Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Khôi Phục Cài Đặt Gốc Win 10

Trong quá trình sử dụng windows 10 rất có thể có lỗi khi bạn cài nhiều ứng dụng vào hệ điều hành, hoặc máy tính bị virus, máy chạy chậm và bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc, khôi phục cài đặt ban đầu của win 10. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục cài đặt gốc win 10 từng bước một các bạn chỉ việc làm theo và lưu ý làm thật chậm từng bước một nhé. Bài viết này sẽ trình bày cách khôi phục một cách an toàn mà vẫn đảm bảo tất cả thông tin quan trọng nhất của bạn được bảo vệ – không bị mất dữ liệu.

khôi phục cài đặt gốc win 10

Điều gì xảy ra trong quá trình khôi phục cài đặt gốc cho Laptop PC?

 • Tất cả các tệp của bạn sẽ bị xóa.
 • Tất cả các ứng dụng sẽ được gỡ cài đặt.
 • Mọi trình điều khiển bạn đã cài đặt sẽ bị xóa.
 • Những thay đổi bạn đã thực hiện đối với cài đặt hệ thống, chẳng hạn như cài đặt độ sáng của Windows 10 , sẽ được đặt lại.

Trước khi bạn đặt lại Windows 10

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ khôi phục cài đặt gốc hoặc định dạng chính nào của PC – Laptop, điều cần thiết là phải sao lưu thông tin quan trọng nhất của bạn. Một số chức năng đặt lại giúp lưu một số tài liệu nhất định và điều đó có thể giúp khôi phục dữ liệu của bạn nhanh hơn. Tuy nhiên, không đáng để mạo hiểm mất mọi thứ vì bạn đã chọn sai tùy chọn hoặc không đặt dữ liệu của mình vào đúng thư mục.

Để đảm bảo thông tin quan trọng nhất của bạn được an toàn, hãy nhớ sao lưu tất cả thông tin đó vào ổ đĩa ngoài hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây trước khi bạn đặt lại Windows 10.

 • Tệp sao lưu: Trong hầu hết các trường hợp đặt lại, tất cả các tệp của bạn sẽ bị xóa, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao chép mọi thứ bạn muốn giữ vào thiết bị lưu trữ bên ngoài . Windows 10 cung cấp tùy chọn đặt lại yêu cầu giữ các tệp cá nhân, nhưng bạn nên sao lưu mọi thứ để đề phòng.
 • Dịch vụ đám mây: Nếu bạn sử dụng dịch vụ đám mây như OneDrive hoặc Google Drive , hãy đảm bảo rằng Surface của bạn được kết nối với internet và đã đồng bộ hóa tất cả các tệp của bạn một cách chính xác. Sau khi đặt lại xong, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản đám mây của mình và tất cả các tệp của bạn sẽ đồng bộ hóa lại với thiết bị Windows của bạn.
 • Tài khoản người dùng: Nếu nhiều người dùng sử dụng máy tính Windows 10 của bạn , hãy thông báo cho họ về việc đặt lại và đảm bảo rằng họ cũng đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình.
 • Nếu sử dụng Laptop bạn cần có Sạc: Điều này cực kỳ quan trọng. Nếu thiết bị của bạn hết pin trong quá trình đặt lại, bạn có thể gặp các lỗi lớn hoặc thậm chí là hỏng tệp.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy tính laptop trên Windows 10

Quá trình khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 có thể mất một lúc để hoàn thành, tùy thuộc vào tốc độ của bộ xử lý, bộ nhớ và ổ lưu trữ của bạn, nhưng quá trình khởi động nó có nhanh chóng và dễ dàng không. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Windows 10 Settings Menu bằng cách nhấn Windows Key + I . Ngoài ra, hãy tìm kiếm Settings  trong thanh tìm kiếm của Windows 10 và chọn kết quả tương ứng.

Bước 2: Chọn Update and Security ở cuối menu.

Bước 3: Chọn Recovery  trong menu bên trái.

Bước 4: Dưới tiêu đề Reset this PC , chọn nút Get Started

Bước 5: Bạn sẽ nhận được hai tùy chọn. Keep my files chỉ xóa tất cả các chương trình và cài đặt đã cài đặt nhưng sẽ duy trì tất cả các tệp cá nhân. Nếu bạn có nhiều tệp riêng tư và muốn chúng xung quanh sau khi đặt lại, hãy chọn tùy chọn này. Tùy chọn thứ hai, Remove Everything, sẽ xóa hoàn toàn ổ đĩa trước khi cài đặt lại Windows. Chỉ chọn tùy chọn này nếu bạn không có bất kỳ thứ gì trên ổ đĩa mà bạn muốn lưu hoặc vui lòng tự khôi phục nó sau khi cài đặt sạch.

Chú ý: Nếu bạn đang đặt lại máy tính để bán hoặc cho một ai đó, điều quan trọng là phải chọn tùy chọn thứ hai, điều này đảm bảo rằng bên thứ ba không thể khôi phục bất kỳ dữ liệu nào của bạn.

TÙY CHỌN 1: KEEP MY FILES

Chọn Giữ tệp của tôi để giữ các tệp cá nhân của bạn, xóa tất cả phần mềm và ứng dụng đã cài đặt và cài đặt lại Windows 10 từ đầu.

Windows 10 sẽ sao lưu dữ liệu cá nhân của bạn và cất đi một cách an toàn trong khi tự cài đặt lại từ đầu. Khi hoàn tất, Windows sẽ xuất hiện giống như khi bạn mua máy tính lần đầu hoặc tự cài đặt nó. Bạn có thể cần phải cấu hình lại một số cài đặt tùy chỉnh và bạn sẽ cần cài đặt lại bất kỳ phần mềm nào bạn muốn, nhưng các tệp đã lưu của bạn sẽ chờ bạn.

TÙY CHỌN 2: REMOVE EVERYTHING

Chọn Xóa mọi thứ để xóa các tệp cá nhân của bạn, xóa tất cả phần mềm và ứng dụng đã cài đặt và cài đặt lại Windows 10 từ đầu.

Windows sẽ xóa mọi thứ trên ổ đĩa được cài đặt và sau đó tự cài đặt lại từ đầu. Khi hoàn tất, Windows sẽ xuất hiện giống như khi bạn mua máy tính lần đầu hoặc tự cài đặt nó. Bạn có thể cần phải định cấu hình lại một số cài đặt tùy chỉnh và bạn sẽ cần cài đặt lại bất kỳ phần mềm nào bạn muốn.

Bước 6: Chọn xem bạn muốn sử dụng ISO cục bộ của Windows 10 để cài đặt lại hệ điều hành hay bạn muốn tải xuống từ đám mây. Thường thì là mình sẽ lựa chọn thứ 2

Bước 7: Nếu hài lòng với lựa chọn của bạn, hãy chọn Next .

Sau đó PC, Laptop của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu xóa dữ liệu và cài đặt lại Windows 10 từ đầu. Toàn bộ quá trình có thể mất đến một giờ, vì vậy hãy chuẩn bị để chờ đợi.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể đăng nhập lại vào Windows, nơi bạn sẽ tìm thấy một hoặc một nhóm tệp HTML trên màn hình của mình, sẽ trình bày chi tiết mọi thứ mà quá trình khôi phục cài đặt gốc đã bị xóa. Điều đó có thể giúp bạn dễ dàng ghi nhớ những gì bạn cần để tự cài đặt lại sau này.

Lợi ích của việc Khôi phục cài đặt gốc win 10?

Có nhiều cách bạn có thể đặt lại cửa sổ về trạng thái trước đó, từ khôi phục hệ thống về định dạng sạch, nhưng khôi phục cài đặt gốc là một lựa chọn thiết thực vì nó nhanh hơn và tiện hơn các phương pháp khác.

Nếu PC của bạn có các lỗi hoặc lỗi nguy hiểm mà bạn dường như không thể giải quyết hoặc bạn đang đối phó với sự lây nhiễm phần mềm độc hại đặc biệt khó chịu , khôi phục cài đặt gốc có thể là một cách tuyệt vời để dọn dẹp nhà cửa và bắt đầu lại từ đầu.

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách tuyệt vời để tăng tốc máy tính của bạn trở lại nếu nó trở nên chậm chạp sau nhiều năm sử dụng. Luôn luôn đáng để thử trước khi quyết định nâng cấp , vì bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền bằng cách trẻ hóa hệ thống cũ của mình thay vì thay thế nó ngay lập tức.

Nếu bạn có chiếc laptop nhãn hiệu Acer, Dell, Toshiba, Asus, Sony Vaio, IBM Lenovo có cài đặt Windows 10 Bản quyền – Bạn cũng có thể sử dụng cách làm tương tự như trên mình hướng dẫn để có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho chiếc laptop của mình.

Chúc các bạn thành công!

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)