Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Laptop Không Vào Được Mạng

Máy tính không vào được mạng là câu hỏi các bạn tìm kiếm nhiều nhất trên google, cốc cốc… để biết được những nguyên nhân và cách khắc phục laptop không vào được mạng. Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi của bạn, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

LAPTOP KHÔNG VÀO ĐƯỢC MẠNG

Nguyên nhân laptop không vào được mạngNguyên nhân laptop không vào được mạng

 1. Thay Đổi DNS.

 • Nguyên nhân: Nếu laptop của bạn không vào được mạng do lỗi DNS bạn có thể thấy biểu hiện trên trình duyệt như sau: Internet Explorer thông báo “Internet Explorer cannot display the webpage”; Google Chrome hiển thị báo “This webpage is not available”.
 • Cách khắc phục:Để khắc phục được bạn cần dùng một hệ thống DNS khác của Google là 8.8.8.8/8.8.4.4. Các bước thực hiện như sau: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Internet dưới góc phải màn hình => Open Network and Sharing Center => Change adapter settings => click chuột phải lên biểu tượng card mạng đang dùng để kết nối internet (Local Area Connection với mạng dây và Wireless Network Connection với Wifi) => chọn Properties => rồi kích đúp chuột vào Internet Protocol Version 4 trong danh sách “The connection users the following items”  =>  Use the following DNS server address => sau đó bạn nhập địa chỉ DNS chính vào ô “Preferred DNS server”
 1. Sử Dụng Lệnh Ping Để Kết Nối Lại Wifi

 • Đây là cách mà người sử dụng internet rất hay sử dụng bởi nó khá đơn giản. Các bước thực hiện như sau: bạn vào menu Start, gõ Command Prompt, tiếp đó nhập lệnh Ping của 1 trang web nào đó, chẳng hạn như Ping Google.com hoặc Ping Genk.vn.

Sử dụng lệnh pin để kiểm tra kết nối mạngSử dụng lệnh pin để kiểm tra kết nối mạng

 • Với lệnh này, các gói dữ liệu sẽ được gửi đến máy chủ của website đó và nhận tín hiệu phản hồi. Nếu bạn thấy tín hiệu phản hồi cùng độ trễ thì có nghĩa mạng internet của bạn đang hoạt động bình thường. Còn nếu bạn không nhận được tín hiệu phản hồi, tức là bạn không thể vào mạng.
 1. Kiểm Tra Modem Và Router Khi Laptop Không Vào Được Mạng

 • Nguyên nhân: Nếu bạn không thể kết nối được internet, rất có thể là do nhà cung cấp dịch vụ, để xác định hãy kiểm tra Modem và Router. Bạn quan sát 4 đèn là: Power, Data, Lan và Link. Nếu bạn thấy đèn dữ liệu đang hoạt động (Data) không liên tục nháy sáng thì khả năng do nhà cung cấp dịch vụ là rất cao.

Lỗi không có mạng kiểm tra lại router và modemLỗi không có mạng kiểm tra lại router và modem

 • Cách khắc phục: Bạn hãy thử khắc phục lỗi này bằng cách tắt đi rồi bật lại Modem bởi đôi khi lỗi có thể khắc phục bằng cách restart. Hoặc là bạn hãy thử ấn vào nút hard reset trên modem nhưng sau đó bạn sẽ phải tự cấu hình lại trang router trên máy của mình nhé!
 1. Chưa Cài Đặt Driver Mạng Cho Laptop

 • Nguyên nhân: do bạn chưa cài đặt driver mang cho laptop của mình.
 • Cách khắc phục: Nếu chưa vào được mạng hãy kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài driver mạng hay chưa nhé, bạn thực hiện các thao tác: Chuột phải vào Computer => Manage =>Device manager => Network adapters.
 1. Do Virus Chặn Cổng Nên Laptop Không Vào Được Mạng

 • Nguyên nhân: Nếu có nhiều laptop dùng chung một đường mạng, trong đó có một laptop không thể vào mạng thì khả năng là do lỗi phần mềm trên máy, do virus, driver card mạng bị lỗi hoặc do trình duyệt.
 • Cách khắc phục: Để khắc phục bạn cần tiến hành thao tác quét virus trên laptop của bạn. Bạn đừng quên sử dụng những phần mềm diệt virus để quét mỗi khi laptop không vào được mạng nhé bởi đây là điều duy nhất giúp bảo vệ laptop hiệu quả.