Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn hình laptop bị TỐI ĐEN 1 GÓC, TỐI MỜ, TỐI ĐEN

Màn hình laptop bị TỐI ĐEN 1 GÓC và Màn hình Laptop TỐI ĐEN, TỐI MỜ – Khi xác định mua một chiếc laptop bạn đã chọn hãng thuộc top đầu của thị trường cũng như dám vung tay chi ra một khoản khá lớn. Nhưng có phải lúc nào “đắt cũng xắt ra miếng” đâu.

màn hình laptop bị đen

Khắc phục màn hình laptop bị lỗi

 Đã không ít người gặp phải tình cảnh sau khi mới mua laptop về trong khi sử dụng thì phát hiện màn hình có những chấm đen. Được nhiều người bảo đó là những điểm chết, nếu để thì nó sẽ đen 1 góc màn hình. Vậy “màn hình laptop bị tối đen 1 góc cách sửa chữa nào nhanh hiệu quả nhất?Bài viết này sẽ gợi ra hướng giải quyết vấn đề giúp bạn.

Đâu là yếu tố dẫn đến màn hình laptop tối đen 1 góc?

 • Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trường hợp này chính là những yếu tố ngoại lực, do bạn vô tình làm rơi rớt hay va đập màn hình với bề mặt cứng một lực mạnh, chính điểm chịu va đập đó sẽ xuất hiện điểm đen, chết màn hình.
 • Nếu bạn cứ xem như không chuyện gì, lâu ngày, điểm này sẽ lan ra phía ngoài màn hình và dẫn tới màn hình laptop bị đen 1 góc.
 • Ngoài ra, nếu để laptop rơi từ trên cao xuống cũng có thể khiến máy bị hư hỏng màn hình.
 • Trường hợp hy hữu nhưng không phải là không có đó là lỗi ngay từ đầu do nhà sản xuất.

Màn hình laptop bị tối đen 1 góc cách sửa chữa nào nhanh hiệu quả nhất?

Trên màn hình laptop dù mới hay cũ, điểm chết rất dễ xảy ra. Nếu không may gặp phải lỗi này việc bạn khắc phục là không thể, nên hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm cửa hàng sửa chữa laptop. Với sự hỗ trợ của các công cụ cung chuyên dụng kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra điểm chết vừa khắc phục được chúng nếu những điểm chết này vẫn còn ở dạng nhẹ.

Khắc phục màn hình laptop bị lỗi

Nguyên tắc bất di bất dịch từ trước đến nay phòng bệnh hơn chữa bệnh, khi mua laptop mới bạn nên kiểm tra thật kỹ màn hình của laptop bị đen 1 góc hay bị chết điểm, bằng cách dùng “Dead Pixel Locator”.

Đây là phần mềm cho phép người dùng sử dụng miễn phí, bạn có thể Download nó rồi cài đặt vào máy của mình. Cài đặt thành công, bạn mở giao diện ra, trên giao diện sẽ xuất hiện các ô màu sắc và việc bạn cần thực hiện lúc này là hãy nhấn mũi tên sang trái, sang phải để chuyển đổi các màu sắc khác nhau.

Nếu màn hình laptop bạn có điểm chết thì điểm chết đó sẽ có màu khác với màu nền mà bạn lựa chọn. Sau khi test xong bạn nhấn vào nút Esc để thoát ra khỏi giao diện.

Tóm lại, với những laptop từ đầu đã phát hiện điểm chết bạn hoàn toàn không dại gì mà mua nó, vì không sớm thì muộn bạn cũng phải bỏ ra khoảng chi phí lớn thay màn hình mới.

Nếu màn hình laptop của bạn đã cũ hay bạn mua nhầm chiếc laptop có điểm chết thì hãy thử áp dụng cách kiểm tra bằng phần mềm UDPixel.

UDPixel cho phép bạn sử dụng miễn phí, hãy tải và cài đặt vào máy. Cài đặt thành công, bạn kích hoạt sử dụng. Trên giao diện chính mở ra nhấp chuột vào Start để chương trình tạo ra những điểm nhấp nháy liên tục. Sau đó bạn hãy di chuyển những điểm màu này đến vị trí chết điểm trên màn hình.

Trong trường hợp áp dụng công cụ nhưng tình hình vẫn không mấy cải thiện, bạn có thể khắc phục màn hình tối  đen 1 góc bằng phương pháp thủ công sau đây:

 1. Bước 1: Bạn tắt máy, rồi chuẩn bị miếng vải sạch mềm và ẩm không có khả năng làm xước màn hình.
 2. Bước 2: Sử dụng miếng vải vừa chuẩn bị ấn nhẹ vào vị trí điểm chết, và luôn nhớ đừng lan ra vị trí khác vì có thể tạo ra nhiều điểm chết hơn.
 3. Bước 3: Trong khi ấn nhẹ bạn mở máy cho màn hình sáng lên để theo dõi xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.
 4. Cuối cùng laptop bị đen 1 góc đã lan quá rộng thì chỉ còn cách thay màn hình mới. Tuy nhiên, thay màn hình thuộc về phần cứng, bạn không nên tự ý hành động nếu không hiểu về nó, mang đến trung tâm uy tín nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên là lựa chọn tối ưu.

Khắc phục màn hình laptop một cách nhanh chóng

NGUYÊN NHÂN CÁCH KHẮC PHỤC MÀN HÌNH MÁY TÍNH LAPTOP BỊ TỐI ĐEN

Lỗi bản quyền Windows

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen phổ biến là lỗi win bản quyền. Lỗi này xảy ra khi các bạn cài Windows mà không active hoặc bị phát hiện dùng key giả. Khi đó, màn hình laptop sẽ chuyển sang nền màu đen và thường theo kèm 1 thông báo nho nhỏ góc phải dưới). Cách khắc phục rất đơn giản đó là bạn chỉ cần active Windows của mình.

Lỗi màn hình đen do lỗi phần mềm

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen phổ biến. Thường thì hầu hết các phần mềm về phát media hoặc khi người dùng chơi Game chế độ toàn màn hình sẽ được kích hoạt, vì vậy nếu như phần mềm hay game bạn chơi có vấn đề thì màn hình của bạn chắc chắn sẽ bị “đứng” ở màn hình đen khi chuyển tiếp sang chế độ toàn màn hình.

Do đó để tránh xảy ra lỗi màn hình bị đen thì các bạn hãy chinh lại để màn hình ở chế độ phát vừa phải nếu như dữ liệu quá nặng.

Nếu như sau khi thiết lập lại chế độ mà vẫn xuất hiện lỗi màn hình đen thì bạn nên bật tính năng kiểm sự cố của Windows về phần mềm để có thể biết được cụ thể. Để bật tính năng này bạn nhấn chuột phải vào tập tin thực thi sau đó chọn Propertie -> chọn tab Compatibiliti -> chọn Run compatibiliti troubleshooter.
Màn hình bị đen do lỗi hiển thị về kết nối

Cũng có một vài trường hợp lỗi màn hình đen xảy ra khi kết nối máy tính (laptop) với các thiết bị phát thông qua các cổng như DVI, HDMI, DisplayPort. Khi đó nếu chẳng may cáp bị hỏng hoặc đầu kết nối bị hỏng thì sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính bị.

Vì thế nếu như rơi vào trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại dây cáp các đầu nối cẩn thận, vệ sinh các đầu kết nối. Sau đó bạn cũng nên kiểm tra lại các cài đặt trên máy tính hay laptop đã được thiết lập đúng chưa.

Lỗi do phần cứng

Nếu sau khi kiểm tra màn hình laptop của bạn bị đen không phải do những nguyên nhân trên thì rất có khả năng màn hình bị đen do lỗi phần cứng nhất là lỗi về card đồ họa.

Trước tiên bạn hãy kiểm tra dây nguồn màn hình nếu mọi thứ vẫn tốt thì đèn led ở góc màn hình sẽ sáng. Sau đó bạn kiểm tra tiếp đến cáp nối VGA/DVI. Nếu có thể hãy mượn một màn hình khác để kiểm tra xem liệu có phải màn hình của bạn bị hỏng hay không. Nếu tất cả đều ok thì bạn cần xem xét tới card đồ họa. Để kiểm tra card đồ họa bạn có thể thử tháo card ra rồi cắm lại, lấy một card đồ họa khác that và hay thiết lập chuyển sang chip đồ họa tích hợp.

Lưu ý: Nếu như bạn không hiểu rõ về cấu tạo hay các phần cứng của laptop thì bạn nên tìm đến một địa chỉ sửa laptop uy tín không nên tự ý thực hiện việc tháo lắp vì rất có thể bạn sẽ còn làm laptop của bạn lỗi trầm trọng hơn.

Lỗi màn hình đen do nhiệt độ máy chạy quá nóng

Nhiệt độ bên trong thiết bị quá cao cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi Black Screen. Theo cơ chế hoạt động thì nếu như nhiệt độ bên trong máy tính hay laptop quá cao thì chip xử lý là thiết bị đầu tiên bị ảnh hướng, khi đó nó sẽ phát tín hiệu ngắt hoạt động để hạ nhiệt và màn hình đen xuất hiện. Lúc này bạn nên tắt mát ngay và tìm cách làm mát cho máy.

Lưu ý: Một cách tốt để đề phòng trường hợp lỗi màn hình đen do nhiệt là bạn hãy chăm vệ sinh laptop hoặc máy tính bàn, thường xuyên kiểm tra các lớp keo tản nhiệt, đặt máy ở nơi thoáng mát, có luồng khí lưu thông tốt.

Vấn đề về nguồn điện

Một nguyên nhân nữa cũng gây ra lỗi màn hình đen ở máy tính bàn đó là máy bị hỏng nguồn. Vì thế hi màn hình bị đen bạn hãy dùng bút thử điện kiểm tra xem đã có điện chưa rồi sau đó mở thùng máy ra kiểm tra và cắm lại các dây dẫn từ nguồn vào mainboard và các thiết bị khác và thử khởi động. Nếu đèn không sáng hoặc quạt nguồn không quay thì đó là dấu hiệu bộ nguồn của bạn cần được sửa chữa hoặc thay thế. Vì thế tốt nhất bạn nên nhờ đến những người sửa máy tinh chuyên nghiệp để họ kiểm tra và xử lý cho.

Vấn đề về ổ cứng

Còn nếu như laptop của bạn vẫn khi khởi đông màn hình BIOS vẫn hiển thị những nó chỉ dừng lại tại đó và không có vào được Window thì có lẽ ổ cứng của bạn có vấn đề rồi. Nếu khi khởi động bạn nghe thấy tiếng lạch cạch nhỏ hoặc khi sờ tay vào vị trí đặt ổ cứng mà thấy ổ cứng rung thì có thể ổ cứng của bạn hỏng. Hoặc trên màn hình BIOS không thấy tên ổ cứng hiện lên thì cũng có nghĩa là ổ cứng của bạn bị hỏng.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MÀN HÌNH LAPTOP BỊ TỐI ĐEN NHÌN KỸ CÓ HÌNH MỜ

Rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp máy bật lên tối thui nhưng khi bật vẫn có âm thanh khởi động chào mừng của hệ điều hành và để ý kỹ chúng ta sẽ thấy hình ảnh mờ mờ nếu chúng ta dùng điện thoại hoặc đèn pin soi vào thì sẽ thấy các biểu tượng của hệ điều hành mờ mờ. Như vậy máy tính laptop của bạn hoàn toàn không gặp phải vấn đề gì chỉ có điều máy bị chết tip led hoặc lỗi đèn cao áp. Đèn cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn… sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị tối, bị mờ so với những ngày đầu mới mua và sử dụng nó. Hiện nay hầu hết các Laptop đều sẽ sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2. Nếu như đèn  cao áp của màn hình bị lỗi, chập chờn hay hỏng hóc đâu đó thì rất có thể chúng sẽ giản độ sáng xuống dưới 1000 cd/m2 dẫn tới tính trạng màn hình nhìn rất tối dù bạn đã điều chỉnh chúng hết cỡ rồi.

Chi phí sửa đèn cao áp hoặc típ Led rơi vào khoảng 350k và được cửa hàng sa laptop thái hà bảo hành cho bạn 1 tháng sử dụng

Truy cập theo từ khóa:

 • màn hình laptop bị tối một góc
 • màn hình laptop bị tối mờ 1 góc
 • màn hình laptop bị tối
 • màn hình máy tính bị tối 1 góc
 • màn hình laptop bị đen 1 góc
 • lỗi màn hình laptop bị tối
 • màn hình máy tính laptop bị tối
 • Màn hình laptop bị tối đen
 • màn hình laptop dell bị tối đen
 • lỗi màn hình laptop bị tối đen
 • tại sao màn hình laptop bị tối đen
 • màn hình laptop bị tối
 • màn hình laptop bị đen
 • màn hình máy tính laptop bị tối
 • laptop bị tối đen màn hình
 • laptop bị đen màn hình
 • màn hình laptop bị tối màu
 • laptop bị tối đen màn hình nhìn kỹ có hình mờ
 • cách khắc phục màn hình laptop bị tối
 • màn hình máy tính bị tối đen
 • màn hình laptop tự nhiên tối đen
 • khắc phục màn hình laptop bị tối
 • cách sửa màn hình laptop bị tối
 • màn hình laptop tự nhiên tối
 • màn hình máy tính laptop bị đen
 • laptop bị đen 1/3 màn hình
 • màn hình laptop dell bị tối

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)