Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Ổ cứng laptop IDE và SATA khác nhau như thế nào?

Trong khi người dùng chưa quen với ổ cứng laptop, khi vẫn còn nhiều người chỉ biết tên mà không biết nó nằm ở đâu trong máy và chức năng cụ thể là gì…Thì trên thị trường lại có sự xuất hiện của nhiều loại ổ cứng khiến sự lựa chọn đã khó khăn nay còn khó khăn hơn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem liệu Ổ cứng laptop IDE và SATA khác nhau như thế nào? 

ổ laptop ide và sata

1
Lịch sử của SATA và IDE

 

 IDE (Integrated Drive Electronics) là sự kết nối của sự lựa chọn không chỉ dùng cho đĩa cứng, và đối với ổ đĩa mềm và ổ quang (CD / DVD) cũng rất tốt .

Trong những năm gần đây, IDE  đã dần dần biến mất. Hầu hết các máy mới ngày hôm nay đi kèm với ổ đĩa cứng SATA, và có thể sử dụng một giao diện  IDE chỉ cho ổ đĩa quang. Theo dự kiến, ổ đĩa quang sử dụng được bây giờ có sẵn với kết nối SATA, vì vậy chúng ta có thể sớm nhìn thấy sự kết thúc hoàn toàn của giao diện IDE.

2
 Ổ cứng laptop IDE và SATA khác nhau như thế nào? 

Hình dạng

SATA và  IDE là hai hình dạng ổ đĩa khác nhau. 

Các ổ đĩa SATA bên trái là một 2 cổng kết nối phẳng – cổng lớn hơn dùng để cung cấp điện năng cho ổ đĩa, và cổng nhỏ hơn dùng để truyền tải dữ liệu. Các ổ đĩa IDE bên phải sử dụng các kết nối lớn hơn toàn bộ chân cho dữ liệu và kết nối bốn chân ở bên phải để cung cấp điện.

SATA là một từ viết tắt của Serial Advanced Technology File , thường rút ngắn Serial ATA. Sử dụng tín hiệu truyền nối tiếp đề cập đến thực tế là dữ liệu được gửi trong một thời gian xuống một kết nối duy nhất trong mỗi chiều. Có một kết nối riêng biệt cho dữ liệu đi vào và ra khỏi thiết bị.

IDE (Integrated Drive Electronics), thường rút ngắn để truyền tín hiệu song song ATA. Song song đề cập đến thực tế là dữ liệu được gửi 16 bit tại một thời điểm thông qua một kết nối 16-bit duy nhất, được sử dụng cho dữ liệu theo cả hai chiều.

Tốc độ

Trong khi gửi 16 bit tại một thời điểm thì nghe có vẻ nhanh hơn, IDE thực sự truyền dữ liệu chậm hơn, vì nhiều lý do giao diện IDE hiện tại có thể chuyển lên tới 133 MB mỗi giây, trong khi giao diện SATA có thể truyền tải lên đến 150, 300, hoặc 600 MB mỗi giây, tùy thuộc vào phiên bản được sử dụng.

Khả năng tương thích 

Đối với khả năng tương thích, SATA và IDE  là ổ đĩa hoàn toàn không tương thích . Chúng có thể cùng có trong một máy, nhưng chỉ khi máy có cả kết nối SATA và IDE .

Nếu một máy tính chỉ có một trong hai kiểu kết nối SATA hay IDE, thì chỉ có ổ đĩa tương thích với kết nối sẽ được sử dụng.

3
 
Địa chỉ mua ổ cứng Sata, IDE giá rẻ tại Hà Nội

Là một trong những đơn vị tiên phong và đặt nền móng về dịch vụ mua bán cũng như sửa chữa các thiết bị iPhone, iPD, Laptop, Macbook  tại Hà Nội, Sửa Laptop Thái Hà là điểm đến lý tưởng cho sự lựa chọn của mọi khách hàng.

Đến với trung tâm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm với giá ưu đãi. Bất cứ một khách hàng nào mua ổ cứng Sata và ổ cứng IDE tại đây đều có được bảo hành từ 12 đến 24 tháng. 

Bên cạnh đó, đến với chúng tôi bạn sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí lắp đặt và cài đặt hệ điều hành khi thay ổ cứng . Ngoài ra, chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ cho khách hàng những điều tốt nhất. Trung tâm đặc biệt áp dụng các chương trình khuyến mại hấp dẫn giảm 50% cùng với dịch vụ cài Win và giúp vệ sinh laptop cho tất cả học sinh, sinh viên, khách hàng thường xuyên.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ thông qua Hotline: 0904 515 696 để được giải đáp.