Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Mách bạn cách khắc phục lỗi màn hình laptop Sony Vaio bị tối

Trong khi sử dụng laptop Sony Vaio rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp màn hình laptop bị tối, xảy ra tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi gặp trường hợp này bạn không cần quá lo lắng hay mất bình tĩnh vì ngay sau đây Sửa Laptop Thái Hà sẽ mách bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop Sony Vaio bị tối.

màn hình sony vaio bị tối

Màn hình laptop Sony Vaio bị tối

1
Màn hình laptop Sony Vaio bị tối do những nguyên nhân khác nhau gây ra

Lỗi đèn cao áp

Đèn cao áp là đèn dùng trong các màn hình thường có độ sáng 1000 cd / m2, cung cấp sáng cho màn hình. Vì vậy, khi đèn cao áp xảy ra lỗi sẽ không thể cung cấp đủ ánh sáng cho màn hình từ đó khiến màn hình laptop Sony Vaio bị tối.

  • Dấu hiệu nhận biết đèn cao áp bị lỗi:
  • Khi khởi động máy lên hoặc đang chạy windows màn hình bị nháy sáng liên tục, tự nhiên tối.
  • Xuất hiện loang màu và có những vùng bị tối trên màn hình laptop.
  • Màn hình nháy sáng tối liên tục và chỗ tiếp xúc giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp sẽ phát ra tiếng rít ở góc màn hình.

Lỗi vỉ cao áp

Để đèn cao áp sáng được cần tới vỉ cao áp tạo điện áp, vì thế khi vỉ cao áp xảy ra hư hỏng thì đồng nghĩa không có điện áp cấp cho bóng cao áp, dẫn đến bóng không sáng và màn hình laptop Sony Vaio bị tối.

Vỉ cao áp bị lỗi có thể do IC dao động hoặc cuộn dây bị dò.

Lỗi cáp tín hiệu

  • Cáp tín hiệu có nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp, đường tín hiệu gồm ba nguồn chính là 0V, 3,3V, 5V.. Cao áp sẽ không đủ nguồn để làm việc khi cáp tín hiệu bị đứt một trong ba đường tín hiệu trên. Do đó, vỉ cao áp không có điện áp ra nên không thể cung cấp cho đèn cao áp và dẫn đến màn hình laptop Sony Vaio bị tối.

Lỗi tín hiệu từ mainboard

  • Mainboard có nhiệm vụ cung cấp điện áp lên vỉ cao áp, cho nên nếu mainboard bị lỗi thì chắc chắn vỉ cao áp không thể làm việc. Điều này cũng sẽ dẫn đến đèn cao áp không sáng và màn hình laptop Sony Vaio bị tối mờ là điều không tránh khỏi.

2
Làm thế nào để khắc phục lỗi màn hình laptop Sony Vaio bị tối?

Trong trường hợp màn hình laptop Sony Vaio bị tối như thế này, cách tốt nhất có lẽ vẫn là mang tới các trung tâm sửa chữa laptop uy tín. Vậy sửa chữa, thay màn hình laptop Sony Vaio ở đâu tốt?

Trung tâm sửa chữa Sửa Laptop Thái Hà có thể là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn lúc này. Bởi, bạn không thể tự tháo những bộ phận bên trong của laptop Sony Vaio ra để kiểm tra được vì chúng rất phức tạp, chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng khiến laptop của bạn hỏng phần cứng ngay tức khắc. Chính vì vậy, mang máy tới những trung tâm sửa chữa uy tín chất lượng như Sửa Laptop Thái Hà là việc rất nên làm.