Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Lỗi Laptop Không bật được CAMERA trên Win 7 và 10

Có thể khẳng định rằng mọi dòng laptop hiện nay đều được trang bị Camera trên màn hình. Đó là vị trí cao nhất ở trung tâm laptop có thể hỗ trợ quay khuôn mặt một cách trực tiếp. Tuy nhiên trong một số trường hợp sử dụng laptop không bật được Camera. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10? Sửa laptop Thái Hà sẽ hướng dẫn bạn khắc phục một cách hiệu quả.

Không bật được camera win 7 10 

Khắc phục lỗi Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10 bằng cách Reset lại Camera

Lỗi Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10 xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy vào từng nguyên nhân mà cách khắc phục sẽ khác nhau. Tuy nhiên cách thức đầu tiên bạn có thể áp dụng là Reset lại Camera. Vì trong một số trường hợp Camera trục trặc đầu nguồn khó bật lên được. Vậy đối với các Reset này bạn hãy tuân thủ quy trình như sau:

Tìm hiểu cách khắc phục lỗi Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10

Tìm hiểu cách khắc phục lỗi Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10

 • Đầu tiên bạn hãy bấm chọn nút Start trên bàn phím hoặc di chuyển chuột xuống biểu tượng Start. Sau đó tại Start bạn hãy click vào mục settings rồi nhập từ khóa System chọn System.
 • Một khi màn hình máy tính hiện lên giao diện mới bạn ấn chọn mục Apps & Features. Tại thư mục bạn di chuyển chuột rồi tìm và click đúng tùy chọn Camera tích hợp ở hệ thống để mở.
 • Tiếp đến bạn hãy di chuyển và click chuột vào mục Advanced Options. Cuối cùng nhấn chuột vào mục Reset để khởi động lại.
 • Một khi Reset thành công bạn hãy ra màn hình chính và mở lại Camera của laptop lần nữa để kiểm tra. 

Khắc phục lỗi Camera bằng cách cập nhật Camera Driver trên Laptop

Camera trên Laptop bị lỗi không mở được làm cách nào để cải thiện? Sự lựa chọn tiếp theo dành cho bạn chính là cập nhật Camera Driver trên Laptop. Việc cập nhật này không quá phức tạp và khó khăn. Bạn chỉ cần áp dụng đúng chuẩn 4 đến 5 bước nhỏ nhặt sau là có thể bật Camera hiệu quả. Cụ thể:

Bước 1: Tìm kiếm thư mục Device Manager

Đầu tiên bạn hãy nhấp chuột vào nút Start trên màn hình Laptop. Sau đó bạn tìm kiếm tại thanh công cụ mục Device Manager và click chuột vào đó.

Tìm kiếm Device Manager

Tìm kiếm Device Manager

Bước 2: Click chọn Imaging Devices

Ngay sau khi click chuột thư mục Device Manager hiển thị lên. Tại thư mục có rất nhiều chức năng khác nhau được cài đặt trên máy tính. Lúc này bạn chỉ cần rà soát và click vào Imaging Devices. Mục này nằm ngay vị trí thứ 8 tính từ trên xuống và nằm ngay cạnh keyboards.

Một khi click vào thư mục màn hình sẽ hiện lên Tab mới. Tại đây sẽ có 2 tùy chọn dành cho bạn đó là Laptop Camera hoặc là Driver Webcam. Bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn đã và đang được tích hợp là được.

Click chọn Imaging Devices

Click chọn Imaging Devices

Bước 3: Cập nhật trình điều khiển

Ở bước 3 bạn hãy click chuột phải. Sau đó tìm đến danh mục Update Driver Software. Lúc này màn hình laptop sẽ hiển thị câu hỏi bạn muốn tìm Driver thế nào, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Search automatically for updated driver software”. Trong trường hợp Laptop của bạn đã có Driver sẵn thì hãy click “Browse my computer for driver software”. Sau đó bạn chọn lựa vị trí thích hợp rồi cập nhật nó.

Lựa chọn Search automatically for updated driver software

Lựa chọn Search automatically for updated driver software

Bước 4: Khởi động lại máy

Sau khi bạn đã hoàn thành bước 3, tiếp tục bạn click vào Let me pick from a list of device drivers on my computer. Bạn tiếp tục chọn USB Video Device và ấn Neck rồi làm theo hướng dẫn có trên màn hình. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại laptop để kiểm tra.

Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10 hãy cài đặt lại Driver CAMERA trên Laptop

Nếu áp dụng cách trên mà Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10 vẫn không khắc phục được bạn hãy cài đặt lại Driver Camera. Quy cách thực hiện được tiến hành qua các bước sau, bạn hãy tham khảo cho mình.

Khởi động lại Laptop khi hoàn thành cài đặt

Khởi động lại Laptop khi hoàn thành cài đặt

 • Bạn hãy click chuột vào nút Start trên màn hình.
 • Tiếp đó bạn chọn Device Manager
 • Lúc này màn hình máy tính sẽ chuyển đến thư mục Imaging Devices. Tại đây bạn click vào mũi tên để mở rộng danh sách.
 • Sau đó trong danh sách bạn click chuột tới phân khúc máy ảnh rồi chọn Uninstaller để gỡ cài đặt.
 • Cuối cùng bạn khởi động lại Laptop.

Lưu ý: Khi thực hiện bạn hãy để máy tính tự động cài đặt lại trình điều khiển. Một khi cài đặt xong, bạn bật lại Camera trên laptop lần nữa và kiểm tra xem đã giải quyết được chưa nhé.

Cài đặt Driver ở một chế độ tương thích

Laptop không bật được Camera cũng có thể là do trục trặc ở phân khúc nào đó. Vì thế nếu áp dụng các cách thức trên mà Laptop vẫn không có chuyển biến bạn có thể cài đặt Driver ở chế độ tương thích. Cách thức này có phần khác phức tạp một chút nhưng bạn cũng có thể cân nhắc cho mình. Và cụ thể các bước thực hiện là:

Cài đặt Driver cho máy tính

Cài đặt Driver cho máy tính

 • Trước hết bạn hãy tải trình điều khiển mới nhất lên trang web nhà sản xuất.
 • Sau đó, bạn hãy lưu nó vào ổ đĩa ngay trên laptop của mình
 • Tiếp đến bạn nhấp chuột phải ở tập tin cài đặt Driver. Sau đó bạn chọn Click vào Properties.
 • Ngay khi thư mục mới hiện lên bạn ấn chọn Tab Compatibility.  Trong thư mục bạn chọn tiếp mục bên cạnh Run rồi chọn hệ điều hành có trong danh sách.
 • Lúc này Driver sẽ được cài đặt. Bạn chỉ cần kiểm tra xem hoàn thành cài đặt hay chưa rồi tiến hành khởi động lại Laptop.

Khắc phục lỗi Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10 bằng cách kiểm tra Anti – Virus

Lỗi Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10 có thể là do Driver Camera ở Laptop lỗi thời. Hoặc đôi khi Laptop đã bị ứng dụng Anti – Virus chặn lại để bảo đảm chương trình lỗi thời không làm ảnh hưởng tới máy khi vận hành. Do đó bạn cũng nên kiểm tra hệ thống ứng dụng Antivirus cho mình.

Kiểm tra phần mềm virus cho laptop xem có chặn ứng dụng camera không

Kiểm tra phần mềm virus cho laptop xem có chặn ứng dụng camera không

Đặc biệt bạn hãy tìm những cài đặt có liên quan tới chức năng chặn quyền ứng dụng truy cập của laptop. Nếu như Driver Camera trong danh sách bị chặn lúc này bạn nên gỡ lệnh chặn này. Vậy làm cách nào để gỡ bạn có biết không? Rất đơn giản bạn hãy cài đặt lạt Driver Camera. Sau đó bạn hãy cập nhật lại cho Laptop phiên bản mới nhất là được. Vì các phiên bản cũ đã quá lỗi thời.

Kiểm tra lại cài đặt bảo mật cho Camera trên Laptop

Có rất nhiều cách để thực hiện sửa lỗi Camera trên Win 7 và Win 10. Và một trong số đó chính là kiểm tra lại cài đặt bảo mật Camera trên Laptop. Để kiểm tra bạn hãy thực hiện 4 bước chính sau là có thể bật được Camera rồi đấy.

 • Tại màn hình chính của Laptop bạn hãy di chuyển chuột xuống biểu tượng Start và click vào.
 • Sau đó tại tường tìm kiếm bạn hãy nhập từ khóa Webcam lên.
 • Cuối cùng bạn click chọn Webcam Privacy Settings là được. Bạn chỉ cần kiểm tra thư mục “ cho phép dùng máy ảnh của tôi” xem có được bật không. Nếu như nút ấy không bật bạn hãy bật lên là xong.

Cách thức này là cách sửa lỗi đơn giản nhất khi Camera không bật được. Vì thế bạn cũng đừng bỏ qua để giúp Camera máy tính hoạt động.

Kiểm tra về quyền sử dụng của ứng dụng Camera trên máy tính

Nếu như trong thời gian gần đây bạn đã cập nhật lại Laptop của mình thì bạn hãy kiểm tra quyền ứng dụng. Cách này sẽ giúp Laptop không bật được Camera trên Win 7 và Win 10 có thể khắc phục được. Bởi vì trong laptop sẽ có các ứng dụng đã được mặc định mà không có quyền truy cập Camera. Và để mở quyền ứng dụng bạn cần thực hiện:

Mở cửa sổ Settings bằng tổ hợp Window và I

Mở cửa sổ Settings bằng tổ hợp Window và I

 • Bạn hãy ra màn hình chính của Laptop rồi nhấn tổ hợp Windows + I cùng lúc. Tổ hợp này giúp bạn mở cửa sổ Settings lên.
 • Ngay khi cửa sổ mở lên, bạn hãy tìm và click vào thư mực Privacy với biểu tượng ổ khóa.
 • Thư mục mới hiện lên bạn hãy chọn ngay mục Camera. Ở trạng thái là “Let apps use my Camera” bạn hãy chọn sang chế độ ON.
 • Một khi đã thành công trong việc cho phép quyền truy cập bạn hãy click “Chọn những ứng dụng có thể truy cập Camera” là được.

Vậy trên đây là một số cách khắc phục Laptop không bật được Camera trên Win 7 và 10 đơn giản. Hy vọng dựa vào đó, bạn có thể áp dụng thành công cho mình. Mặt khác nếu thực hiện các cách trên mà Camera vẫn không hoạt động bạn hãy đến với Sửa Laptop Thái Hà. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ trực tiếp khắc phục với giá thành ưng ý nhất.

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)