Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn hình laptop vào nước liệu có thể cứu chữa được hay phải thay mới

Laptop nói chung, màn hình laptop nói riêng bị vào nước là nỗi “kinh hoàng” với tất cả người sử dụng laptop. Bởi nước là kẻ thù lớn gây ra rất nhiều sự cố nghiêm trọng rất ít khi sửa được. Vậy màn hình laptop vào nước liệu có thể cứu chữa được hay phải thay mới?

 

1
Những việc bạn cần làm “cấp tốc” khi màn hình laptop vào nước

 

Bước 1: Hãy ngừng ngay việc sử dùng và tắt màn hình laptop đi

Khi phát hiện ra màn hình LCD của mình bị ám nước bạn hãy ngừng ngay việc sử dụng, bởi nếu màn hình bị nóng hơi nước bên trong sẽ lan ra đều màn hình gây mốc nhiều vị trí hơn. Do vậy, điều nên làm ngay lập tức lúc này là bạn tắt màn hình máy tính đi.

Bước 2: Hút ẩm màn hình laptop

Bạn hãy sử dụng gói hút ẩm đặt vào vị trí màn hình bị ám nước để nó làm nhiệm vụ hút ẩm cho màn hình.

Nếu như màn hình bị ám nước quá nhiều thì bạn hãy đặt cả màn hình vào trong thùng gạo một vài ngày cho gạo hút ẩm. Còn nếu màn hình ám nước, mốc bên ngoài bạn nên dùng dung dịch vệ sinh màn hình để lau.

>>Chú ý:  Tuyệt đối không được sử dụng máy khò, máy sấy tóc làm nóng màn hình để khắc phục màn ẩm nước. Vì như thế sẽ khiến hơi nước bốc hơi lên nhiều vị trí trên màn hình LCD, và việc cứu vãn lại càng khó khăn hơn.

Bước 3: Sửa màn hình 

Nếu sau khi thực hiện cách khắc phục trên mà màn hình laptop của bạn vẫn bị ám nước hoặc màn bị ám quá lâu dẫn đến mốc, loang phông thì hãy mang ra cửa hàng sửa chữa để các kỹ thuật viên khắc phục. Nếu không cấp cứu kịp thời gây ra những sự cố nghiêm trọng như chập cháy trên main.

Nhưng dù vội bạn cũng không nên tự ý thực hiện tại nhà, vì việc tháo màn LCD laptop dễ dàng gây ra sai sót nếu như không có kinh nghiệm.

Trung tâm Sualaptopthaiha.com với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, chuyên khắc phục những sự cố nặng nhất với main laptop, máy tính.
Đến trung tâm, chuyên viên sẽ ngay lập tức kiểm tra, xác định mức độ thiệt hại mà nước đã gây ra cho màn hình laptop của bạn. Toàn bộ quy trình kiểm tra công khai, đảm bảo tính minh bạch và đảm bảo báo đúng bệnh, đúng giá.
Tùy theo từng mức độ lỗi linh kiện mà thời gian khôi phục sẽ khác nhau. Quy trình sửa chữa tại trung luôn cam kết minh bạch, quý khách trực tiếp ký tên lên toàn bộ linh kiện và có camera ghi lại toàn bộ quy trình tiếp nhận – sửa chữa – giao máy.

Sửa laptop bị vô nước như thế nào, chi phí sửa chữa bao nhiêu, quý khách vui lòng liên hệ trung tâm theo Hotline: 0904 515 696  để được tư vấn chi tiết.

Tóm lại, màn hình laptop vào nước liệu có thể cứu chữa được hay phải thay mới? Việc này còn tùy thuộc vào mức độ hư hại, nhưng việc thay màn hình mới vẫn nên được ưu tiên nếu bạn có điều kiện cũng như mong muốn laptop hoạt động ổn định lâu dài.