Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Pin Laptop Xuất Hiện Dấu X Đỏ

Nhiều người dùng khi thấy hiện tượng pin laptop xuất hiện dấu X đỏ cho rằng laptop đang gặp sự cố, tuy nhiên đây không phải là lỗi đây và là hiện tượng bình thường khi pin laptop bị chai sau một thời gian dài sử dụng. Vậy pin laptop xuất hiện dấu X đỏ nguyên nhân và có cách khắc phục như thế nào? Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

PIN LAPTOP XUẤT HIỆN X ĐỎ

Pin laptop xuất hiện dấu “X” màu đỏPin laptop xuất hiện dấu “X” màu đỏ

Nguyên Nhân Khiến Pin Laptop Xuất Hiện Dấu “X” Đỏ Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân

Hiện tượng này xảy ra phổ biến khi pin laptop trải qua thời gian dài sử dụng làm cho pin bị chai.

Dưới đây là hai nguyên nhân chiếm đến gần 100% các trường hợp lỗi pin laptop xuất hiện dấu “X” đỏ và cách khắc phục:

– Nguyên nhân thứ nhất: Lỗi do hệ điều hành không cập nhật đúng driver điều khiển (lỗi này xảy ra khi máy bạn đã bị hết pin nhưng không cắm sạc dẫn đến sụt nguồn đột ngột).

– Nguyên nhân thứ hai: Do Cell pin bị hỏng chỉ từ 1 đến 3 Cell.

Lỗi do pin laptop trải qua thời gian dài sử dụng làm cho pin bị chaiLỗi do pin laptop trải qua thời gian dài sử dụng làm cho pin bị chai

Cách khắc phục:

– Đối với lỗi không cập nhật đúng driver điều khiển:

 • Bước 1: Chuột phải biểu tượng Computer -> chọn Manage hiện lên bảng Computer Management -> chọn Device Manager -> chọn Batteries -> Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sửa laptop uy tín hà nội để nắm được các thông tin quan trọng để đánh giá 1 địa chỉ sửa uy tín và bài viết sửa laptop gần đây để chọn ra cơ sở sửa chữa gần mình nhất

Sau khi Disable xong biểu tượng pin sẽ không còn trên khay hệ thống.

 • Bước 2: Khởi động lại máy tính. Khi bạn khởi động xong nếu thấy biểu tượng pin không còn nữa, thì lúc này chỉ cần sử dụng hết pin cho đến khi máy tự tắt.
 • Bước 3: Khi máy đã tắt bạn tháo pin ra để pin nguội khoảng 15 phút. Cắm sạc máy tính vào, và khởi động máy trong tình trạng không pin. Khi khởi động bạn vào Bios -> Load Defaund -> F10 và vào Windows, khi vào Windows tắt hết chương trình đi sau đó tắt máy.
 • Bước 4: Lắp nin vào và sạc pin cho đầy
 • Bước 5: Khi pin đã đầy, bạn tháo pin ra và khởi động máy trong tình trạng máy không pin. Khi khởi động vào Bios -> Load Defaund -> F10 và vào Windows.
 • Bước 6: Lắp pin vào và khởi động lại máy, khi khởi động bạn vào Bios -> Load Defaund -> F10 và vào Windows.

Khi vào Windows thấy pin đã hết lỗi và cài đặt lại các thông số của pin.

 • Bước 7: Khởi động lại máy tính một lần nữa là hoàn tất các bước khắc phục lỗi do không cập nhật đúng driver điều khiển

– Đối với trường hợp do Cell pin bị hỏng:

Ở trường hợp này bạn nên thay Cell pin và tiến hành reset lại mạch pin. Nêu Cell pin không hỏng toàn bộ thì bạn có thể kiểm tra Cell nào hỏng thì thay Cell đó.

Tuy nhiên, Nếu có thể bạn nên thay toàn bộ cell để pin đồng bộ hơn vì nếu bạn thay Cell mới không đồng bộ, pin rất nhanh chai và Cell mới cũng rất nhanh hư hỏng.

Để thay cell cách tốt nhất bạn nên mang đến Trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa laptop uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Tuy nhiên, cell pin chi phí thường cao, chỉ nên áp dụng khi không có pin mới thay thế.

Trên đây là bài viết về lỗi pin laptop xuất hiện dấu “X” đỏ nguyên nhân và cách khắc phục, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hằng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)