Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn hình laptop bị ám vàng, ám xanh, hồng, đỏ bị Ố và NGẢ Màu Vàng

Laptop là vật dụng vô cùng thân thuộc với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, có rất nhiều rắc rối từ máy tính dẫn đến những phiền toái cho người sử dụng trong đó có các lỗi màn hình. Hôm nay, hãy cùng Sửa laptop Thái Hà tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi: Màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, vàng, xanh Xử Lý Thế Nào? Nhé. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích, vì vậy đừng bỏ sót thông tin nào nha

danh sách các lỗi Màn hình laptop bị ám vàng hồng

Màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, vàng, xanh Xử Lý Thế Nào? là băn khoăn của nhiều người

Màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, vàng, xanh Xử Lý Thế Nào? là băn khoăn của nhiều người

Màn hình Laptop bị ám đỏ, hồng

Màn hình laptop bị ám đỏ cũng rất dễ gặp. Lúc này bạn có thể bình tĩnh xem xét các nguyên nhân sau.

Nguyên nhân màn hình laptop bị ám đỏ và hồng là gì

Để biết được cách khắc phục nhanh chóng và chuẩn xác, bạn cần xem máy tính đang bị ám đỏ bởi nguyên nhân nào. Có thể liệt kê các nguyên nhân chính sau đây:

 • Do lỗi hoặc hỏng card đồ họa
 • Do cáp mình hình tiếp xúc kém hoặc hỏng
 • Xung đột mainboard (dòng máy tính Asus rất hay gặp lỗi này)
 • Phần cứng bị hỏng một số phần
Có nhiều nguyên nhân làm cho màn hình bị ám đỏ

Có nhiều nguyên nhân làm cho màn hình bị ám đỏ

Cách khắc phục màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, vàng xanh xử lý thế nào, đặc biệt là ám đỏ

Với màn hình bị ám đỏ, bạn thử di chuyển sang một vị trí khác xem có thay đổi không, nếu không thì không phải do từ trường nặng tác động lên nó. Tiếp theo, bạn nên kiểm tra card màn hình, vì có thể card màn hình đã bị lỗi hoặc hỏng. Trường hợp này không phổ biến, nhưng bạn có thể gỡ driver card và update lại phiên bản mới xem có khắc phục được hay không.

Với dòng máy Asus, có thể chế độ Secure Boot đang xung đột. Với trường hợp này, bạn làm theo cách sau: 

 • Trước tiên Reset lại máy và ấn liên tục nút Delete khi máy tính khởi động lại.
 • Hệ thống di chuyển đến giao diện UEFI BIOS, chọn Advanced Mode, chọn tab Boot, Secure Boot. 
 • Tim OS Type và điều chỉnh thành Other Os sau đó Save changes và Reset lần nữa. 
 • Tiếp tục ấn nút Delete khi máy tính khởi động. 
 • Cuối cùng, bạn tìm mục Platform Key State, kiểm tra máy tính chuyển sang chế độ Unload là xong. Nếu chưa chuyển, bạn tục khởi động lại máy.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho Màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, vàng, xanh Xử Lý Thế Nào?, đặc biệt là ám đỏ rồi nhé

Màn hình laptop bị ám vàng

Bên cạnh màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, xanh, máy tính bị ám vàng cũng rất dễ bắt gặp. Một số nguyên nhân cụ thể như sau.

Màn hình laptop ngả vàng có thể nhìn thấy rõ

Màn hình laptop ngả vàng có thể nhìn thấy rõ

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình laptop ngả vàng là gì

 • Do chế độ night light được khởi động, thế nên ánh sáng vàng là ở chế độ này. Mục đích là để bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại từ máy tính. Nếu là nguyên nhân này thì bạn không cần lo ngại.
 • Một nguyên nhân nữa cũng không đáng lo ngại là do màn hình bị chỉnh sai màu. Bạn có thể chỉnh được với lỗi này nhé.
 • Các nguyên nhân nghiêm trọng hơn như: driver bị lỗi, chipset của card VGA bị lỗi, hỏng cáp màn hình, hở mối hàn… Nghiêm trọng hơn là màn hình bị hỏng
 • Xuất phát từ bên trong màn hình, có thể do tấm chắn bị chuyển màu mà không thể hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận ở phía trước khiến cho những vết ngả vàng xuất hiện ngày càng nhiều hơn.
 • Cũng có thể lỗi do nhà sản xuất
 • Không loại trừ sau thời gian sử dụng laptop lâu dài tuổi thọ của màn hình giảm gây ra lỗi.

Màn hình laptop ngả vàng: Sửa chữa còn phù hợp trong hoàn cảnh này?

Không giống như các lỗi màn hình khác khi màn hình laptop bị ngả vàng xuất phát từ bên trong màn hình, chính vì thế mà không thể xử lý đơn thuần được. Tùy từng nguyên nhân mà mình có cách khắc phục khác nhau, sau đây là cách khắc phục phổ biến nhất, mời bạn theo dõi. Khi máy tính bị ám vàng do chỉnh sai màu, bạn có thể vào phần Graphics Properties, Display, Color Setting rồi chọn Ble kéo nhẹ sang Brightness là được. Với lỗi này khắc phục vô cùng đơn giản. Nếu lỗi driver thì bạn chỉ cần cài lại driver là xong.

Hãy chỉnh lại màu khi laptop bị ám vàng

Hãy chỉnh lại màu khi laptop bị ám vàng

Nếu sửa lại màn hình thì chất lượng hình ảnh không còn sắc nét và sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ lại tái phát tình trạng lỗi trên. Ngoài ra chi phí sửa chữa cũng không rẻ hơn nhiều so với việc thay mới do đó mà nhiều người dùng đã lựa chọn giải pháp thay màn hình laptop mới để đảm bảo chất lượng và mọi hoạt động khi sử dụng laptop luôn tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cách khắc phục cũng dễ dàng như thế. Với lỗi Chipset của card VGA thì cần làm sạch hoặc sửa chữa, thay thế. Màn hình hỏng thì cũng cần thay. Với những lỗi này, Sửa chữa máy tính Thái Hà khuyên bạn nên mang đến những nơi uy tín để sửa, bởi đây đều là việc thay mới những linh kiện của máy, không thể tự thay ở nhà. Vì vậy, bạn có thể mang đến cho chúng tôi nếu gặp trường hợp này mà không biết màn hình laptop bị ngả vàng, ám vàng nhé.

Màn hình laptop bị ám xanh

Một trường hợp nữa mà Sửa chữa laptop Thái Hà cũng hay gặp phải là màn hình của khách hàng bị ám xanh. Với lỗi này thì tìm nguyên nhân và cách khắc phục không hề đơn giản. Chúng tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính sau đây và bạn cũng có tự kiểm tra lỗi xanh trên màn hình máy tính của mình và tìm cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất

Hình ảnh màn hình khởi động có màu xanh

Hình ảnh màn hình khởi động có màu xanh

Nguyên nhân dẫn tới màn hình laptop bị ám xanh là gì

Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng có thể liệt kê được các nguyên nhân sau đây:

 • Bộ nhớ RAM bị lỗi hoặc do cắm hỏng
 • HDD gặp vấn đề, BAD ở cứng, cắm lỏng ổ cứng
 • Do virus
 • Lỗi tệp tin hệ thống, window
 • Xung đột giữa các phần mềm
 • Card màn hình không tương thích với phần cứng máy tính
 • CPU, RAM quá nóng
 • Lỗi Blue Screen BSOD do các dịch vụ Service của các phần mềm bên thứ ba

Bạn cũng có thể thấy, khi laptop bị ám xanh, nguyên nhân có rất nhiều, vì vậy, cần tìm đúng nguyên nhân thì mới có cách khắc phục nhanh và hiệu quả được.

Cách khắc phục 

Khi bạn khởi động máy nhưng chưa đến phần hiện logo thì màn hình có màu xanh. Trường hợp này khẳng định là do lỗi phần cứng. Bạn cần kiểm tra lại ổ cứng và RAM. Khâu kiểm tra này tương đối phức tạp với nhiều bước, nên bạn cần kiên nhẫn khi làm từng bước này nhé.

Đối với RAM, bạn nên tháo ra, rồi dùng giấy hoặc khăn vệ sinh khe cắm và chân mạ đồng của RAM. sau đó cắm lại vào khe khác xem có lỗi không. Nếu vẫn lỗi thì bạn nên lấy thanh RAM khác cắm vào rồi thử xem sao. Với ổ cứng là do chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng. Bạn cần vào BIOS cả máy, vào Boot, chọn SATA Configuration, chuyển từ IDE sang AHCI hoặc ngược lại.

Nếu nguyên nhân là do lỗi card đồ họa hoặc các phần cứng liên quan đến đồ họa thì trước tiên, bạn nên cài lại driver hoặc update mới cho card đồ họa của bạn. Nếu không xử lý được màn hình ám xanh thì bạn nên thay card đồ họa rồi. Đây là giải pháp cuối cùng khi mà tất cả cách trên không hiệu quả.

Nếu màn hình bị ám xanh do virus thì bạn chỉ cần cài phần mềm diệt virus là có thể đảm bảo máy được quét và được bảo vệ rồi. Hiện nay có nhiều phần mềm diệt virus, nên bạn có thể tùy thích lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Nếu xung đột hệ thống hoặc xung đột phần mềm thì bạn nên tắt những dịch vụ của bên thứ ba. Việc tắt dịch vụ bên thứ ba không chỉ giúp giải quyết vấn đề màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, vàng, xanh xử lý như thế nào mà còn giúp cho quá trình khởi động máy nhanh, hiệu quả. Với việc tắt dịch vụ bên thứ ba, bạn làm các bước sau:

 • Nhấn phím window + R, gõ msconfig. Trên cửa sổ System Configuration chọn Services, sau đó chọn Hide all Microsoft Services, nhấn Disable all, ok. Tại bước này, nếu không chọn Disable all thì bạn có thể lựa chọn từng dịch vụ nghi ngờ khiến cho laptop ám màu xanh nhé.

Thực tế, các lỗi này với những người am tường máy tính thì có thể xem xét kỹ càng, nhưng với nhiều người thì vô cùng rối rắm và phức tạp. Vậy nên làm sao? Hãy đến với Sửa chữa laptop Thái Hà để được phục vụ tốt nhất.

Vì sao lại lựa chọn Sửa chữa Laptop Thái Hà khi bạn băn khoăn màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, vàng, xanh Xử Lý Thế Nào?

Trước tiên, bạn hoàn toàn yên tâm vào đội ngũ kỹ thuật do Sửa chữa Laptop Thái Hà cung cấp, bởi đơn giản, việc lấy được uy tín của khách hàng là quá trình dài và cần tạo niềm tin. Chúng tôi có đội ngũ khách hàng gắn bó lâu dài nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Mọi quy trình sửa chữa laptop bị lỗi màn hình đều diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp, dưới sự chứng kiến của khách hàng. Chính vì vậy, vấn đề tráo đổi linh kiện, thay linh kiện cũ hoặc bị gỡ các linh kiện mới của máy là hoàn toàn không có. Chúng tôi cam kết đền 1 gấp 10 lần giá trị sản phẩm nếu khách hàng phát hiện ra sự gian dối trong khâu làm ăn của chúng tôi.

Sửa chữa Laptop Thái Hà là nơi uy tín tại Hà Nội

Sửa chữa Laptop Thái Hà là nơi uy tín tại Hà Nội

Bảo hành là điểm chắc chắn các bạn quan tâm. Chế độ bảo hành dài hạn, bất kỳ lỗi phát sinh nào do nhà sản xuất đều được một đổi một. Chúng tôi cam kết linh kiện chính hàng, có tem và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giúp bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào chúng tôi. Vì vậy, khi bạn băn khoăn Màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, vàng, xanh Xử Lý Thế Nào? Thì hãy đến chúng tôi nhé.

Như vậy, bài viết trên đã mô tả chi tiết nguyên nhân và giải đáp thắc mắc màn hình laptop bị ám hồng, ám đỏ, vàng, xanh xử lý thế nào rồi. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp được bạn nếu không may “dế yêu” của bạn gặp các vấn đề trên. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo 

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)