Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Bị Chập Chờn, Chập Mạch

Trong cuộc sống số hiện nay, laptop đã trở thành trợ thủ đắc lực cho công việc cũng như giải trí. Tuy nhiên, việc laptop bị liệt bàn phím hay một số nút chập chờn là tình trạng thường gặp phải trong quá trình sử dụng, gây ra nhiều khó khăn trong công việc người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục nhanh bàn phím laptop bị chập chờn, chập mạch, hãy cùng sa laptop thái hà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

BÀN PHÍM LAPTOP BỊ CHẬP MẠCH

Từ khóa liên quan:

  • laptop bị chập bàn phím
  • bàn phím laptop bị chạm

Khắc phục nhanh bàn phím laptopKhắc phục nhanh bàn phím laptop

Nguyên Nhân Dẫn Đến Lỗi

Muốn khắc phục được tình trạng bàn phím laptop bị liệt một số nút chập chờn thì cần biết được nguyên nhân vì sao, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bàn phím laptop bị liệt một số nút chập chờn.

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do bàn phím bị bẩn, bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến bàn phím không liên kết được với bộ điều khiển và gây liệt một số phím.

Ngoài ra, bàn phím liệt là do bảng mạch bị đứt hay do cáp bàn phím và giắc giữ cáp bị lỏng.

Cách Khắc Phục Lỗi Bàn Phím Laptop 

  1. Khắc phục bàn phím laptop liệt do bảng mạch bị đứt

– Các bạn có thể dùng tô vít cẩn thận tháo bàn phím ra khỏi laptop, sau đó nhẹ nhàng gỡ các phím ra khỏi bảng mạch.

– Tiếp đó dò tìm mạch bằng cách đối chiếu các phím bị liệt trên bảng mạch, do bảng mạch được làm bằng nhựa nên không thể hàn câu chỗ mạch bị đứt được mà phải dùng bút chì có độ mền thấp ( Loại 5B hoặc bút chì trang điểm là một trong những loại bút chì có độ màn thấp hiện nay) để tô lại các mạch trên bảng mạch để đánh dấu khu vực bảng mạch bị đứt.

Cách khắc phục bàn phím laptop bị liệt, chập chờn, chập mạchCách khắc phục bàn phím laptop bị liệt, chập chờn, chập mạch

– Có thể dùng keo phủ bảng mạch hoặc keo Silicone phủ lên khu vực bị đứt,  sau đó đợi cho keo khô rồi lắp lại vào laptop.

  1. Khắc phục bàn phím do cáp bàn phím và giắc giữ cáp bị lỏng

Bàn phím laptop bị liệt một số phím chập chờn cũng có thẻ do cáp bàn phím và giắc giữ cáp bị lỏng gây ra hiện tượng tín hiệu không được dẫn đi.

Nếu gặp trường hợp này bạn chỉ cần tháo bàn phím ra và vệ sinh khe cắm cáp, kiểm tra cáp và giắc giữ cáp đã được cắm chặt chưa sau đó lắp lại cẩn thận.

  1. Khắc phục bàn phím bị liệt do bụi bẩn

Đây được coi là nguyên nhân chính dễ gây ra hiện tượng bàn phím laptop bị liệt một số phím bị chập chờn, bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến bàn phím không liên kết được với bộ điều khiển và gây liệt một số phím.

Vệ sinh laptop macbook cho máy luôn hoạt động ổn định nhấtVệ sinh laptop macbook cho máy luôn hoạt động ổn định nhất

Trong trường hợp bàn phím bị liệt một số phím bị chập chờn, người dùng nên tháo các con ốc ở mặt trước (nếu có) và mặt sau bàn phím laptop một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Sau đó, gỡ tất cả các phím ra khỏi bảng mạch, làm vệ sinh laptop sạch sẽ và lắp các bộ phận lại như ban đầu.

Lưu ý : Nếu bạn là người không am hiểu về laptop cũng như các mạch điện tử thì bạn nên mang đến các công ty chuyên sửa chữa máy tính, laptop hoặc nhờ những người có kinh nghiệm làm giúp để tránh “Chữa lợn lành thành lợn què”.

THÔNG TIN LIÊN H

  • Hotline: 0904.515.696
  • Website: https://sualaptopthaiha.com/
  • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hằng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)