Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Giải Đáp Thắc Mắc Nguyên Nhân Pin Laptop Sạc Không Đầy?

Có rất nhiều khách hàng gọi tới trung tâm Sửa Laptop Thái Hà để được tư vấn trường hợp pin laptop sạc chỉ tới 80% và không thể đầy dù đã cắm sạc mà vẫn báo Pluged in charging. Nhiều ngừi thắc mắc không biết xuất hiện tình trạng như vậy nguyên nhân do đâu, có cần thay pin laptop hay không? Sau đây Sửa Laptop Thái Hà xin giải đáp thắc mắc nguyên nhân pin của laptop sạc không đầy?

PIN CỦA LAPTOP SẠC KHÔNG ĐẦY

Nguyên nhân khiến pin laptop sạc không đầy 100%Nguyên nhân khiến pin laptop sạc không đầy 100%

Vì Sao Pin Laptop Sạc Mãi Không Đầy?

  • Có thể tuổi thọ của pin đã vượt quá số lần quy định. Trung bình mỗi laptop có thể sạc với chu kỳ từ 800-1.000 lần, do vậy mà khi số lần sạc càng nhiều thì tuổi thọ của pin lại giảm.
  • Nguồn điện quá yếu, hoặc cục sạc gặp vấn đề.
  • Pin laptop đã bị chai

Làm Gì Khi Sạc Pin Laptop Không Đầy 100%?

Trước hết bạn cần phải kiểm tra:

– Pin laptop tiêu hao bình thường hay sụt giảm nhanh

– Nếu pin hao nhanh thì nguyên nhân có thể là do pin bị chai? Còn nếu máy vẫn báo sạc và pin tiêu hao bình thường trong quá trình sử dụng thì khi đó bạn nên kiểm tra lại chế độ cài đặt pin trong máy.

Pin sạc không đầy có thể do chế độ cài đặt pin trong máyPin sạc không đầy có thể do chế độ cài đặt pin trong máy

Vì một số hãng laptop có chế độ bảo vệ pin khi người dùng đang sử dụng trực tiếp (tức vừa dùng pin vừa cắm sạc). Chính vì vậy, nó bao gồm 2 chế độ: chế độ thứ nhất là Life – time và chế độ thứ hai là Run – time.

Nếu cài đặt ở chế độ Run – time thì laptop của bạn có thể sạc được đầy 100%. Còn khi ở chế độ Life – Time, bạn chỉ có thể sạc pin laptop tới 80% mà thôi.

Nếu bạn đang ở chế độ Life – time muốn chuyển qua chế độ Run – Time thì bạn có thể xử lý bằng cách truy cập mục quản lý pin, tại đây sẽ có 2 sự lựa chọn bạn chọn Run – time và khi đó hệ thống sẽ yêu cầu cắm sạc.

Nếu đã thử các cách trên mà laptop của bạn vẫn không sạc pin đầy được tới 100%  thì có lẽ không phải cài đặt chế độ Life – time mà rất có thể pin laptop của bạn đã bị lỗi. Để có kết luận chính xác nguyên nhân gây ra lỗi để có biện pháp khắc phục hiệu quả, bạn có thể mang laptop tới trung tâm Sửa Laptop Thái Hà để được hỗ trợ.

Mọi thắc mắc về các trường hợp liên quan đến các vấn đề pin laptop như pin laptop không nhận sạc, pin laptop bị hỏng, sạc pin laptop không đầy 100%,… Quý khách có thể liên hệ Trung tâm Sửa Laptop Thái Hà để được tư vấn tốt nhất.