Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn hình laptop quá tối có cách nào chỉnh sửa không?

Màn hình laptop quá tối là tình trạng khá nhiều người dùng gặp phải. Dù vậy họ vẫn tỏ ra luống cuống để xử lý tình huống này. Đừng lo lắng nữa, bởi điều bạn đang lo lắng đã có Sửa Laptop Thái Hà gợi ý giúp bạn!

màn hình laptop quá tối

Cách 1: Chỉnh màn hình laptop quá tối bằng cách sử dụng phím tắt

Mỗi dòng laptop có một tổ hợp phím tắt để tăng / giảm độ sáng màn hình khác nhau. Thông thường là phím Fn+ một trong những phím F1-F12 có ký hiệu mũi tên tăng giảm độ sáng.

Trên một số dòng laptop sử dụng bàn phím đảo, bạn sẽ không cần dùng tổ hợp phím với Fn mà có thể bấm trực tiếp phím F có ký hiệu tăng giảm độ sáng màn hình. Một số dòng laptop khác có chức năng tăng giảm độ sáng màn hình được tích hợp trên nhóm phím mũi tên.

Ví dụ: Laptop Dell Inspiron 1545, để điều chỉnh độ sáng màn hình bấm:

F4: để giảm độ sáng
F5: để tăng độ sáng

Cách 2: Điều chỉnh màn hình laptop quá tốitrong Windows Mobility Center

Với Laptop dùng Win 7: bấm tổ hợp phím Windows + X
Với Win 8/10: bấm tổ hợp phím Windows + X => Chọn Mobility Center. Trong cửa sổ hiện ra, có thanh điều chỉnh độ sáng màn hình tại Display Brightness

Cách 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình khi dùng pin và khi dùng sạc

Click vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình => chọn Adjust screen brightness. Tại phần Balanced => Chọn Change plan settings. Cửa sổ Edit Plan Settings hiện ra, có 2 cột:

On Battery: khi sử dụng pin
Plugged In: khi sử dụng sạc
Tại mục Adjust Plan Brightness tùy chỉnh thanh độ sáng màn hình theo ý bạn. Khi sử dụng pin nên để độ sáng ở mức trung bình để tiết kiệm pin.

Nếu thực hiện cả ba cách trên mà màn hình laptop vẫn quá tối? Trường hợp này có nghĩa Driver màn hình của bạn đã bị lỗi.

Click chuột phải vào My computer => chọn Manager => chọn mục Devices Manager => Tại mục Display Adapters có mục nào bị đánh dấu vàng không. Nếu có thì driver màn hình của laptop đã bị lỗi, bạn hãy bỏ đĩa driver vào để cài lại hoặc tải driver theo các hướng dẫn:

Lên trang web của hãng laptop, tìm driver dành cho dòng máy bạn đang sử dụng.
Tải về driver easy, sau khi cài đặt, chương trình sẽ quét và thông báo những driver còn thiếu, bạn chỉ cần lựa chọn và tải về là được.
Trên đây là những hướng dẫn chi tiết khắc phục lỗi màn hình laptop quá tối . Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện. Nếu có vấn đề nào khác, bạn có thể liên hệ đến trung tâm Sửa Laptop Thái Hà để các chuyên viên tư vấn cụ thể hơn: