Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Cách Xử Lý Và Khắc Phục Sự Cố Bàn Phím Laptop

Khi mua laptop hầu như các bạn chỉ quan tâm đến ổ cứng, cách thiết kế hay cấu hình mà vô tình quên rằng, bàn phím mới là bộ phận mình sẽ tiếp xúc nhiều nhất. Đơn giản chỉ là vào một ngày đẹp trời bàn phím laptop của bạn bị liệt, không gõ được. Điều này lập tức sẽ khiến cho công việc của bạn bị ngưng trệ. Bởi thế, dưới đây chúng tôi sẽ cho các bạn biết các cách  xử lý và khắc phục sự cố bàn phím laptop bị liệt nhanh chóng.

SỰ CỐ BÀN PHÍM LAPTOP

Cách khắc phục sự cố bị liệtCách khắc phục sự cố bị liệt

 Vậy phải làm sao bây giờ? Cứu binh của bạn đã tới, khi bài viết sau đây, Sửa Laptop Thái Hà sẽ chia sẻ một số “Cách  xử lý khắc phục sự cố bàn phím laptop bị liệt nhanh chóng” mà ai cũng có thể tham khảo và áp dụng được.

Những “Thủ Phạm” Hàng Đầu Khiến Bàn Phím Laptop Bị Liệt

  • Nguyên nhân cơ bản chủ yếu là do quá trình sử dụng và tính chất công việc của bạn thường xuyên phải làm việc trên máy tính. Hay đối với bạn thường xuyên chơi game thì bàn phím dễ bị liệt hoặc bong bóc mất phím là điều dễ hiểu.

Nguyên nhân nào khiến bàn phím laptop bị liệtNguyên nhân nào khiến bàn phím laptop bị liệt

  • Do không cẩn thận mà bạn làm bàn phím laptop bị dính nước.
  • Cũng có thể là do bàn phím bị bám đầy bụi vì lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ.

Cách Xử Lý Khắc Phục Sự Cố Bàn Phím Laptop Bị Liệt Nhanh Chóng

Trường Hợp 1 – Lỗi Bàn Phím Laptop Bị Liệt Là Do Bản Mạch Bị Đứt

Bước 1: Bạn cần tháo bàn phím ra khỏi laptop

Bước 2: Sau đó nhẹ nhàng gỡ các phím ra khỏi bảng mạch => Tiếp theo bạn dò tìm mạch bằng cách đối chiếu các phím bị liệt trên bảng mạch, và tô lại các mạch trên bảng mạch để đánh dấu khu vực bảng mạch bị đứt.

Bước 3: Dùng keo phủ bảng mạch hoặc keo Silicone phủ lên khu vực bị đứt. Đợi cho keo khô rồi lắp lại vào laptop.

Lưu ý: Nếu khi dò bị chập thì bạn có thể tách mạch ra. Nhưng với cách này  chỉ 1 vài tuần là bàn phím laptop của bạn sẽ lại tái phát bệnh.

Trường Hợp 2 – Bàn Phím Laptop Bị Kẹt Nút/Liệt Phím

Đối với trường hợp bàn phím bị kẹt nút/liệt phím, bạn nên tháo các con ốc ở mặt trước (nếu có) và mặt sau bàn phím laptop một cách cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm rơi linh kiện này=> Tiếp theo gỡ tất cả các phím ra khỏi bảng mạch, làm vệ sinh chúng và lắp các bộ phận lại như ban đầu.

Trường Hợp 3 – Bàn Phím Liệt Phím Do Bị Dính Nước

Nếu vô tình làm bàn phím laptop bị dính nước, bạn nên tắt máy ngay lập tức bởi nước ở bàn phím có thể tiếp xúc với các mạch điện tử và làm hư hại thiết bị điện tử này. Việc này rất quan trọng vì nó sẽ góp phần ngăn chặn khả năng mất dữ liệu trên máy cho bạn.

Bàn phím laptop bị dính nướcBàn phím laptop bị dính nước

Sau đó hãy lấy ngay một cái khăn khô lau nước để giảm nguy cơ chất lỏng rơi vào khe làm liệt bàn phím. Lưu ý, không nên lắc máy mà hãy nghiêng máy thật nhẹ nhàng để nước rớt ra ngoài thông qua khe giữa các phím bấm. Bạn nên sử dụng một chiếc máy sấy để làm khô nước còn đọng lại trên bàn phím laptop. Tuy nhiên bạn chỉ nên điều chỉnh máy sấy ở nhiệt độ vừa phải, không sấy quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong.

Tiếp tục chờ đợi 3 – 4 ngày rồi mới bật lại laptop để dùng tiếp nhằm đảm bảo rằng bàn phím đã hoàn toàn khô. Nhưng để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu ngay khi máy tính hoạt động trở lại bởi nó vẫn có nguy cơ hư hỏng vĩnh viễn bất kỳ lúc nào.

Việc tham khảo và thực hiện theo cách  xử lý khắc phục sự cố bàn phím laptop bị liệt nhanh chóng mà chúng tôi gợi ý ở trên chắc hẳn ai cũng có thể làm được.  Nhưng nếu bạn là người khá vụng về (đụng đâu hỏng đấy) thì chúng tôi khuyên không nên tự thực hiện để khắc phục tình trạng bàn phím bị liệt. Bởi không những bàn phím hỏng mà các bộ phận xung quanh cũng có thể trở thành “nạn nhân”. Nếu có khó khăn bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với Sửa Laptop Thái Hà , bằng cách gọi điện trực tiếp thông qua Hotline: 0904.515. 696 Mr. Tú; 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh hoặc đến với địa chỉ: để nhanh chóng khắc phục lỗi bàn phím liệt để công việc không bị gián đoạn nhé!