Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách Xử Lý Khi Bàn Phím Laptop Bị Khóa

Có lẽ ngày tồi tệ nhất đến với bạn là laptop dở chứng không làm việc được. Đặc biệt với lỗi bàn phím thì phải nói là “đen nhất quả đất”. Dưới đây là các cách xử lý khi bàn phím laptop bị khóa như thế nào là tốt nhất.

BÀN PHÍM LAPTOP BỊ KHÓA

Cách xử lý bàn phím laptop bị hỏng hoặc liệtCách xử lý bàn phím laptop bị hỏng hoặc liệt

 Đó có lẽ là lý do vì sao từ khóa “Cách xử lý khi bàn phím laptop bị khóa như thế nào tốt nhất?” xuất hiện với tần suất liên tục trên các diễn đàn công nghệ thông tin. Bài viết này ra đời trong lúc “nước sôi lửa bỏng” chính là câu trả lời mà Sửa Laptop Thái Hà gửi đến bạn đọc.

Bạn Nghĩ Bàn Phím Laptop Quan Trọng Đến Mức Nào?

Bạn hãy tưởng tượng rằng, nếu như ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp giữa người và người thì khi muốn giao tiếp với máy tính chắc chắn chúng ta phải cần đến bàn phím và chuột. Như vậy máy tính mới hiểu được là chúng ta đang tương tác với nó.

Bàn phím laptop có quan trọng khôngBàn phím laptop có quan trọng không

Chính vì vậy bàn phím laptop là bộ phận quan trọng góp phần giúp người dùng có thể giao tiếp với máy tính để truy cập các trang web hay thực hiện với bản word. Nếu không có bàn phím thì bạn không thể điều khiến được máy tính. Nên đừng bao giờ xem nhẹ tầm quan trọng của bàn phím máy tính.

Nếu lỡ không may bàn phím laptop bị đơ, liệt, loại hay khóa thì bạn không nên trì trệ trong việc tìm ra hướng giải quyết. Bởi điều đó đồng nghĩa với công việc của bạn cũng bị ngưng trệ theo.

Vì Sao Bàn Phím Laptop Lại Bị Khóa?

Khi khởi động và test bàn phím, bàn phím F2 và F11 vẫn hoạt động bình thường. Điều này cho thấy, không phải do bàn phím laptop bị lỗi hay hỏng hóc, mà nguyên nhân đơn giản có thể là do bạn đã vô tình bấm vào tổ hợp phím tắt nào đó để bật chức năng “Make the keyboard easier to use”.

Cách Xử Lý Khi Bàn Phím Laptop Bị Khóa Như Thế Nào Tốt Nhất?

Bàn phím laptop bị khóa khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên bàn phím nữa. Tuy nhiên đừng quá lo, bởi với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được bằng một số thao tác đơn giản như sau :

Hướng dẫn khắc phục lỗi trên bàn phímHướng dẫn khắc phục lỗi trên bàn phím

Vào Start chọn Control Panel => Chọn Ease of Access, trong mục này bạn chọn Ease of Access Center => Rồi chọn Make the keyboard easier to use rồi tìm đến mục có biểu tượng hình bàn phím laptop đằng trước Use text or visual alternatives for sounds để chọn.

Sau khi đã mở hộp thoại ra, bạn sẽ thấy mỗi mục sẽ có 1 ô vuông đằng trước và nó đang ở trong tình trạng đã được tích. Việc bạn cần làm là bỏ dấu tích hết tất cả các ô đó rồi kết thúc quá trình bằng cách chọn Apply => OK.

Nếu đã thực hiện những thao tác như trên mà bạn vẫn không thể xử lý được lỗi bàn phím laptop bị khóa thì hãy mang máy đến những địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín để được xử lý.

Trường hợp bạn đang khó khăn trong công đoạn tìm địa điểm thì Sửa Laptop Thái Hà là địa chỉ bạn nên lưu tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa laptop, cùng đội ngũ kỹ thuật viên yêu nghề, tận tình, tỉ mỉ trong từng công đoạn chúng tôi tin chắc rằng sẽ khắc phục mọi lỗi bàn phím laptop mà máy của bạn gặp phải.

Đừng ngại ngần hãy liên hệ nhanh với chúng tôi mỗi khi laptop của bạn xảy ra lỗi theo Hotline: 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh. Nếu muốn nhanh chóng kết thúc các rắc rối thuộc về laptop có thể đến trực tiếp địa chỉ: Sửa Laptop Thái Hà để được tư vấn, đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng và triệt để.