Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Laptop Không Nhận Mạng Dây Khắc Phục Làm Sao

Chắc hẳn, khi sử dụng laptop sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình cảnh éo le không bắt được wifi. Chính điều khiến bạn bực tức vì ảnh hưởng đến tiến độ công việc mình đang dở dang. Vậy “Laptop không nhận mạng dây, không kết nối được wifi khắc phục sao?”Tham khảo ngay bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy đáp án cho riêng mình.

LAPTOP KHÔNG NHẬN MẠNG DÂY

Đôi khi sử dụng chiếc máy tính xách tay của mọi người cũng sẽ có lúc gặp một số trục trặc như không kết nối được wifi vậy có những hướng giải quyết nào? Mời đọc và tìm hiểu chci tiết bên dưới.

Khắc Phục Với Trường Hợp Laptop Không Nhận Được Mạng Dây

Với kinh nghiệm sửa laptop trong nhiều năm liền, chúng tôi khuyên, việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra xem dây mạng đã được gắn vào cổng kết nối LAN trên máy hay chưa.

Sau đó, là vô hiệu hóa mạng wifi đồng thời kiểm tra việc kích hoạt kết nối có dây bằng cách:

Vào Start=>Nhập network vào ô tìm kiếm => Chọn View network connections. Trong cửa sổ này bạn tìm tới biểu tượng Wireless Network Connection => Chuột phải chọn Disable để vô hiệu hóa kết nối Wi-Fi.

Khi đã bạn hãy kiểm tra biểu tượng Local Area Connection. Nếu biểu tượng này không sáng mà lại màu xám hoặc Disabled thì có nghĩa là bạn chưa kích hoạt kết nối mạng có dây. Việc cần làm để sửa laptop lỗi trong trường hợp này là nhấn chuột phải =>Chọn Enable.

Nếu lúc này laptop vẫn không nhận mạng thì bạn hãy rút đầu cáp mạng ra cắm sang một cổng mạng khác trên router – bộ định tuyến. Nếu thành công thì chứng tỏ một trong số cổng mạng trên router đã bị lỗi.

wifiwifi

Thử hết các cách trên như trên mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì bạn nên thử với một dây mạng khác. Nhưng nếu nguyên nhân không phải ở dây mạng thì bạn nên nghĩ tới lỗi phần cứng hay hệ điều hành.

Để xác định lỗi do hệ điều hành hay do phần cứng bạn thực hiện như sau: Khởi động laptop bằng đĩa nhớ chứa hệ điều hành Linux. Nếu laptop vẫn không thể kết nối với mạng có dây thì vấn đề chắc chắn nằm ở phần cứng.

Còn nếu lỗi do hệ điều hành thì bạn chỉ cần cài đặt lại trình điểu khiển mạng dây theo cách sau:

Vào Start => Tìm đến Device manager => Mở rộng phần Network Adapters => Chuột phải card mạng, chọn uninstall => Chọn OK=> Restart lại máy.

Còn Laptop Không Kết Nối Được Wifi Khắc Phục Sao?

Trường hợp Laptop không tìm thấy tên mạng

Tạo kết nối bắt buộc laptop, dù router có phát tín hiệu hay bị treo.

Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu không thấy tên mạng thì nhấn chuột vào mục “add” => Chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng.

Cuối cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định trong laptop của bạn.

Tín hiệu Wifi yếu dần khi càng xa nguồn phátTín hiệu Wifi yếu dần khi càng xa nguồn phát

Nếu khi bạn ở trong nhà tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng khi bạn chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu thì chứng tỏ có thể là có đang nhiều người dùng hoặc các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz đang gây nhiễu.

Ngoài ra, các tấm gương kính trong nhà của bạn cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh laptop của bạn, ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

Laptop Không Vào Được Mạng Do Lỗi DNS

Khi bạn muốn truy cập vào trang Google.com , laptop của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, mà bạn có thể vào Start/Command Prompt => Nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

Quét Virus Toàn Bộ Laptop Của Bạn

Nếu như mạng Internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một laptop không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại cũng có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, lúc này cần quét virus.

Bên cạnh đó, đôi khi có thể do một số trình duyệt bị lỗi, nên bạn hãy thử với tất cả trình duyệt trên laptop của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho laptop không kết nối được với wifi.

Laptop không nhận mạng dây, không kết nối được wifi khắc phục sao? Vấn đề không khó khăn như bạn nghĩ đúng không. Bất kì lúc nào, nếu Laptop của bạn đang dùng gặp phải sự cố. Hãy hệ với Hotline : 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 – Mr.Việt Anh để được tư vấn miễn phí cho bạn.