Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Khắc Phục Lỗi Bàn Phím Laptop Gõ Chậm Trong Word

Dạo gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ phía khách hàng về tình trạng mà họ đang gặp phải đó là hệ thống nhập chữ chậm hơn so với tốc độ đánh máy. Dưới đây là cách khắc phục lỗi bàn phím Laptop gõ chậm trong Word

BÀN PHÍM LAPTOP GÕ CHẬM

Truy cập qua:

 • lỗi đánh chữ chậm trong word
 • lỗi word gõ chữ chậm
 • lỗi word gõ chữ chậm
 • bàn phím máy tính bị chậm
 • bàn phím gõ bị chậm
 • bàn phím máy tính gõ chậm
 • bàn phím laptop phản hồi chậm
 • lỗi bàn phím gõ chậm
 • bàn phím đánh chữ rất chậm
 • bàn phím chậm

Những bàn phím laptop tốt của hãng tại hà nộiNhững bàn phím laptop tốt của hãng tại hà nội

 Và họ nghĩ rằng có lẽ do bàn phím bị hỏng hoặc máy bị nhiễm virus. Để làm sáng tỏ vấn đề này, bài viết hôm nay mời bạn đọc hãy cũng cửa hàng sa laptop thái hà đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Nguyên nhân khiến bàn phím laptop gõ chậm có phải do virus không?nhé!

Đâu Là “ Thủ Phạm” Gây Ra Lỗi Bàn Phím Laptop Gõ Chậm

Đối với một số máy cũ, cấu hình yếu thì tình trạng này xảy ra thì chúng ta có thể tạm chấp nhận. Nhưng với một chiếc laptop khi bị như thế này chắc chắn không phải do bộ xử lý của thiết bị, mà đó là do hệ thống của bạn đã gặp phải vấn đề nào đó.

Tổng hợp lỗi bàn phím laptopTổng hợp lỗi bàn phím laptop

Memory Module –Hiếm Nhưng Không Phải Là Không Có

Mặc dù nguyên nhân này rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bộ nhớ Module của bạn bị lỗi thì chắc chắn sẽ có những biểu hiện bàn phím gõ chữ chậm.

Đôi Khi Chỉ Là Do Thiếu Dung Lượng Lưu Trữ

Một trong những nguyên nhân cũng dễ dẫn đến tình trạng bàn phím laptop gõ chậm là do thiếu tài nguyên hệ thống. Nó không quan trọng bao nhiêu bộ nhớ hoặc làm thế nào nhanh chóng xử lý, nếu toàn bộ nhớ RAM đang được sử dụng và CPU đang chạy ở việc sử dụng 100%, thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng việc nhập dữ liệu sẽ bị chậm hơn rất nhiều.

Để kiểm tra, bạn hãy mở Task Manager( bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC). Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi gõ chữ chậm trên Windows

Sau đó, hãy nhấn vào tab Performance, bạn sẽ nhìn thấy đồ thị mà CPU và RAM đang sử dụng. Nếu như ở cột % liên tục hoạt động trên mức 60%, thì có nghĩa là laptop của bạn đang làm việc quá tải và bạn cần phải xóa hoặc vô hiệu hóa một vài phần mềm đang chạy.

Ngoài ra, nếu cột % màu xanh tăng cao một cách khó hiểu cũng có thể do hệ thống của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc virus. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng các chương trình diệt virus rồi kiểm tra lại nhé.

Bật Cùng Lúc Cả Wi-Fi Và LAN

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn phím laptop gõ chậm, vì thế bạn cần vô hiệu hóa và chỉ sử dụng 1 trong 2 loại kết nối là được.

Sau đó hãy khởi động lại máy và xem còn xảy ra tình trạng trên hay không.

Ngoài ra, còn một số vấn đề khác như: Ổ cứng của bạn đang sắp bị đầy, xung đột driver bàn phím…

Vậy Nguyên Nhân Khiến Bàn Phím Laptop Gõ Chậm Có Phải Do Virus Không?

Cũng có, nhưng vấn đề laptop bị nhiễm virus chỉ chiếm một phần nhỏ nguyên nhân thôi. Nên nếu bạn cứ nghĩ hoàn toàn do virus thì cũng không đúng. Hãy kiểm nghiệm bằng chứng đó là đọc lại các nguyên nhân mà chúng tôi đã chỉ ra ở trên

Làm Cách Nào Để Khắc Phục Lỗi Bàn Phím Laptop Gõ Bị Chậm Bây Giờ?

Hãy làm sạch thùng rác ngay lập tức

Thao tác “Empty Recycle Bin” tuy rất đơn giản nhưng lại khá hiệu quả. Việc để thùng rác chứa một lượng lớn dữ liệu cũng góp phần làm chậm hiệu suất hoạt động của máy tính => Một phần khiến bạn gõ chậm hơn.

Dọn dẹp tất cả những file mà bạn cho không cần thiết

Hãy kiểm tra kỹ mọi thứ trên laptop của bạn, đầu tiên là màn hình desktop, hãy dọn dẹp và xóa các chương trình, tập tin mà bạn không bao giờ sử dụng. Điều này sẽ tạo thêm một số không gian đĩa trên ổ cứng của bạn, và giúp máy tính chạy nhanh hơn => Tốc độ gõ bàn phím laptop của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Hãy quét virus thường xuyên cho laptop

Công việc này luôn luôn cần để laptop hoạt động tốt hơn. Bởi chỉ cần bạn vào bất kỹ một trang web nào hay đơn giản chỉ là trao đổi dữ liệu giữa USB và máy tính cũng đủ cho nó dính ít con virus. Vì vậy, quét virus là giải pháp góp phần làm cho bàn phím laptop nhanh nhạy trở lại.

Quét virus cho laptop của mìnhQuét virus cho laptop của mình

Khắc Phục Lỗi Bàn Phím Laptop Gõ Chậm Trong Word

Xóa tệp Normal.dot

Trình soạn thảo Word sử dụng các tệp mẫu để tạo tài liệu. Normal.dot là tệp mẫu toàn cầu mà Word sử dụng để tạo tệp tài liệu trống. Điều này về cơ bản có nghĩa là, File mẫu luôn được sử dụng khi Word được sử dụng.

Word cũng lưu trữ tất cả các cài đặt liên quan, chẳng hạn như kích thước phông chữ và loại phông chữ trong mẫu này. Vì vậy, mẫu ‘Normal.dot’ có vấn đề hoặc bị hỏng có thể gây ra hiệu suất chậm khi mở hoặc đóng tài liệu của bạn.

Một giải pháp hiệu quả là xóa tệp mẫu Nomal.dot hoặc Normal.dotm. Bạn không cần phải lo lắng về việc xóa tệp này vì Word sẽ tạo lại tệp Normal.dot mới khi bạn mở ứng dụng.

Tuy nhiên, đây là một nhiệm vụ khó khăn một chút, vì tệp Normal.dot hoặc Normal.dotm là một tệp ẩn. Do đó, trước tiên bạn cần kích hoạt tùy chọn trong Windows để hiển thị các tệp ẩn . Sau đó lưu tất cả các tài liệu mở của bạn và đóng Microsoft Word.

Vị trí tệp có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn. Nói chung, bạn có thể tìm thấy tệp Normal.dot (Word 2007) hoặc Normal.dotm (Word 2007/10) hoặc Normal.dotx (Word 2013 trở lên) ở vị trí sau:

C:\Users\[Username]\appdata\Microsoft\Templates

Trong Windows 10, bạn có thể tìm tệp trong đường dẫn bên dưới:

C:\Users\[Your User Name]\AppData\Roaming\Microsoft\Templates

Nếu bạn sử dụng Office trên Mac, hãy vào Finder và nhấn vào “Command + Shift + G” sau đó mở chọn “Go to folder” để mở. Nhập đường dẫn sau và nhấn phím enter.

~/Library/Application Support/Microsoft/Office/User Templates/

Sau khi xác định được file mẫu trong PC hoặc Mac của bạn, chỉ cần xóa nó. Bây giờ, hãy mở Microsoft Word để tạo một tệp Normal.dot/dotm/dotx mới. Kiểm tra xem điều này có giúp giải quyết các vấn đề xử lý chậm trong Microsoft Word không.

Vô hiệu hóa tăng tốc đồ họa phần cứng

Trong một số trường hợp, khi bạn nhập vào tài liệu Word, nó sẽ bị trễ trong vài giây hoặc lâu hơn kể từ thời điểm bạn nhấn phím.

Và cái này sẽ ảnh hưởng xấu đến năng suất của bạn bằng cách gây ra sự chậm trễ và chuyển hướng sự tập trung của bạn khi làm công việc quan trọng.

Các phiên bản Office mới hơn sử dụng khả năng tăng tốc đồ họa phần cứng để tăng tốc hiệu suất. Tuy nhiên, máy tính chậm thường có tài nguyên phần cứng hạn chế, điều này khiến Word ít phản hồi hơn. Thực hiện theo các bước sau để tắt khả năng tăng tốc phần cứng trong Word:

Mở Microsoft Word và tạo một tài liệu trống.

Nhấp vào menu “File” và chọn “Option” trong các ngăn bên trái để vào chế độ backstage view.
Hãy chọn vào “Word Options”, và chọn vào “Advanced” ở bên trái.
Hãy tìm tùy chọn “Disable hardware graphics acceleration”, tùy chọn tăng tốc ở cửa sổ bên phải bên dưới phần “Display” màn hình và tắt nó.
Nhấp vào nút OK để áp dụng các thay đổi của bạn

Sau đó tắt rồi mở lại Microsoft Word và xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Vô hiệu hóa tăng tốc phần cứng trong Registry Editor
Nếu Microsoft Word vẫn hoạt động chậm, có thể nên thực hiện các thay đổi trong sổ đăng ký. Lưu ý rằng Registry Editor không được khuyến nghị và bạn có thể không có quyền truy cập trong các máy tính được quản lý. Nếu bạn có quyền truy cập vào trình Registry Editor thì hãy sao lưu dữ liệu của bạn và làm theo các bước dưới đây:

Nhấn các phím Win Win + R để mở Run prompt . Gõ lệnh “regedit” và nhấn enter. Ngoài ra, hãy sử dụng hộp tìm kiếm Windows và nhập “regedit” để mở Registry Editor.

Điều hướng đến mục HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\16.0\common.

Lưu ý rằng 16.0 là phiên bản của Microsoft Office 2016, phiên bản của bạn có thể khác.

Nhấp chuột phải vào khung bên phải, chọn “New > Key” để tạo một khóa mới trong thư mục Common

Windows sẽ tạo một khóa có tên là “New Key #1” với một tùy chọn để chỉnh sửa. Rồi nhập “Graphics” vào key

Nhấp vào phím Mới được tạo ra của “Graphics” và nhấp chuột phải vào khung bên phải. Chọn tùy chọn “New > DWORD (32-bit) Value”

Nhập vào “DisableHardwareAcceleration” là tên của giá trị DWORD mới.

Nhấp đúp chuột vào DWORD mới và thay đổi giá trị của nó từ 0 thành 1.

Cuối cùng là bạn hãy tắt registry editor và khởi động lại máy tính của bạn. Kiểm tra Word hoạt động trơn tru hơn bây giờ.

Cài đặt Cập nhật mới nhất cho Office của bạn

Cập nhật hệ điều hành của bạn

Cài đặt lại Microsoft Office

Qua bài viết, chắc các bạn đã hiểu “Nguyên nhân khiến bàn phím laptop gõ chậm có phải do virus không?” Hãy áp dụng các giải pháp để khắc phục sớm bạn nhé. Nếu khó khăn hãy liên hệ nhanh chóng với chúng tôi theo

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)