Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Kinh Nghiệm Khi Mua Ổ Cứng Laptop Cũ

Trong quá trình sử dụng, ổ cứng laptop của bạn có thể gặp một số trục trặc hay bạn muốn thêm ổ cứng mà kinh tế lại không cho phép mua ổ cứng mới, vậy bạn có thể mua lại ổ cứng cũ để dùng?. Dưới đây là tất cả các kinh nghiệm khi mua ổ cứng laptop cũ.

Ổ CỨNG LAPTOP CŨ

5 kinh nghiệm chọn mua ổ cứng5 kinh nghiệm chọn mua ổ cứng

Tuy nhiên, việc mua lại ổ cứng cũ sẽ gặp một số rủi ro nếu bạn không có kinh nghiệm chọn mua. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn các kinh nghiệm khi bạn chọn mua ổ cứng laptop cũ để sử dụng.

Kinh nghiệm bạn nên chuẩn bị Trước khi chọn mua là bạn nên trang bị cho mình một số kinh nghiệm cơ bản để có thể chọn mua được sản phẩm tốt. Dưới đây là 5 kinh nghiệm bạn có thể tham khảo:

Kinh Nghiệm 1: Chọn Mua Ổ Cứng 5400 Vòng Hay 7200 Vòng

Khi bạn quyết định chọn mua ổ cứng laptop cũ, điều mà các bạn nên quan tâm là chọn loại ô cứng 5400 vòng hay 7200 vòng.

Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên chọn loại 7200 vòng, bởi tốc độ xử lý của nó nhanh hơn khá nhiều so với loại 5400 vòng. Tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào tài chính của bạn vì loại ổ cứng 7200 vòng sẽ có giá cao hơn loại 5400 vòng, và giá của từng loại đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào chỗ bán.

Kinh Nghiệm 2: Chọn Loại Ổ Cứng Cũ Nào?

Hiện nay, có rất nhiều model cho bạn lựa chọn như :Seagate, Samsung, Toshiba, Hitachi, Fujitsu, Western Blue (Xanh) hay Western Black (đen).

Để chọn mua được loại ổ cứng cũ nhưng vẫn hoạt động khá tốt dành cho laptop thì theo kinh nghiệm của chúng tôi các bạn nên ưu tiên chọn loại Seagate sau đó là Hitachi, Western Black và Western Blue.

Kinh Nghiệm 3: Chọn Mua Ổ Cứng Cũ SSD Hay HDD Thường

Nếu có thể, bạn nên mua ổ cứng SSD cũ để sử dụng, vì khả năng xử lý, tốc độ của SSD nhanh hơn gấp nhiều lần so với HDD thường.

Nên chọn ổ cứng ssd hay hddNên chọn ổ cứng ssd hay hdd

Kinh Nghiệm 4: Nên Chọn Những Cửa Hàng Uy Tín Để Mua Ổ Cứng Laptop Cũ

Những cửa hàng, trung tâm uy tín thường có:

  • Có dịch vụ bảo hành
  • Có dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng sau khi mua hàng
  • Miễn phí cài Windows, chép dữ liệu

Bạn nên chọn nơi nào bán ổ cứng uy tín và có nhiều người đến mua mà bạn biết. Tuy nhiên có một lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ nhiều trường hợp mua hàng quá rẻ chưa chắc là tốt nhất đâu nhé, vì chất lượng cũng thường đi kèm với giá cả.

Kinh Nghiệm 5: Một Số Kinh Nghiệm Khác:

Kinh nghiệmKinh nghiệm chọn ổ cứng cho laptop:

  • Chọn mua chuẩn ổ cứng laptop bạn đang dùng là Sata hay Ata?
  • Chọn loại có thời gian sử dụng ít nhất?
  • Chú ý ổ cứng khi chạy, có âm thanh êm hay là có tiếng kêu hay không?

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ phần nào giúp các bạn có thể chọn mua được ổ cứng laptop cũ chất lượng để không phải “tiền mất tật mang”.