Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách Sử Dụng Tiết Kiệm Pin Laptop

Laptop là vật dụng không thể thiếu của dân văn phòng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về laptop, vậy bạn đã biết cách sử dụng tiết kiệm pin laptop hiệu quả nhất cho dân văn phòng chưa? Hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây về cách tiết kiệm pin laptop nhé.

TIẾT KIỆM PIN LAPTOP

Cách sử dụng tiết kiệm pinCách sử dụng tiết kiệm pin laptop

Tắt Chương Trình, Tháo Thiết Bị Không Cần Thiết

Nếu laptop của bạn chạy quá nhiều chương trình sẽ làm cho laptop hao điện nhanh hơn. Việc laptop kết nối với các USB, PC card hoặc FireWire cũng làm hao không ít điện của laptop.

Vì vậy, hãy tắt các chương trình không cần thiết hoặc tháo bớt các thiết bị không cần thiết, thì laptop sẽ hoạt động nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn.

Tiết Kiệm Pin Cho Laptop Bằng Cách Quản Lý Nguồn Điện

Thực hiện thao tác sau:

  • Từ nút Start -> chọn Control Panel -> nhấn Performance and Maintenance -> tiếp tục chọn Power Options và trong khung Power Schemes -> bạn chọn Max Battery

-> cuối cùng chọn OK là xong.

Khi thực hiện xong thao tác trên, hãy tắt màn hình 1 phút và để máy ở chế độ Standby trong 2 phút.

Nếu không thấy có thay đổi nhiều lắm thì có thể chuyển sang lựa chọn chế độ Portable/Laptop.

Sạc Pin Đều Đặn Để Tiết Kiệm Cho Máy Laptop

Khi có việc cần phải mang máy ra ngoài, bạn hãy nhớ mang theo cả bộ sạc để có thể sử dụng bất kì lúc nào có thể.

Sạc pin laptop đúng cáchSạc pin laptop đúng cách

Có nhiều người rất ngại mang theo bộ sạc bởi nó nặng và làm vướng víu, khi đó hãy sử dụng những bộ sạc khác nhẹ nhàng như bộ sạc của Belkin và Targus.

Hiệu Năng Hệ Thống Nên Được Tối Ưu

Điện năng tiêu hao sẽ giảm đáng kể nếu bạn tối ưu hiệu năng hệ thống, để tối ưu hãy tắt các phần cứng và phần mềm khi không sử dụng và kiểm tra thường xuyên các biểu tượng trên khay hệ thống. Đây cũng là một trong những cách giúp dân văn phòng sử dụng laptop tiết kiệm pin.

Giảm Độ Sáng Màn Hình

Để tiết kiệm pin bạn hãy giảm bớt độ sáng của màn hình hoặc tắt màn hình khi không sử dụng. Đây cũng là một việc làm đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả tích cực để tiết kiệm pin.

Trang Bị Thêm Bộ Nhớ

Việc lắp thêm bộ nhớ RAM cũng khiến cho điện năng sẽ tiêu hao ít hơn, làm giảm đáng kể sự hoạt động của bộ nhớ ảo và giúp tiết kiệm pin hơn. Vì khi lắp thêm RAM, đĩa cứng sẽ giảm đáng kể mức độ hoạt động, năng lượng cung cấp cho máy cũng được tiết kiệm hơn.

Cho Laptop Nghỉ Ngơi

Cách đơn giản và dễ thực hiện để tiết kiệm pin đó là bạn có thể chọn chế độ ngủ đông Hibernate hay Suspend hoặc Standby, hệ thống sẽ cho dừng toàn bộ ổ đĩa cứng và màn hình, mọi thứ trong bộ nhớ vẫn hoạt động.

Nếu bạn để laptop hoạt động liên tục trong nhiều giờ thì khả năng hao điện xảy ra rất nhanh.\

Các Điểm Tiếp Xúc Cần Được Vệ Sinh Sạch Sẽ

Nếu không thường xuyên vệ sinh các điểm tiếp xúc thì đây có thể là nguyên nhân khiến cho máy bị hao điện nhanh.Vệ sinh thường xuyên các điểm tiếp xúc giữa pin và máy bằng vải mềm thấm cồn, vi điều này sẽ làm giảm việc thất thoát năng lượng điện cung cấp cho laptop.

Bảo dưỡng pin laptop hiệu quảBảo dưỡng pin laptop hiệu quả

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra một số cách sử dụng tiết kiệm pin laptop hiệu quả nhất cho dân văn phòng bạn có thể áp dụng để tăng thời gian sử dụng pin hơn.