Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Laptop

Trong trường hợp thường xuyên phải di chuyển nhiều hoặc ít tiếp xúc laptop, bạn nên quan tâm đến cách chỉnh thời gian tắt chế độ màn hình laptop. Việc làm này  giúp tiết kiệm pin, tài nguyên cho máy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách chỉnh thời gian tắt màn hình laptop nhé.

CHỈNH THỜI GIAN TẮT MÀN HÌNH

gập màn hình laptop bị tắt máyGập màn hình laptop bị tắt máy

 Đồng thời cải thiện và tối ưu hiệu suất cho laptop nếu phải làm việc trong thời gian dài và màn hình luôn bật. Nếu cảm thấy khó khăn không thực hiện được, có thể tham khảo “Cách tắt bật chế độ màn hình laptop tự tắt theo thời gian tùy chỉnh” mà chúng tôi đưa ra ngay dưới đây.

Cách Tắt Bật Chế Độ Màn Hình Laptop Tự Tắt Theo Thời Gian Tùy Chỉnh Trên Win 7/8/10

Cách 1: Sử Dụng Control Panel

Chỉnh thời gian tắt màn hình laptop trên Windows 10

Bước 1: Bạn truy cập Control Panel trên laptop Windows 10 bằng cách:

– Cách 1: Nhấn Start Menu => gõ Control Panel hoặc cp => Click chọn ứng dụng Control Panel hiện ra trên màn hình.

– Cách 2: Bạn nhấp chuột phải lên trên Start Menu => click chọn Control Panel.

– Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + R => gõ Control Panel

Cách tắt bật chế độ nghỉ màn hình laptopCách tắt bật chế độ nghỉ màn hình laptop

Bước 2: Trong Control Panel => Click chọn mục Hardware and Sound

Bước 3: Tiếp theo bấm chọn Power Options rồi Click chọn mục Choose when to turn off the display.

Bước 4: Trong mục Turn off the display, bạn có thể chỉnh time tắt bật màn hình trên Windows 10 với chế độ On Battery (Pin) và Plugged In (Sử dụng nguồn) và nhớ sau khi chọn phải nhấn Save changes để lưu lại cài đặt thời gian tắt màn hình trên Win 10.

Còn Chỉnh Thời Gian Tắt Bật Màn Hình Trên Windows 7/ 8/ 8.1 Thì Sao Nhỉ?

Bước 1: Bạn cũng mở Control Panel bằng cách nhấn Start Menu => Chọn Control Panel. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R => gõ control hoặc control panel và nhấn OK để vào Control Panel.

Bước 2: Trong Control Panel, bạn click chọn mục Hardware and Sound =>  Power Options.

Bước 3: Cài thời gian tắt màn hình laptop bằng cách click chọn Choose when to turn off the display. Tại đây các bạn có hai lựa chọn để cài đặt thời gian tắt màn hình bao gồm:

– Turn off the display: Tắt màn hình laptop sau khoảng thời gian. Thời gian tối thiểu là 1 phút – 5 giờ. Bạn cũng có tùy chọn Never (là không bao giờ tắt màn hình).

– Put the computer to sleep: Đây là chế độ sleep/ngủ sau khoảng thời gian. Thời gian tương tự như trên. Chế độ sleep cũng là một cách khác để bạn có thể tắt màn hình và cho máy vào trạng thái chờ.

Cách 2: Sử Dụng Settings Để Cài Đặt Thời Gian Tắt Màn Hình Laptop Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings trên Windows 10, vào Settings trên Win 10 bằng cách nhấn Start Menu => Click biểu tượng Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Tiếp tục chọn Lock screen để điều chỉnh time tắt màn hình laptop. Tại đây bạn sẽ có thể cài thời gian tắt màn hình trên laptop Windows 10 một cách dễ dàng.

Bước 3: Kéo xuống và chọn mục Screen timeout settings.

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy hai mục On battery power, turn off after (Khi ở chế độ pin, tắt màn hình laptop sau…) và When plugged in, turn off after (Khi ở chế độ nguồn, tắt màn hình laptop sau…)

Tương tự như trên, bạn sẽ có thời gian tắt màn hình tối thiểu 1 phút – 5 giờ và cũng có tùy chọn Never để không cài thời gian tắt màn hình.

Tùy chỉnh time màn hình tự tắtTùy chỉnh time màn hình tự tắt

Chúng tôi nghĩ rằng việc bạn học cách “tắt bật chế độ m/hình laptop tự tắt theo thời gian tùy chỉnh” là hoàn toàn có lợi. Đó chính là hành động thiết thực để bạn bảo vệ pin, bảo vệ máy và tài nguyên trên đó, cũng như kéo dài tuổi thọ cho màn hình laptop nói riêng và toàn bộ máy nói chung. Nhanh tay áp dụng để thấy rõ tiện tích này bạn nhé!