Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Hướng Dẫn Kiểm Tra Dung Lượng Ổ Cứng Laptop

Nếu chưa biết cách xem dung lượng trống của ổ cứng trên laptop thì đây chính là bài viết hướng dẫn kiểm tra dung lượng ổ cứng laptop thông qua phần mềm mà bạn nên đọc. Nó sẽ cung cấp cho bạn phương pháp đơn giản nhất để thực hiện việc kiểm tra này.

KIỂM TRA DUNG LƯỢNG Ổ CỨNG

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng ổ cứngHướng dẫn kiểm tra dung lượng ổ cứng

Ổ Cứng Máy Tính Là Gì?

 • Ổ cứng máy tính : Là thiết bị dùng để lưu dữ liệu. Dữ liệu trên ổ cứng được bảo lưu, khi bạn tắt máy tính dữ liệu trên ổ cứng vẫn được lưu lại không bị mất đi.

Cách Kiểm Tra Dung Lượng Ổ Cứng

Dung lượng ổ cứng rất là quan trọng. Qua thời gian dài sử dụng bạn sẽ có nhiều dữ liệu lưu trữ. Dung lượng ổ cứng càng lớn càng tốt tuy nhiên hầu hết máy tính và người dùng thông thường sẽ dừng lại ở mức 500GB. Ngoài ra, hiện nay có nhiều dịch vụ cung cấp dung lượng lưu trữ online đám mây nên bạn sẽ có thể sử dụng thêm nhiều hơn, lưu trữ an toàn hơn.

Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng laptopCách kiểm tra dung lượng ổ cứng laptop

 • Để kiểm tra dung lượng ổ cứng, bạn click chuột phải vào My computer, chọn tiếp manager.
 • Sau đó bạn chọn Disk Management để hiển thị thông tin dung lượng ổ cứng của bạn.

Mục được khoanh đỏ chính là dung lượng ổ cứng. Dung lượng hiển thị là dung lượng thật, nên so với thực tế sẽ thường ít hơn so với công bố một ít. Ít hơn nhiều quá bạn cần kiểm tra lại. Bạn có thể phải cần dùng đến phần mềm kiểm tra ổ cứng HDD để xem ổ cứng hoạt động tốt không

Sử Dụng Phần Mềm Everest Home Edition Kiểm Tra Thông Tin Phần Cứng 

EVEREST Home Edition là phần mềm hệ thống, phần mềm thống kê và đưa ra những kết quả kiểm tra laptop của bạn. Phần mềm sẽ thông báo về cấu hình benchmarks của ổ cứng, bộ đếm phần cứng,và thông tin về hiệu suất của phần cứng đó.

Kiểm tra thông tin phần cứng bằng Everest ultimate editionKiểm tra thông tin phần cứng bằng Everest ultimate edition

Phần mềm được thiết kế thân thiện với người dùng, chỉ cần cài phần mềm sẽ hiển thị thông số đầy đủ chi tiết với bên trái là các thiết bị phần cứng mà Everest home edition nhận được, bên phải là thông tin các thiết bị phần cứng tương ứng đó.

Những thông số cơ bản của Everest Home Edition

 • Computer : Thông tin tổng quan về máy tính,bao gồm CPU, ổ cứng mainboard,Card màn hình, tốc độ vòng quay của quạt.
 • Motherboard: Cho bạn bạn biết được thông tin chính xác về những phần cứng chứa trên Mainboard bao gồm CPU, Tên Main, Ram, Chipset, Bios và các thành phần khác. Bạn có thể biết được tốc độ xử lý của CPU, thông số của Bus Ram,…
 • Operation System: Cho biết thông tin về phiên bản Windows đang được cài trên máy là Windows 32bit hoặc 64bit hoặc là Windows 7 hoặc Windows 8,….
 • Server: Cung cấp những thông tin về người quản lý (Administrator) cùng những tài khoản đang được sử dụng trong máy.
 • Display: Thông tin chi tiết về màn hình và card màn hình đang sử dụng bên trong máy tính, phiên bản OpenGL mà card hỗ trợ,…
 • Multimedia: Cung cấp thông tin về card âm thanh, các trình điều khiển.
 • Storage: Cung cấp thông tin chi tiết về ổ cứng là HDD, SSD, CD Rom,… Bạn có thể biết được tốc độ quay của ổ đĩa, trọng lượng cũng như kích thước.
 • Network: Thông tin về kết nối mạng Internet.
 • DirectX: thông tin về chương trình DirectX đang sử dụng.
 • Devices: thông tin về Drivers (trình điều khiển) phần cứng, tài nguyên mỗi thiết bị.
 • Software: cho bạn biết các chương trình tự động chạy mỗi khi khởi động máy, các chương trình được chạy theo lịch, các chương trình được cài vào máy, phiên bản chương trình chống Virus.
 • Config: Thông tin chi tiết về múi giờ, ngôn ngữ, tên thành phố, nơi bạn đang sống.
 • Benchmark: đo tốc độ đọc và ghi của RAM máy tính rồi hiện ra một bảng để bạn so sánh với những máy tính khác.

Trong bài viết, mình đã hướng dẫn các bạn kiểm tra dung lượng ổ cứng như thế nào rồi nhỉ. Hi vọng bài viết này sẽ có ích với bạn, hãy thực hiện bước kiểm tra laptop trước khi quyết định mua nhé.