Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Khắc Phục Nhanh Lỗi Bàn Phím Laptop Gõ Chữ Nhưng Ra Số

Lỗi laptop gõ chữ nhưng ra số là một lỗi rất phổ biến và hay gặp ở nhiều laptop. Thực chất nó không phải là lỗi, mà chỉ là do bấm nhầm nút làm bật chế độ đó mà thôi. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khắc phục nhanh lỗi bàn phím laptop gõ chữ nhưng chỉ ra số.

BÀN PHÍM GÕ CHỮ RA SỐ

Laptop gõ chữ lại ra số là tại vì sao?Laptop gõ chữ lại ra số là tại vì sao?

Nguyên Nhân Laptop Gõ Chữ Ra Số:

Nguyên nhân khiến laptop dễ gặp vấn đề này là do diện tích bàn phím của laptop chật hẹp hơn bàn phím máy tính để bàn, nên hầu như tất cả các máy laptop có màn hình từ 14 inch trở lại đều không có dãy bàn phím số riêng biệt như bàn phím của máy tính để bàn. Bàn phím laptop được tích hợp chung các phím số vào các phím kí tự chữ và được in trên các phím đó với cở chữ nhỏ hơn và màu khác hơn phím gốc.

Các phím tích hợp này chỉ gõ được khi bạn kích hoạt chế độ NumLock thông qua một tổ hợp phím tắt nào đó trên bàn phím laptop của bạn, và khi bật chế độ NumLock thì khi gõ chữ trên bàn phím laptop sẽ ra số. Và đây chính là vấn đề mà bạn nghĩ bạn laptop của mình đang bị hỏng.

Do bạn kích hoạt chế độ NumLockDo bạn kích hoạt chế độ NumLock

Cách Khắc Phục Nhanh Lỗi Laptop Gõ Chữ Ra Số

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần tắt chế độ Num Lock này đi.

Đa số các laptop sẽ sử dụng cách nhấn tổ hợp phím: Fn + F11. Thông thường nút F11 là nút bật/tắt chế độ NumLock, nó sẽ có chữ NmLk hoặc có hình Ổ khóa và số 1 ở trong đó. Ngoài ra, có một số laptop mà phím NumLock sẽ ở vị trí khác nên bạn cần tìm hiểu laptop của mình.

Nhấn tổ hợp phím Fn + F11 để bỏ chế độ gõ sốNhấn tổ hợp phím Fn + F11 để bỏ chế độ gõ số

Nhìn chung vấn đề gõ chữ mà ra số là do bạn hay ai đó đã kích hoạt nhầm chế độ gõ Num Lock, nên bạn chỉ cần tắt nó đi là có thể gõ bình thường chứ không phải là do bàn phím laptop bị lỗi.

Ngoài ra, các trường hợp khác như gõ 1 phím nó ra 2 ký tự hoặc gõ không được thì bạn có thể mang đến các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa để nhờ các nhân viên kỹ thuật kiểm tra.