Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Khắc Phục Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Ổ Cứng

Ổ cứng là một trong những thành phần quan trọng của laptop. Mọi dữ liệu của người dùng đều được lưu trữ trong ổ cứng. Do đó ổ cứng cũng là nơi thường xuyên xảy ra lỗi. Một trong những lỗi phổ biến là lỗi laptop không nhận ổ cứng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi laptop không tìm thấy ổ cứng nhé!

LAPTOP KHÔNG TÌM THẤY Ổ CỨNG

Laptop cài windows nhưng không boot vào ổ cứng không thấy ổ cứng để cài

Laptop cài windows nhưng không boot vào ổ cứng không thấy ổ cứng để cài

Ổ Cứng Chưa Được Kích Hoạt Trên BIOS

Laptop không tìm thấy ổ cứng có thể do laptop chưa kích hoạt ổ cứng trong BIOS. Để truy cập vào hệ thống BIOS thì cần phải biết các thiết lập của thiết bị. Thông thường mỗi hệ thống khác nhau thì việc truy cập BIOS cũng khác nhau. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo thiết lập sau khi người dùng mở laptop. Thiết lập hệ thống còn được gọi là System BIOS hoặc CMOS Setup.

Trường hợp bạn vẫn không tìm thấy ổ cứng của laptop thì có thể ổ cứng đã bị vô hiệu hóa. Một số nhà sản xuất có xu hướng vô hiệu hóa các cổng không sử dụng  BIOS theo mặc định và bạn cần phải truy cập để kiểm tra trạng thái của các cổng và kích hoạt ổ cứng. Đối với phiên bản Windows 10, nếu muốn truy cập và kích hoạt ổ cứng cần phải thực hiện các thao tác theo hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Trên Start Menu, bạn tìm biểu tượng hình răng cưa, đó chính là Settings, nhấn chọn Settings.  
  • Bước 2: Trên Settings, bạn chọn Update and Security
  • Bước 3: Tiếp đến ở khung bên trái màn hình, bạn chọn Recovery. 
  • Bước 4: Sau đó, bạn vào mục Advanced startup, chọn Restart để khởi động laptop vào menu đặc biệt. 
  • Bước 5: Chọn Troubleshoot, vào Advanced options nhấp chuột chọn UEFI Firmware settings, chọn Restart. 

Dây Cáp Ổ Cứng Trên Main Bị Lỗi

Tình trạng laptop bị lỗi không thấy ổ cứng xảy ra khá phổ biến hiện nay. Khi gặp phải sự cố này nhiều người cảm thấy vô cùng bối rối, không biết nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào. Một trong những nguyên nhân không tìm thấy ổ cứng phổ biến là do dây cáp trong bo mạch chủ bị lỗi. Bạn có thể kiểm tra bo mạch chủ, các ổ cứng có kết nối với máy tính xem chân cắm bị cong hay lệch. Trường hợp cáp bị cong, gấp thì có thể dây cáp bên trong lớp cách nhiệt đã bị đứt. 

Khi cáp hỏng hoặc kết nối không chính xác sẽ dẫn đến ổ cứng máy tính không tìm thấy được trên BIOS và lúc này bạn nên thay thế cáp USB khác cho laptop. Thông thường nên sử dụng cáp SATA thay vì sử dụng cáp ATA, bởi cáp SATA đảm bảo kết nối chặt chẽ hơn. Nếu đã thay cáp cho laptop mà laptop vẫn không tìm thấy ổ cứng thì có thể do những nguyên nhân khác. 

Laptop Không Tìm Thấy  Cứng Do Ổ Cứng Không Quay

Nếu đã thực hiện các cách trên mà vẫn không tìm thấy ổ cứng của laptop thì có thể lỗi phát sinh do ổ cứng không đủ nguồn hoặc mức nguồn kém không đủ hoạt động khiến ổ đĩa không thể quay được. Để khắc phục sự cố lỗi ổ cứng do ổ cứng không quay, bạn thực hiện theo các cách hướng dẫn như sau: 

Cách 1

Trước tiên khi laptop không tìm thấy ổ cứng, bạn hãy sử dụng đĩa Hiren BootCD  để quét ổ cứng xem phân vùng cài đặt windows có bị hư hỏng không cũng như laptop của bạn có nhận ổ cứng DOS không. Nếu ổ cứng không có vấn đề gì thì tiến hành quét virus bằng chương trình diệt virus được cài đặt trong đĩa boot. Tiếp đó, bạn bỏ đĩa ra và khởi động lại laptop xem có nhận ổ cứng và vào windows. 

Cách 2

Nếu ổ cứng laptop vẫn thấy trong BIOS nhưng khi vào boot lại không thấy hiện ra thì bạn hãy kiểm tra chế độ SATA được cài đặt trong BIOS. Nếu đang ở chế độ AHDI, bạn cần chuyển sang chế độ IDE thì nó chắc chắn sẽ nhận. 

Sau khi đã thực hiện mọi cách trên mà vẫn không cải thiện được tình hình thì có thể ổ cứng của bạn đã bị hỏng và cần phải thay ổ cứng mới. Bạn nên đưa laptop ra những cửa hàng uy tín để được kiểm tra và thay mới. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn địa chỉ nào thì hãy đến với cửa hàng sửa laptop thái hà

Tại đây, laptop của bạn sẽ được kiểm tra và tư vấn miễn phí, tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay mới ổ cứng. Nếu ổ cứng đã bị hư hỏng nặng thì nhân viên sẽ thay ổ cứng khác để tránh ảnh hưởng đến các dữ liệu trong laptop của bạn. Với chính sách bảo hành lâu dài và chi phí hợp lý, cửa hàng thay màn hình laptop là địa chỉ uy tín, được nhiều người tin cậy, chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn. 

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục laptop không tìm thấy ổ cứng mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ cho các bạn đọc. Hy vọng rằng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thể phần nào khắc phục sự cố với chiếc ổ cứng khi gặp lỗi. Nếu bạn đã áp dụng cách trên mà ổ cứng vẫn không tìm thấy thì tốt nhất nên mang laptop ra cửa hàng để tránh tránh rủi ro xảy ra đối với dữ liệu. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra, thay thế ổ cứng chất lượng với chi phí hợp lý nhé!

THÔNG TIN LIÊN H

  • Hotline: 0904.515.696
  • Website: https://sualaptopthaiha.com/
  • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)