Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Bàn Phím Laptop Asus Bị Loạn Không Gõ Được Chữ

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính nói chung và laptop nói riêng không ít lần bạn gặp phải tình cảnh bàn phím loạn chữ khi soạn thảo văn bản. Thật khó chịu khi mà các ký tự cứ nhảy lung tung, chữ số lại thành chữ cái, hoặc biến thành những ký tự đặc biệt…Để biết được những điều bực bội đó đến từ đâu, hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu “Bàn phím laptop Asus bị loạn không gõ được chữ phải làm sao ? để bạn nhanh chóng khắc phục lỗi bàn phím mà mình đang gặp phải nhé.

BÀN PHÍM LAPTOP ASUS BỊ LOẠN

Bàn phím laptop Asus không gõ được- là một trong những lỗi thường gặpBàn phím laptop Asus bị loạn không gõ được- là một trong những lỗi thường gặp

Bàn Phím Laptop Asus Không Gõ Được Bị Loạn – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Trường hợp 1: Khi ấn tổ hợp phím lại ra ký tự đặc biệt không đúng

Xảy ra khi bạn gõ bàn phím thấy xuất hiện những lỗi như sau:

Gõ tổ hợp phím Shift + 3 thì ra £, nếu đúng là dấu #.

Gõ tổ hợp phím Shift + 2 thì ra ”, đúng ra là dấu @.

Nguyên nhân bàn phím không gõ đượcNguyên nhân bàn phím không gõ được

Khi gõ vào các số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 đều không xuất hiện số mà ra các ký tự chữ viết rất lạ như a,b,x,y, z, &, ¢, ®, ¥, ®….

Nguyên nhân lỗi có thể là do:

Thiết đặt chuẩn bàn phím chưa đúng hoặc khi mới cài lại win cho laptop.

Hướng khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên nhấn vào Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình laptop => Chọn Control Panel.

Bước 2: Cửa sổ Control Panel\All Control Panel Items xuất hiện => Kéo xuống phía dưới tìm tới dòng Region and Language và click vào đó.

Bước 3: Sau khi cửa sổ Region and Language xuất hiện.=> chuyển sang thẻ Keyboard and Languages => Rồi nhấn vào nút Change keyboards… ở mục Keyboards and other input languages.

Bước 4: Tiếp theo cửa sổ Text Services and Input Languages xuất hiện=> Bạm hãy kiểm tra lại font chữ xem đã đúng chuẩn chưa?

Phông chữ đúng: English (United States) – US.

Phông chữ sai: English – United Kingdom.

Nếu font chữ sai thì nhấn vào nút Add để thêm font chữ đúng vào.

Bước 5: Khi cửa số Add Input Language xuất hiện  bạn hãy thêm font chữ đúng vào.  Hãy lựa chọn font chữ chuẩn theo quy định trong mục Select the language to add using the checkboxes below => rồi OK.

Trường hợp không thể khắc phục tại nhà thì bạn tìm đến trung tâm sửa chữa laptop uy tínTrường hợp không thể khắc phục tại nhà thì bạn tìm đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín

Khi Gõ Bàn Phím Xuất Hiện Chữ Kiểu: Hhhhhh, Nnnnnn, Uuuuuu

Nguyên nhân

Thường là do bàn phím bị kẹt một vài phím nào đó.

Cách khắc phục

Khá đơn giản, việc của bạn là hãy tìm và  tháo phím bị liệt trên bàn phím ra và vệ sinh lại bàn phím.

Sau đó thử lại nhé đảm bảo bạn sẽ gõ được bình thường .

Trường hợp 3. Khi bạn gõ chữ “D” lại hiện chữ “Dđ”

Nguyên nhân:  Xuất phát từ Unikey lỗi.

Cách khắc phục:

Bạn hãy cài đặt Unikey phiên bản mới nhất.

Bạn nên tải bản chính thức từ trang chủ. Và cần tải về về phiên bản phù hợp với hệ điều hành mà mình đang dùng. Ví dụ: Nếu bạn đang dùng Windows Vista thì nên tải bản Unikey Vista.

Giờ đây, chắc các bạn đã hiểu “Bàn phím laptop Asus bị loạn không gõ được chữ phải làm sao ?” Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho người dùng khắc phục được lỗi loạn bàn phím khi sử dụng laptop.

Nếu gặp khó khăn về lỗi bàn phím nói riêng cũng như các lỗi khác về laptop nói chung, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh. Nếu muốn nhanh chóng hơn, hãy ghé thăm địa chỉ: Sửa Laptop Thái Hà để vấn đề mà bạn đang gặp phải được giải quyết nhanh chóng.