Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Bao Nhiêu Ram Laptop Là Đủ Trong Học Tập Và Làm Việc?

RAM laptop là gì, và cần b/nhiêu Ram là đủ? Là những câu hỏi được khá nhiều người dùng laptop quan tâm với tần suất xuất hiện liên tục trên các diễn đàn thông tin công nghệ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người biết bao nhiêu Ram laptop là đủ và không bị quá tải trong học tập và làm viêc nhé.

BAO NHIÊU RAM LAPTOP LÀ ĐỦ

bao nhiêu Ram cho Laptop để không quá tải?Bao nhiêu ram laptop là đủ và không bị qua tải

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đưa ra một quyết định hợp lý cho việc laptop của mình cần dung lượng RAM bao nhiêu là đủ kể cả dân IT.  Nhằm giúp bạn đọc được những thông tin hữu ích nhất về Ram, bài viết hôm nay mời các bạn hãy cùng Sửa Laptop Thái Hà đi tìm đáp án cho câu hỏi “Bao nhiêu Ram là đủ để không bị quá tải?”

Những Thông Tin Về RAM Mà Bạn Cần Nắm Được

RAM (viết tắt của Random Access Memory), hiểu đơn giản RAM là nơi chứa những tác vụ mà bạn đang xử lý. Khi bạn muốn làm việc với một chương trình nào đó, nó sẽ được lưu trữ sang RAM và tương tác với các thiết bị phần cứng khác để chương trình có thể chạy.

Những thông tin về Ram laptop mà bạn nên biếtNhững thông tin về Ram laptop mà bạn nên biết

Vì vậy, với một laptop, bạn cần một dung lượng RAM đủ lớn để có thể xử lý các chương trình đó một cách bình thường. Dung lượng RAM càng lớn, lại càng xử lý được nhiều tác vụ hơn trên cùng một máy tính trong 1 thời điểm, và đương nhiên máy sẽ hoạt động trơn tru hơn.

Việc RAM laptop chạy b/nhiêu là đủ, điều này phụ thuộc vào hệ điều hành cũng như các chương trình mà bạn muốn làm việc trên laptop.

Vậy Bao Nhiêu Ram Cho Laptop Là Đủ Trong Lúc Học Tập Và Làm Việc?

 Ngày nay, laptop thường được trang bị RAM tối thiểu là 2 GB , một số dòng máy khác RAM có thể lên đến 8GB, một số dòng laptop đắt giá hơn thì được trang bị RAM từ 12GB – 16GB.

Ram lđủ để không bị quá tải trong lúc học tập và làm việcVậy bao nhiêu ram là đủ

Mức RAM 2GB chỉ phù hợp cho các công việc như duyệt web, email, xem video hay chơi một số game nhẹ mà thôi.

Còn RAM 4GB là mức mà một chiếc laptop Windows hay OS X có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần lớn người dùng hiện nay. Nếu bạn có ý định chạy hàng chục tab cùng một lúc khi duyệt web, hay có kế hoạch làm việc với các ứng dụng nặng như chỉnh sửa ảnh chất lượng cao, phần mềm dựng phim thì hãy cân nhắc trang bị laptop có RAM từ 8GB trở lên.

Giờ đây đáp án cho câu hỏi “Bao nhiêu Ram laptop để không bị quá tải?” có thể được tóm gọn đơn giản nhất,  RAM 2 GB là con số tối thiểu chỉ phù hợp với các máy tính bảng, laptop cấp thấp, đủ đáp ứng các nhu cầu cơ bản nhất của người dùng. 4GB là tối thiểu cho các máy tính sử dụng Windows hay OS X, 8GB RAM sẽ là sự lựa chọn mà bạn không lo bị quá tải trong lúc học tập và làm việc.

Nếu vẫn không thể đưa ra được sự lựa chọn Ram phù hợp, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chúng tôi theo đường dây: 0904.515.696 Mr. Tú, 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh để được tư vấn miễn phí.