Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách xem thông tin ổ cứng laptop chi tiết, chính xác đến từng minlimét

Hiện nay, laptop đã trở thành thiết bị rất quan trọng trong công việc và học hành, thậm chí là không thể thiếu. Vậy nên, việc xem và kiểm tra thông tin trên ổ cứng là điều nhiều người quan tâm. Cùng chúng tôi học cách xem thông tin ổ cứng laptop chi tiết, chính xác đến từng minlimét ngay dưới đây.

Xem thông tin ổ cứng laptop đơn giản, nhanh chóng lại chính xác

1
Xem thông tin ổ cứng trên laptop là SSD hay HDD 

 

  • Bước 1: Click vào File Explorer ( gần nút Window Star) => Click phải vào icon PC bên gốc trái => Chọn Menage
  • Bước 2: Bên gốc trải chọn Storage => Chọn disk Management: là xem tổng dung lượng ổ cứng
  • Bước 3: Bên gốc trái chọn Device Manager => chọn Disk Drives
  • Bước 4: Gõ tên ổ cứng lên trên Google là biết được ổ cứng là SSD hay HDD.

2
Xem dung lượng ổ cứng trên laptop

 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn click chuột phải vào My Computer =>Chọn Manage
  • Bước 2: Sau khi một cửa sổ mới hiện ra=>Click vào Disk Management. Ở mục Disk 0 chính là tổng dung lượng ổ cứng của bạn. Trong trường hợp của mình thì máy tính hiển thị 298.09 GB. Còn ở mục Capacity thể hiện dung lượng của các ổ laptop của bạn.
  • Sau khi xem kết quả thì không ít người dùng chắc sẽ thắc mắc tại sao Windows lại thể hiện dung lượng ổ cứng nhỏ hơn so với thông số mà nhà phát hành ghi trên ổ cứng. Đơn giản như  trong khi ổ cứng là 320GB, mà laptop chỉ thể hiện có 298.09 GB.
  • Nguyên nhân đôi khi do cách quy ước khái niệm GB của Windows khác các nhà phát hành ổ cứng. Đối với nhà phát hành ổ cứng thì GB= Gigabyte =10003=1.000.000.000 byte. Còn đối với Windows thì GB=Gibibyte=10243=1.073.741.824 byte.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xem thông tin ổ cứng laptop với các thao tác khá đơn giản mà không cần bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ. Việc làm này giúp bạn biết được dung lượng ổ đĩa đã sử dụng hoặc còn dư bao nhiêu để sử dụng hợp lý.

Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu mua, nâng cấp, thay ổ cứng laptop thì bạn có thể liên hệ với Sửa Laptop Thái Hà qua đường dây nóng: 0904 515 696 để biết rõ hơn với giá.