Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Main laptop là gì điều mà có tới 86,69% người dùng chưa hiểu được

Gần như điện thoại, laptop cũng trở thành vật bất ly thân đôi với người tiêu dùng trong môi trường công nghệ 4.0 này. Tuy nhiên để thực sự hiểu rõ về các bộ phận và cơ chế hoạt động của một chiếc laptop thì chắc số lượng lượng này không nhiều. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn thông tin main laptop là gì điều mà có tới 86,69% người dùng chưa hiểu được.

main laptop là gì

 

1
 Main laptop là gì?

 

Main laptop là bản mạch in chính trong thiết bị điện tử, chứa bộ vi xử lý, chipset, các khe cắm PCI, AGP, khe cắm bộ nhớ và các mạch điều khiển bàn phím, chuột, các ổ đĩa và máy in. Mainboard của laptop thường được tích hợp sẵn toàn bộ các mạch điều khiển thiết bị ngoại vi.

2
 
Main đóng vai trò laptop

 

 • Là bản mạch chính liên kết tất cả các linh kiện và thiết bị ngoại vi thành một bộ máy thống nhất.
 • Điều khiển tốc độ và đường đi của luồng dữ liệu giữa các thiết bị.
 • Điều khiển điện áp cung cấp cung cấp cho các linh kiện gắn chết hoặc cắm rời trên mainboard.

3
Trên main laptop có chứa những bộ phận nào?

 

CPU : Được coi như não bộ của laptop, có chức năng là bộ xử lý trung tâm, tất cả mọi thông tin, dữ liệu điều được xử lý thông qua CPU.

Chíp cầu Bắc: Là IC quan trọng nhất trên Mainboard, có nhiệm vụ chuyển tín hiệu và là cầu nối giữa Chip Nam, chip VGA, Ram, với CPU. Tất cả các tín hiệu muốn chuyển tới được CPU để xử lí đều phải qua Chip Bắc.

Chip cầu Nam: Được kết nối với CPU thông qua Chíp Cầu Bắc. Nhiệm vụ chính của chip cầu nam là liên lạc với các thiết bị có tốc độ chậm hơn. Một Chip Cầu Nam có thể làm việc được với vài loại Chip Cầu Bắc khác nhau.

RAM: Là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên của laptop, thực hiện thao tác đọc hoặc ghi thông tin, dữ liệu lên các ô nhớ.

SIO: Trên main laptop có hình vuông và có bốn hàng chân rết. SIO giữ nhiệm vụ kích nguồn (từ dòng core I trở xuống), những dòng cao hơn thì được kết hợp với chip nam giữ nhiệm vụ kích nguồn, tắt nguồn. Ngoài ra nó còn có chức năng quản lý các bộ nguồn, bàn phím, chuột cảm ứng của laptop.

BIOS: Là hệ thống xuất nhập cơ bản, có 3 hình dạng chính: Hình vuông có bốn hàng chân, Hình chữ nhật có hai hàng chân ở hai đầu. Một dạng nữa có 8 chân nhưng chiều ngang lớn hơn con feet.

IC nguồn: Có nhiệm vụ tạo ra và quản lý một bộ nguồn, kết nối với chân G của cặp feet và giữa hai con feet.

IC âm thanh: Thường có bốn hàng chân rết có vai trò điều khiển thu phát âm thanh, kết nối trực tiếp với chip nam, ngoài ra còn kết nối với IC khuếch đại âm thanh.

IC Lan: Có hình chữ nhật và bốn hàng chân rết có nhiệm vụ là kết nối trực tiếp với chip nam, điều khiển thông tin dữ liệu qua mạng Lan.

4
Khi nào cần thay main laptop

 

 • Vô nước trong quá trình sử dụng: Bạn hi vọng sửa main để tiết kiệm chi phí nhưng nếu có sửa cũng chỉ mang tính chất tạm thời.
 • Chip VGA nhiều lần bị lỗi: Trong quá trình đóng chip và sửa đi sửa lại VGA nhiều lần, những linh kiện điện tử xung quanh vùng VGA sẽ không chịu nổi nhiệt độ và một số chíp sẽ hư hỏng trong quá trình sửa chữa.
 • Laptiop bị vô nước trong quá trình sử dụng.
 • Main Laptop bị sốc điện do sử dụng trong môi trường có dòng điện không ổn định, khi cắm vào Laptop chính dòng điện thất thường có thể gây phá huỷ toàn bộ trên main.
 • Chết Bios do nâng cấp không thành công.

5
Ở đâu nhận sửa, thay 
main laptop uy tín, chất lượng tại Hà Nội 

 

Sửa, thay main laptop bạn cần chọn nơi uy tín, chất lượng, bởi đây là bộ phận quyết định một chiếc laptop thông minh hay trở thành cục sắt vụn.

Sửa Laptop Thái Hà – đơn vị hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa laptop tại Hà Nội, nên giá thay main laptop cực tốt và chất lượng uy tín nhất bởi đội ngũ kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm.

Quy trình thay main laptop được diễn ra: 

 • Nhận máy và kiểm tra Main laptop: Kiểm tra mức độ mainboard laptop bị hỏng, bị lỗi- Tư vấn, kiểm tra linh kiện, báo giá mainboard laptop mới
 • Tiến hành thay mainboard laptop: Tháo lắp máy nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Quý khách sẽ được ngồi chờ trong vòng 60 phút đồng hồ nhân viên tháo lắp sẽ thay thế khẩn trương, cài đặt phần mềm, copy dữ liệu sau đó bàn giao máy hoàn thiện cho quí khách kiểm tra
 • Kiểm tra, thanh toán và bàn giao máy: Sau khi quá trình thay main laptop hoàn tất, quý khách hàng sẽ được nhân viên công ty hướng dẫn kiểm tra laptop của mình. Qúa trình kiểm tra hoàn tất, nhân viên tiến hành kiểm tra lại máy một lần nữa, dán tem bảo hành sửa mainboard laptop và bàn giao máy cho quý khách. 
 >>Xem thêm: Thay main laptop ở đâu tốt? Giá bao nhiêu tại Hà Nội