Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

2 pan nguồn laptop gây ra phiền phức lớn cho người dùng cần sửa ngay

Nguồn laptop đóng vai trò quan trọng không kém bảng mạch chủ của laptop. Nó được ví như “quả tim” của laptop, cung cấp điện cho bộ máy laptop hoạt động. Vì vậy khi chẳng may khi gặp 2 pan (bệnh) nguồn laptop gây ra phiền phức lớn cho người dùng cần sửa ngay.

1
Pan nguồn laptop có dấu hiệu gì nhận biết không?

  • Cắm adapter vào máy nhưng đèn nguồn không sáng, điện không vào, không khởi động được laptop.
  • Cắm adapter vào nhưng không sạc được pin laptop
  • Có điện nguồn nhưng vẫn không khởi động được laptop.

2
 
2 pan nguồn laptop gây ra phiền phức lớn cho người dùng cần sửa ngay

  • Tình trạng mất nguồn toàn mạch

Mainboard laptop tích hợp bộ nguồn rất phức tạp, rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bo mạch bị lỗi liên quan đến nguồn.

Tình trạng mất nguồn toàn mạch: Khi bật công tắc khởi động, laptop không có bất kỳ dấu hiệu nào hoạt động
Cách xử lý:  Buộc phải bung máy và lấy mainboard, tiến hành kiểm tra trình tự bộ phận tiếp xúc nguồn đầu tiên, nơi tiếp xúc với adapter. Kiểm tra cầu chì nếu ổn => Kiểm tra con fet đập xã nguồn 19v => Kiểm tra ic sạc, nguồn đầu vào cấp cho toàn mạch dao động từ 16v-20v. Và đương nhiên quá trình này phải được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa laptop.

  • Tình trạng mất nguồn 3V-5V

Bộ nguồn 3V và 5V là nguồn chính hay còn có tên là nguồn chờ, mất nguồn này thì toàn bộ nguồn thứ cấp sẽ không có.
Cách sửa nguồn 3v-5v: Khi ta cắm adapter hoặc dùng pin thì sẽ xuất hiện nguồn toàn mạch, nguồn điện này sẽ nuôi trực tiếp con IC 3v-5v hay còn được gọi là con GERU, từ con IC này sau khi được cấp nguồn nó sẽ tự động xuất ra hai nguồn GERU3 và GERU5(nguồn 3v-5v cấp trước) đi nuôi I/O . Và con IC GERU này thường được kích theo ba kiểu.
– Kích bằng IC 5 chân (hay còn gọi là IC mở nguồn)
– Kích tự động (có nghĩa là con IC geru tự kích)
– Kích bằng I/O .sau khi nhận được nguồn geru3 và geru5 từ con IC GERU thì con I/O sẽ tạo ra chân kích, kích ngược lại con IC GERU.

Có những dòng máy chỉ tạo ra GERU3 hoặc GERU5, sau khi có nguồn có tính hiệu kích thì con IC GERU sẽ tạo ra chân kích, kích vào cặp feet để mở nguồn 3v-5v
Như vậy khi nguồn 3v-5v bị mất thì phải kiểm tra con IC GERU xem có nguồn nuôi toàn mạch hay chưa, kiểm tra con IC kích mở nguồn, con GERU, kiểm tra cặp feet ….nếu như có đủ nguồn nuôi chân kích tốt,cặp feet tốt mà IC GERU không xuất ra được nguồn 3v-5v thì con IC đó đã chết , vậy phải thay IC GERU.
Nếu như con IC GERU có nguồn nuôi, cặp feet tốt nhưng chân kích không thông, nhưng điều kiện hoạt động của con IC kích tốt thì nên thay con IC kích.

Nói tóm lại, pan bệnh nguồn laptop thường khá phức tạp và khó sửa chữa. Do vậy, khi laptop gặp lỗi nguồn bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín để máy được nhanh chóng kiểm tra và sửa lỗi kịp thời. Khó khăn không biết chọn nơi đâu, có thể trải nghiệm dịch vụ sửa laptop tại: https://sualaptopthaiha.com/. Muốn tư vấn trước cũng như muốn tham khảo giá về các bệnh về laptop đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi thông qua Hotline: 0904.515.696 Mr. Tú – 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh.