Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Bàn Phím Laptop Bị Nhảy Lung Tung, Nhảy Loạn Chữ Thành Số

Laptop hiện nay là vật dụng thông thuộc đối với mọi người. Từ công việc, học hành, vui chơi giải trí, con người đều gắn liền với laptop hoặc các vật dụng thông minh khác như ipad, điện thoại… Tuy nhiên, không phải lúc nào laptop cũng hoạt động như mong muốn. Hôm nay, cùng Sửa laptop Thái Hà tìm hiểu cách sửa bàn phím laptop bị nhảy, nhảy lung tung, nhảy loạn chữ thành số nhé.

BÀN PHÍM LAPTOP NHẢY LUNG TUNG

Bài viết đưới dây sẽ giải đáp các thắc mắc như:

 • bàn phím laptop bị nhảy
 • bàn phím laptop bị lỗi nhảy lung tung
 • bàn phím laptop bị nhảy chữ
 • bàn phím laptop nhảy lung tung
 • bàn phím laptop bị nhảy lung tung
 • bàn phím laptop bị nhảy số
 • bàn phím bị nhảy
 • lỗi bàn phím bị nhảy
 • bàn phím máy tính bị nhảy
 • bàn phím laptop dell bị nhảy chữ
 • bàn phím laptop bị nhảy chữ thành số
 • laptop bị nhảy phím
 • bàn phím bị nhảy lung tung
 • bàn phím laptop bị nhảy chữ win 10
 • máy tính bị nhảy bàn phím
Các Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop NHẢY lung tung, bị LOẠN

Các Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop NHẢY lung tung, bị LOẠN

Nguyên Nhân Bàn Phím Laptop Nhảy, Nhảy Loạn Chữ Thành Số

Bàn phím nhảy chữ lung tung, bị loạn là lỗi hay gặp và gây ra không ít phiền toái cho người dùng, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng máy tính của bạn, cao hơn có thể ảnh hưởng đến công việc, gây khó chịu, bực tức cho người dùng. Có thể kể đến các nguyên nhân sau:

Pin Yếu

Pin là bộ phận dự trữ nguồn năng lượng cho máy tính. Khi pin yếu, nếu bạn không để ý, màn hình sẽ bị loạn hoặc khi hết pin thì máy tính sẽ tự động tắt. Pin lúc này đóng vai trò quan trọng trong duy trì năng lượng và hoạt động của máy tính. Vì vậy, bạn hãy chú ý mức pin khi làm việc và đừng có lo lắng quá nếu gặp trường hợp này, vì cách xử lý vô cùng dễ dàng

Do Tác Động Từ Yếu Tố Bên Ngoài

Có lẽ không ít bạn đã vô tình đổ chất lỏng như nước, cà phê lên bàn phím máy tính. Khi bị chất lỏng đổ vào ở mức độ nhất định, các phím có thể sẽ bị tắc và không hoạt động đúng nữa. Lúc nãy bàn phím rất dễ bị loạn. Hoặc bạn cũng có thể bị tác động bởi một lực bên ngoài làm cho bàn phím có nguy cơ bị hư hỏng và sẽ bị loạn, nhảy chữ lung tung.

Chất lỏng, cà phê là nguyên nhân gây ra bàn phím nhảy chữ lung tung

Chất lỏng, cà phê là nguyên nhân gây ra bàn phím nhảy chữ lung tung

Lỗi Phần Mềm Hoặc Driver

Bên trên là các nguyên nhân do phần cứng, còn một lỗi không kém phần nghiêm trọng là lỗi phần mềm. Nếu bạn vừa cài driver mà bàn phím nhảy lung tung, bị loạn thì hãy xóa driver đi và cải lại. Hoặc do lỗi phần mềm mà bàn phím không hoạt động đúng chức năng của nó nữa. Các phần mềm đang cài trong máy cũng có thể ảnh hưởng đến việc gõ chữ và khiến cho các con chữ bị nhảy lung tung hoặc bị loạn chữ.

Do Virus Gây Ra

Những người dùng máy tính đã không còn xa lạ với thuật ngữ “virus”. Những con virus này không chỉ nguy hiểm trong việc lấy cắp và mất dữ liệu, mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng của bàn phím. Hãy xem lại xem máy tính của mình có virus không trước khi tìm cách sửa lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung, nhảy chữ thành số nhé.

Do Phần Mềm Unikey Hoạt Động Chưa Đúng

Bàn phím laptop bị loạn có thể do Unikey bạn cài đặt chưa đúng. Đây cũng là một lỗi cơ bản nhiều người gặp phải và rất dễ khắc phục, nên bạn yên tâm nhé.

Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Bị Nhảy Lung Tung, Nhảy Chữ Thành Số

Trên là các nguyên nhân làm cho bàn phím của bạn có thể bị loạn, bị nhảy chữ lung tung. Giờ Sửa chữa laptop Thái Hà sẽ cung cấp cho bạn cách sửa lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung, bị loạn một cách dễ dàng và hiệu quả nhé.

Hãy Sạc Pin Khi Pin Yếu

Như trên đã đề cập, pin yếu có thể là nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím. Vì vậy, hãy kiểm tra pin và sạc ngay nếu pin của bạn dưới 20%. Nhiều laptop có chế độ báo khi pin yếu, với màn hình tối lại để tiết kiệm pin. Vì vậy, khi thấy máy yếu pin thì bạn nên nhanh chóng sạc để tránh phiền toái nhé.

Xử Lý Nhanh Khi Có Tác Động Từ Bên Ngoài

Một nguyên nhân có thể xảy ra nữa là do nước, cà phê đổ lên. Lúc này, hãy dùng khăn khô hoặc khăn giấy thấm nhanh phần bị ướt. Vì nếu không nhanh, nước vào bên trong máy sẽ khiến cho các linh kiện ở trong máy có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, thao tác lúc này của bạn cần nhanh. 

Bạn cũng có thể lấy máy thổi khí, máy sấy tóc thổi nhẹ để nhanh khô hơn hoặc để yên, không di chuyển, tránh cho việc nước hoặc chất lỏng theo khe bàn phím vào trong máy. Có thể lấy tăm bông lau chùi với các chất lỏng có màu hoặc dính.

Cài Lại Driver Và Phần Mềm Là Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Nhảy Lung Tung, Bị Loạn Nhanh

Với lỗi driver hoặc phần mềm, bạn nên xóa đi và cài lại. Hoặc có thể nâng cấp driver bàn phím bằng cách sau:

 • Bạn vào start (nhấn phím window) chọn Run. 
 • Khi ô Run hiện ra bạn nhập devmgmt.msc ấn ok. 
 • Màn hình sẽ xuất hiện Device Manager, chọn Keyboards, mở rộng Keyboards bằng cách click vào mũi tên hướng xuống dưới. Kích chuột phải vào Keyboard mà bạn sử dụng, chọn Update Driver Software.
 • Lúc này, nếu drive đã sẵn sàng cài đặt, bạn có thể tìm và lựa chọn hoặc nếu không có sẵn bạn có thể yêu cầu Windows tìm driver cho mình bằng cách click chọn tùy chọn Search automatically for updated driver software. 

Vậy là bạn đã update thành công driver và xem có bàn phím có nhảy lung tung và bị loạn nữa không nhé.

Cài Phần Mềm Diệt Virus

Phần mềm diệt virus là phần mềm không nên thiếu trong bất kì chiếc máy nào. Để đảm bảo dữ liệu và phần mềm không bị ăn cắp hoặc làm hỏng, hãy đảm bảo máy tính của bạn đã có phần mềm diệt virus. Bạn cũng nên chạy diệt virus thường xuyên để đảm bảo virus không có cơ hội xâm nhập nhé.

Do Unikey Chưa Được Cài Và Sử Dụng Đúng

Biểu hiện của việc này là khi máy tính của bạn bị nhảy chữ lung tung không theo ý muốn, ví dụ khi đánh chữ “d” thì lại ra “dđ”, khi nhập các tổ hợp phím: Shift + 3 Trên Word lại ra kí tự  £ mà đúng ra là dấu #, Shift + 2 lại ra ” mà đúng ra là dấu @, khi đánh số 0, 1, 2, 3… lại các các ký tự lạ như &, &, ¢, ®, ¥, ®…

Khi gặp các trường hợp này, cách sửa lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung, nhảy chữ thành số như sau:

Trước tiên, bạn cần thoát bộ gõ Unikey và thử mở lại. Nếu tình trạng vẫn bị như vậy thì nên gỡ phần mềm và cài đặt lại. Khi đánh số khi đánh số 0, 1, 2, 3… lại các các ký tự lạ như &, &, ¢, ®, ¥, ®…, bạn thực hiện theo các bước sau. Vào window, chọn setting, chọn Time & Language

Chọn Time & Language ở mục setting

Chọn Time & Language ở mục setting

Chọn Language, trong phần Preferred language bạn nhấn vào ngôn ngữ đầu tiên hiển thị trong danh sách và chọn Options. Kích chọn Add a keyboard, ví dụ chọn United Kingdom, ấn Remove. Vậy là bạn đã sửa xong lỗi.

Hoặc có một cách đơn giản khác với cách sửa lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung, bị loạn nữa là bạn vào thanh Taskbar, chọn từ ENG sang VIE là bạn có thể khắc phục được, hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt là Alt+Shift để khắc phục nhanh hơn.

Chọn từ ENG sang VIE tại thanh Taskbar

Chọn từ ENG sang VIE tại thanh Taskbar

Lỗi Kẹt Bàn Phím

Khi các chữ trên màn hình hiển thị chữ kiểu mmmm, hhhh… thì lúc này bàn phím máy tính đã bị kẹt tại chữ đang xuất hiện. Có thể nguyên nhân là do bạn ít vệ sinh máy tính dẫn đến bụi bẩn gây kẹt bàn phím hoặc để lâu không dùng đến cũng khiến cho bàn phím bị kẹt. Điều này khiến cho các thao tác bấm bị khó hoặc loạn chữ.

Cách khắc phục là bạn nên vệ sinh bàn phím thường xuyên hơn. Hoặc bạn có thể tháo bàn phím ra rồi vệ sinh thật sạch sẽ bằng chổi cọ, vải khô hoặc bộ vệ sinh máy tính.

Nên vệ sinh hoặc tháo bàn phím để sửa lỗi bị kẹt

Nên vệ sinh hoặc tháo bàn phím để sửa lỗi bị kẹt

Như vậy, ở trên Sửa Laptop Thái Hà đã chỉ ra những nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím laptop nhảy lung tung, bị loạn. Lỗi này có nhiều nguyên nhân khác nhau, và với mỗi lỗi thì có những cách khác nhau để khắc phục nó. 

Nếu bạn không thực sự am tường về máy tính, hãy mang đến chúng tôi, chúng tôi sẽ sửa cho bạn với chi phí hợp lý và đảm bảo an toàn. Bạn có thể liên hệ

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)