Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách Xử Lý Bàn Phím Laptop Bị Khóa

Khi sử dụng laptop, có thể bạn sẽ gặp phải lỗi bàn phím laptop bị khóa và bạn không thể nhập hay gõ được bất kì kí tự nào, nút shift nhảy loạn lên… Khi gặp phải lỗi này bạn cũng đừng quá lo lắng, vì cách khắc phục nó rất đơn giản. Trung tâm Sửa Laptop Thái Hà sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý bàn phím laptop bị khóa cho những ai chưa biết ngay sau đây.

XỬ LÝ BÀN PHÍM BỊ KHÓA

Bàn phím laptop bị khóa là do đâu?Bàn phím laptop bị khóa là do đâu?

Nguyên Nhân Khiến Bàn Phím Laptop Bị Khóa

Trước khi khắc phục vấn đề này, chúng ta cần tìm hiểu qua nguyên nhân vì sao bàn phím laptop lại bị khóa như vậy?

Khi khởi động và test lại bàn phím laptop trong trường hợp này, bạn sẽ thấy phim F2 và F11 vẫn hoạt động bình thường. Điều này cho thấy không phải do bàn phím laptop bị lỗi hay hỏng mà nguyên nhân có thể là do bạn đã vô tình bấm vào tổ hợp phím tắt nào đó để bật chức năng Make the keyboard easier to use.

Phải Làm Sao Để Xử Lý Bàn Phím Laptop Bị Khóa?

Có rất nhiều người dùng khi bàn phím laptop bị khóa thường thực hiện khắc phục bằng cách khởi động lại máy. Tuy nhiên, việc khởi động lại máy chưa chắc đã mang lại hiệu quả vì đây là lỗi hoàn toàn có thể khắc phục được chỉ đơn giản bằng vài thao tác.

Để giải quyết vấn đề bàn phím laptop bị khóa, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác đơn giản sau:

– Trước tiên vào Start -> chọn Control Panel -> rồi chọn Ease of Access -> trong mục này chọn Ease of Access Center -> tiếp theo chọn Make the keyboard easier to use, rồi tìm đến mục có biểu tượng hình bàn phím laptop đằng trước Use text or visual alternatives for sounds để chọn.

Thao tác đơn giản để xử lý bàn phím laptop bị khóaThao tác đơn giản để xử lý bàn phím laptop bị khóa

– Sau khi đã mở hộp thoại này bạn sẽ thấy mỗi mục sẽ có 1 ô vuông đằng trước và nó đang trong tình trạng đã được tích. Việc bạn cần phải làm là bỏ tích hết tất cả các ô đó, kết thúc quá trình bằng cách chọn apply và ok.

– Ngoài ra trên một số bàn phím laptop đã tích hợp sẵn phím khóa, nên bạn chỉ cần thao tác trên phím luôn.

Bỏ khóa phím bằng thao tác ngay trên phímBỏ khóa phím bằng thao tác ngay trên phím

Nếu như các bạn đã thực hiện các thao tác trên mà bàn phím vẫn không hoạt động, thì bạn nên kiểm tra lại xem bàn phím laptop có bị kẹt nút hay bị liệt hay không? Nếu không thì bạn có thể mang tới các trung tâm sửa chữa Sửa Laptop Thái Hà để khắc phục sự cố này