp thêm ổ cứng hứ 2 để chạy win thì cần làm khá là nhiều bước, cho nên để tránh tình trạng bị lỗi trong khi cài đặt bạn nên đem ra các cửa hàng laptop uy tín để Kỹ thuật viên thực hiện.

3
 Hướng dẫn cách lắp 2 ổ cứng vào laptop mà nhiều người dùng tưởng không thể

  • Bước 1: Bạn cần tắt nguồn, và tháo pin laptop ra nhằm bảo đảm an toàn cho máy
    Lật mặt sau máy lên và bạn tìm đến ốc bắt vít DVD thường sẽ có một kí hiệu kiểu như hình dưới, bạn mở ốc đó ra và tháo ổ DVD cách lắp canddy bay vào laptop. Nếu đúng vít bắt thì bạn tháo ra rất nhẹ nhàng không hề cứng nhé
  • Bước 2:  Tiếp theo bạn tháo mặt nạ ra, tìm lỗ nhỏ nhỏ như hình, đây là lỗ mở đĩa khẩn cấp, bạn có thể dùng cây tăm hoặc vật gì nhọn cứng chọc vào lỗ này để mở khe DVD ra. Mục đích mở ổ DVD ra để lấy phần mặt nạ lắp vào Caddy bay mới sẽ đẹp hơn. Để tháo mặt nạ DVD ra bạn nhìn hai bên góc có cái ngàm.
  • Bước 3: Để mở được ngàm 2 bên này bạn chỉ cần tìm một miếng nhựa hoặc tuavit dẹp bẩy nhẹ 2 ngàm này ra. Lưu ý thao tác tháo ngàm ra cần phải nhẹ nhàng tránh làm gãy nếu không lắp qua Caddy bay thì mất đi độ bám dính do gãy ngàm.
  • Bước 4: Chuyển chốt đuôi bắt ốc ở phần đuôi ổ DVD sang caddy bay. Hoàn tất cách gắn ổ cứng vào Caddy bay. Đến bước này các bạn chỉ cần gắn lại vào laptop và bắt vít lại rồi bật máy lên xem laptop đã nhận ổ cứng thứ 2 chưa nhé.

Công đoạn lắp thêm ổ cứng thứ 2 cho laptop -khá đơn giản nhưng lại dễ sai sót

Lý thuyết là vậy nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì không đơn giản là như vậy. Nên đừng dại dột thực hiện khi bạn chưa có hiểu biết nhiều về các bộ phận bên trong laptop. Nếu khó khăn Sửa Laptop Thái Hà có thể là một gợi ý bạn thử có tìm đến để trải nghiệm dịch vụ lắp thêm ổ cứng. 

Tại đây, kỹ thuật viên còn giúp bạn kiểm tra xem loại ổ cứng là phù hợp, giá thành như thế nào để tiết kiệm.

Mọi chi tiết thông tin xin chia sẻ qua Hotline: 0904 515 696