Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Khi Nào Cần Nâng Cấp Ram Cho Laptop 8GB, 16GB

Ram là một thiết bị đáng chú ý và quan trọng hàng đầu của laptop, nâng cấp Ram laptop cũng là một trong những giải pháp giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của laptop. Vậy những dấu hiệu cho thấy khi nào cần nâng cấp Ram cho laptop 8GB, 16GB và nâng cấp với loại nào thì phù hợp? Cùng Sửa Laptop Thái Hà giải đáp các thắc mắc này nhé.

NÂNG CẤP RAM CHO LAPTOP

Khi Nào Cần Nâng Cấp Ram Cho Laptop?

Ram laptop hay còn gọi là bộ nhớ tạm thời, vì trong quá trình hoạt động tất cả các thông tin, dữ liệu sẽ sử dụng Ram là nơi lưu trữ tạm thời trước khi ghi chúng lên trên ổ cứng.

Khi Ram không đủ dung lượng sẽ phải sử dụng đến bộ nhớ ảo, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của hệ thống do các loại ổ cứng có tốc độ truy xuất thấp hơn Ram rất nhiều. Vì vậy, lúc này cần phải nâng cấp Ram cho laptop.

Những dấu hiệu cho thấy khi nào cần thay ổ cứng

Trong trường hợp laptop đã có đủ dung lượng Ram nếu có nâng cấp Ram cũng không giúp cải thiện hiệu suất của hệ thống là bao nhiêu.

Nâng Cấp Ram Laptop Với Loại Nào?

Để nâng cao hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống thì việc lựa chọn nâng cấp Ram cho laptop là việc hết sức cần thiết. Tuy nhiên, khi nâng cấp RAM nên lựa chọn loại nào cho phù hợp với mức độ sử dụng, và tùy thuộc vào việc laptop của bạn hỗ trợ sử dụng loại Ram nào thì khi tiến hành nâng cấp Ram bạn nhất định phải chọn loại RAM tương ứng, nhất là khi nâng cấp lên Ram laptop 8GB, 16GB.

– Trường hợp laptop chạy cài đặt Windows XP thì hoàn toàn có thể chạy tốt trên các ứng dụng văn phòng 2GB Ram.

– Còn nếu cài đặt Vista hoặc Windows 7 thì tốt nhất nên cài đặt 3GB Ram để có thể thực hiện việc chạy nhiều ứng dụng trong cùng một lúc.

–  Trong trường hợp người dùng muốn cài đặt 4GB thì nên cài đặt lại Windows 64-bit để giúp laptop có thể nhận diện và từ đó làm việc được tốt hơn.

Nâng cấp ram laptop loại nào tốt nhất

– Nếu bạn đang xây dựng một hệ thống Core i7 với một GPU cao cấp và một ổ SSD tốc độ cao, một bộ nhớ 16GB chỉ là vấn đề nhỏ. Nhưng nếu bạn đang muốn có được kết quả tốt nhất bằng cách chọn cho các bộ phận như một bộ xử lý Core i5 và GeForce GTX 960, chắc chắn bạn sẽ phân vân nếu thêm 8GB bộ nhớ thực sự sẽ có lợi cho bạn hay không.

– Hiện tại các trò chơi hiện đại và nhiều ứng dụng năng suất có thể tiêu thụ lên tới 4GB, vì vậy hầu như việc sử dụng 8GB Ram là điều chấp nhận được vì không đến mức độ hoang phí, tuy nhiên sự cần thiết cho 16GB bộ nhớ có nên hay không vẫn đang là một chủ đề tranh luận sôi nổi.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy khi nào cần nâng cấp lên Ram laptop 8GB, 16GB. Hãy tìm hiểu để góp phần nâng cao hiệu suất hoạt động của toàn bộ thiết bị của mình một cách tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN H

  • Hotline: 0904.515.696
  • Website: https://sualaptopthaiha.com/
  • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)