Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn Hình Laptop Bị Nhấp Nháy, Giật Lag, Bị Rung

Cũng như bao ngày khác, bạn đang làm việc, xem phim, lướt web…thì bỗng dưng nhìn thấy màn hình laptop bị giật lag, nhấp nháy hoặc bị rung một cách liên tục và bất thường.

MÀN HÌNH LAPTOP BỊ GIẬT LAG

cách sửa lỗiCách sửa lỗi màn hình laptop bị nhấp nháy

Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào ? Hãy cùng Sửa Laptop Thái Hà khám phá và tìm hiểu cách sửa lỗi ngay sau đây nhé!

Nguyên Nhân Nào Khiến Màn Hình Laptop Bị Nhấp Nháy, Giật Lag, Bị Rung?

Tần số quét của màn hình không chính xác- điều ít ai ngờ tới

Giống như các lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi… đôi khi màn hình bị giật lag, nhấp nháy, bị rung cũng có thể là do tần số quét của màn hình không chính xác. Do vậy, điều bạn cần làm đầu tiên là hãy kiểm tra xem tần số quét của màn hình có đúng hay không.

chú ýThay màn hình laptop giá gốc

Nhưng bạn cũng phải lưu ý rằng, thông thường tần số quét của màn hình ở trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình laptop mà bạn đang sở hữu.

Bạn Đã Từng Nghĩ Màn Hình Laptop Bị Nhấp Nháy, Giật Lag, Bị Rung Là Do Cáp Màn Hình Chưa?

Có thể cáp màn hình máy tính của bạn lâu ngày tiếp xúc kém, bị lỏng, bị hao mòn… dẫn tới tình trạng máy bị giật, nhấp nháy, bị rung một cách khó kiểm soát. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì lỗi cap cũng không có gì quá khó khăn hay phức tạp đến mức không khắc phục được.

Đôi khi Màn Hình Laptop Bị Nhấp Nháy, Giật Lag, Bị Rung Chỉ Là Do Card Màn Hình, Card Video Bị Chập Chờn

Đây là nguyên nhân bạn không thể loại trừ. Bởi chỉ cần card màn hình, card video (hay còn gọi là VGA bị chập chờn, yếu hay hao mòn khi sử dụng) thì màn hình của bạn sẽ dễ dàng gặp phải lỗi bị giật, nhấp nháy, bị rung.

Màn Hình Máy Tính Bị Nhấp Nháy, Giật Lag, Bị Rung Đơn Giản Là Vì Màn Hình Bị Lỗi

Một nguyên nhân nữa không thể không kể đến đó là do chính màn hình của bạn bị lỗi. Nếu như laptop của bạn dùng đã lâu hoặc không may bị va đập, bị rơi… thì rất có thể màn hình đã bị ảnh hưởng nặng nề từ những việc kém may mắn đó.

Cách Sửa Lỗi Màn Hình Laptop Bị Nhấp Nháy, Giật Lag, Bị Rung Tiến Hành Như Thế Nào?

Nếu như màn hình của bạn ở những lỗi liên quan tới màn hình; card màn hình, card video bị chập chờn hay cáp màn hình yếu, lỏng, hỏng… thì bạn không còn sự lựa chọn nào khác là mang chúng đi bảo hành hoặc sửa chữa thay thế mới để công việc không bị gián đoạn.

cách khắc phụcCác khắc phục lỗi màn hình laptop

Còn nếu màn hình máy tính bị nhấp nháy, giật lag, bị rung là do tần số quét của màn hình không chính xác, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra thay thế ngay tại nhà theo các bước sau:

Đầu tiên bạn cần kích chuột phải trên Destop => Properties => Setting => Advanced => Monitor để thiết đặt chúng;  và nhớ là hãy tìm hiểu và cài đặt đúng tần số quét thích hợp nằm trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

Sau khi đã áp dụng hết các cách sửa lỗi màn hình laptop ở trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được thì hãy nhấc máy gọi đến một trong 2 số điện thoại: 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Ngược lại nếu bạn muốn nhanh chóng sửa lỗi cho laptop thì có thể đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi để được kỹ thuật viên Sửa Laptop Thái Hà kiểm tra và khắc phục nhanh chóng với giá thành hợp lý nhất.