Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn hình laptop mất hết biểu tượng: Cái gì đang diễn ra thế này?

Có bao giờ bạn mở laptop lên mà thấy màn hình của mình trống trơn, mọi biểu tượng đều biến mất chưa? Bạn lo sợ đóng dữ liệu cũng không cánh mà bay. Vậy liệu màn hình laptop mất hết biểu tượng có dễ tìm lại không? Hãy cùng chúng tôi lần lượt đi tìm hiểu cách tìm lại các icon đã mất nhé!

màn hình laptop mất biểu tượng

Màn hình laptop mất hết biểu tượng- làm sao để tìm lại?

1
Khôi phục biểu tượng trên laptop

Nếu một ngày, bỗng nhiên bạn thấy toàn bộ desktop của mình trống trơn hoặc một số biểu tượng nào đó đã biến mất, thì đừng quá lo lắng, trước khi tiến hành bất cứ việc chỉnh sửa, cài cài xóa xóa nào đó, hãy thử nhanh cách sau đây:

Tại màn hình chính của laptop (Desktop) =>Click chuột phải vào một khoảng trống bất kỳ (không click vào biểu tượng, hình đại diện của file, thư mục hay tính năng nào)=> Nhấn chuột trái vào mục View, chờ danh sách hiển thị tiếp theo hiện ra=> Chọn tiếp Auto arrange icons.
Sau thao tác này, lập tức toàn bộ các biểu tượng trên Desktop của bạn sẽ xuất hiện và được gom về phía bên trái màn hình .

Nhưng đôi khi sau khi thực hiện xong thao tác trên, đa số các biểu tượng đều xuất hiện nhưng riêng My Computer thì không. Và đây cũng là biểu tượng có tần suất thích tự biến mất nhanh, nhiều và liên tục nhất.

2
Cách tìm lại biểu tượng My Computer 

Biểu tượng My Computer là một trong những biểu tượng quan trọng và có giá trị nhất trên Desktop. Tuy nhiên, đôi khi icon này lại thích chơi trò trốn tìm và khiến người dùng không khỏi ức chế mất công đi tìm. Yên tâm với gợi ý này cách tìm cũng khá đơn giản:

Chỉ cần quay ra màn hình Desktop=> Click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ rồi chọn View =>Show Desktop icons. Hoặc một cách khác mà các bạn cũng có thể thử để lấy lại biểu tượng My Computer hoặc một số biểu tượng khác. Đầu tiên, nhấn chuột phải vào vị trí bất kỳ trên Desktop=>chọn vào Personalize =>Cửa sổ tiếp theo hiện ra, chuột trái vào Change desktop icons (tùy từng phiên bản hệ điều hành Windows mà thao tác này sẽ khác đôi chút).

Khi cửa sổ Desktop Icon Settings xuất hiện=> Bạn đánh dấu tick vào biểu tượng My Computer hoặc biểu tượng nào muốn cho nó xuất hiện, sau đó Apply =>OK.

Đó là tất cả những gì mà bạn cần làm để có thể khôi phục khi màn hình laptop mất hết biểu tượng. Đây là phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà các bạn nên thực hiện trước khi tính tới việc mang máy đi sửa hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào từ bên thứ ba để can thiệp.

Sau tất cả, nếu nó không có tác dụng với máy của bạn thì hãy lập tức mang đến Sửa Laptop Thái Hà để nhận được sự trợ giúp đến từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa laptop.