Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

[Tại Sao] Laptop Không Sạc Được Pin [Sửa Như Thế Nào]

Vấn đề laptop không nhận pin, không sạc được do nhiều nhiều nguyên nhân khác nhau như: do kết nối sạc của bạn, do phần mềm máy tính cũng có thể là do pin của bạn đã hỏng…

Tại sao LAPTOP KHÔNG sạc được pin

Khắc phục Láp kết nối được với pin

Những nguyên nhân này không khiến bạn phải mang ra cửa hàng sửa chữa mà có thể tự sửa tại nhà. Sau đây là các bước để LAPTOP không nhận PIN khi cắm sạc KHẮC PHỤC đơn giản Tại sao ko? mời các bạn cùng tham khảo.

Do ổ cắm điện có vấn đề

Điều đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi xảy ra lỗi Láp không nhận pin là do ổ cắm điện có vấn đề, khiến điện không vào laptop dẫn đến lỗi không sạc được pin. Trong trường hợp này, bạn hãy tạm thời rút dây cắm sạc khỏi ổ điện và tắt máy tính. Tiếp theo, bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành gắn pin cẩn thận trở lại laptop và cắm sạc cho máy ở một ổ điện khác.

Ổ điện không có điện cũng khiến không thể sạc được pin.

Do pin có vấn đề

Nguyên nhân thứ hai mà bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi này là do pin có vấn đề như bị hư, bị chai. Để kiểm tra pin laptop có vấn đề hay không, bạn có thể thử nghiệm bằng cách tắt máy tính, tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành cắm sạc trực tiếp cho laptop không gắn pin. Nếu laptop vẫn nhận nguồn điện và có thể mở máy hoàn toàn bình thường thì nghĩa là pin đã có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn nên chọn giải pháp thay pin laptop tại các trung tâm sửa chữa và bảo hành chính hãng của nhà sản xuất laptop bạn đang sử dụng.

Máy tinh xách tay ko kết nôi được pin có thể do pin bị hư.

pin laptop có vấn đề khiến laptop không sạc được pin

Do dây sạc có vấn đề

Nếu ổ điện và pin hoàn toàn bình thường nhưng vẫn xảy ra lỗi, thì nguyên nhân có thể đến từ việc dây sạc bị hư. Bằng mắt thường, chúng ta sẽ không thể nhận biết được rằng dây sạc đã bị hư hay chưa, vì rất có thể dây sạc đã bị đứt ngầm bên trong. Cách kiểm tra là bạn hãy xem dọc chiều dây sạc để xem có chỗ nào bị gợn sóng hay đứt không, đồng thời khi cắm sạc cho laptop nếu có mùi khét phát ra thì chứng tỏ dây sạc laptop của bạn có vấn đề, và bạn nên thay dây sạc mới để không làm laptop bị hư.

Do dây sạc bị hư.

dây sạc macbook có vấn đề nên không sạc được pin

Do máy quá nóng

Máy quá nóng cũng là nguyên nhân khiến laptop không có nhận pin, thậm chí khi nhiệt độ tăng lên quá cao còn có thể khiến laptop bị cháy hay nổ. Khi laptop quá nóng, các cảm biến trong máy sẽ nhận diện và ra lệnh cho hệ thống ngừng nhận thêm nguồn điện cho pin, do đó gián tiếp gây ra tình trạng này. Do đó, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được sạc pin ở nơi thoáng mát, khô thoáng và có nhiệt độ thấp.

laptop không thể nhận pin do máy quá nóng

Do máy nóng quá không sạc được pin

Do driver cũ

Có thể bạn không biết, cổng sạc trên laptop vẫn có driver riêng để hệ thống nhận diện. Do đó nếu driver quá cũ hoặc gặp lỗi sẽ khiến hệ thống nhận diện được rằng bạn đang cắm sạc hay không, từ đó khiến lap kết nối với pin. Để khắc phục lỗi này, bạn nên cập nhật driver mới nhất cho cổng sạc bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer ở màn hình desktop trên Windows > chọn Manage > Device Manager. Ở phần Batteries, hãy nhấn chuột phải vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, chọn Update Driver để cập nhật driver. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cập nhật driver cho cổng sạc.

Do driver cũ

Do driver máy tính không chuẩn nên có thể gây ra laptop không sạc được pin

Khắc Phục Tình Trạng Lỗi Laptop Kết Nối Pin

Bước 1: Rút phích cắm một vài phút, sau đó thử vào ổ cắm khác.

 • Bạn rút phích cắm ra khỏi laptop rồi đợi một vài phút, sau đó cắm vào ổ cắm khác. Theo một số người sử dụng laptop cho biết bộ nguồn của laptop có thể tạm thời ngừng hoạt động để bảo vệ nó từ nguồn cung cấp điện.
 • Tháo pin ra khi nguồn điện bị ngắt kết nối nếu như pin laptop của bạn có thể tháo rời. Sau đó giữ nút nguồn của laptop trong hai phút và lắp lại pin vào trong rồi cắm sạc sang ổ cắm khác.

Bước 2: Kiểm tra dây.

 • Nhiều khi sạc không vào cũng có thể do dây vì vậy, bạn hãy kiểm tra toàn bộ chiều dài của dây nguồn xem có nước, vết xước, dây bị mòn hay không nhé. Nếu bạn thấy bất kì vấn đề gì , hoặc nếu bộ nguồn bị biến dạng hoặc có mùi như nhựa bị cháy, dây có thể bị lỗi thì bạn cần mua dây sạc mới cho laptop của mình ngay nhé.

Kiểm tra chân sạc- laptop không có nhận pinKiểm tra chân sạc

 • Kiểm tra hạn bảo hành của bạn trước khi thay thế bất kì bộ phận nào vì chi phí có thể được bảo hiểm trong một số trường hợp

Bước 3: Kiểm tra các kết nối.

 • Nếu phụ tùng của dây tới laptop của bạn bị lung lay hoặc lỏng, có thể có vấn đề với kết nối. Rút dây, loại bỏ các mảnh vỡ với một chiếc tăm, và loại bỏ bụi với khí nén.
 • Nếu phát hiện sạc có vấn đề đặc biệt thì hãy mang laptop hoặc dây sạc đến cửa hàng sữa laptop uy tín để tư vấn cụ thể . Ngoài ra, bạn có thể xem các mẫu hướng dẫn sửa chữa trực tuyến, nhưng vấn đề này có thể gặp khó khăn khi không có dụng cụ thích hợp, và có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

Bước 4: Khởi động lại máy tính và tháo pin.

 • Bạn tắt máy tính và rút phích cắm điện, sau đó tháo pin ra khỏi laptop. Pin laptop có thể thường xuyên được truy cập từ mặt dưới của máy, và có một cái khóa bạn có thể đẩy khóa ra hoặc mở nó ra bằng cách nâng một đòn bẩy. Bạn tháo pin ra khoảng 10 giây, sau đó lắp lại, và khởi động lại máy tính của bạn. Cắm sạc pin lại một lần nữa sau khi khởi động và đợi 10 giây xem nó có hoạt động không. Không phải tất cả laptop có thể tháo pin dễ dàng. Nếu không có ngăn chứa pin rõ ràng, chỉ cần khởi động lại máy tính mà không cần phải tháo pin ra nhé.

Khởi động lại máy tính và tháo pin laptop

 • Hãy để laptop của bạn nguội, nếu pin laptop của bạn rất nóng khi bạn chạm vào, lượng nhiệt dư thừa có thể can thiệp vào quá trình sạc. Bởi vậy bạn hãy tắt laptop của mình và để laptop yên trong một vài phút để nguội. Bạn hãy thổi một bình khí nén vào các lỗ thông hơi quạt ở góc, trong thời gian rất ngắn để loại bỏ bụi làm sạch lỗ thông laptop nhé. Bạn nên nhớ không thổi trực tiếp vào các lỗ thông hơi quạt mà chỉ thổi vào một góc.

Bước 5: Khởi động máy tính của bạn mà không cần pin.

 • Bạn tắt laptop, tháo pin ra và cắm sạc vào máy tính, nếu máy tính của bạn không lên, chắc chắn bạn cần phải thay một sợi dây mới. Còn nếu bạn khởi động máy lên được nguồn thì có lẽ là do pin của nó hoặc do sự tương tác giữa máy tính và pin.
 • Nếu pin laptop của bạn không thể tháo gỡ, bỏ qua bước này và mang máy tính của bạn tới cửa hàng sửa chữa laptop để có phương án xử lí kịp thời.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ tự khắc phục lỗi laptop của mình một cách nhanh nhất nhé!

Bạn có thể xem thêm bài viết: pin laptop bị chai

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)