Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn Hình Laptop Bật Không Lên Và Hướng Khắc Phục

Với môi trường sống ngày nay, laptop là phương tiện không thể thiếu được đối người làm việc trên internet. Tiện ích của nó thì không có gì để bàn cãi, tuy nhiên laptop vẫn còn nhiều vấn đề làm người dùng đau đầu. Một trong những vấn đề khiến người dùng đau đầu đó là hiện tượng màn hình laptop bật không lên. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến màn hình laptop không bật lên được và hướng khắc phục như thế nào? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay trong bài viết này.

MÀN HÌNH LAPTOP KHÔNG BẬT ĐƯỢC

Màn hình laptop bật không lênMàn hình laptop bật không lên

Nguyên Nhân Dẫn Đến Màn Hình Laptop Bật Không Lên

Không giống như các lỗi màn hình xanh “chết chóc” thường thấy, lỗi màn hình laptop bật không lên khiến người dùng “hoang mang” hơn khi không hiểu tại sao màn hình laptop của mình lại bị như vậy. Dưới đây là một số nguyên nhân:

  1. Màn hình có thể đã tắt hoàn toàn
  • Có nhiều trường hợp người dùng tắt màn hình mà không nhớ hoặc ai đó tắt mà không nói, dẫn tới tình trạng màn hình laptop bật không lên khi khởi động
  1. Đèn cao áp của màn hình bị lỗi, hỏng
  • Nếu đèn cao áp của màn hình laptop chỉ bị lỗi nhẹ, chập chờn có thể gây ra hiện tượng màn hình laptop bị nhòe, bị mờ…tuy nhiên nếu nó lỗi, hỏng sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bật không sáng.
  1. Cáp tín hiệu màn hình hỏng
  • Nếu cáp tín hiệu bị chập chờn sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi, mờ… còn nếu cáp tín hiệu bị hỏng có thể màn hình laptop không lên hình và không sáng.

Laptop có nguồn không lên hình có thể cáp tín hiệu bị hỏngLaptop có nguồn không lên hình có thể cáp tín hiệu bị hỏng

  1. Màn hình LCD laptop bị hỏng
  • Màn hình sau một thời gian sử dụng, hoặc bị tác động vật lý như làm rơi, bị đè lên… sẽ dẫn tới tình trạng màn hình sáng yếu, khó nhìn. Nếu màn hình đã hỏng nặng có thể sẽ gây ra lỗi khiến cho màn hình laptop bật không lên
  1. Lỗi từ mainboard
  • Nếu như bật laptop chỉ lên đèn nguồn, màn hình không lên và không có các tín hiệu khác thì rất có thể do lỗi từ mainboard gây ra khiến tín hiệu được truyền từ mainboard không thực hiện được.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân như: nguồn điện không đảm bảo, Ram bị lỗi, ổ cứng bị lỗi…

Hướng Khắc Phục Màn Hình Laptop Bật Không Lên Được

Đối với nguyên nhân màn hình có thể đã tắt hoàn toàn thì các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục bằng cách chỉnh thời gian tắt màn hình để thuận tiện khi sử dụng thay vì tắt bỏ nó hoàn toàn như vậy. Nếu bạn không am hiểu thì có thể nhờ bạn bè giúp đỡ không nhất thiết phải đến các cửa hàng trung tâm khỏi mất phí.

Còn nếu màn hình laptop bị hỏng mà rơi vào những nguyên nhân liên quan tới phần cứng như cao áp của màn hình bị lỗi, hỏng; cáp tín hiệu màn hình hỏng; màn hình LCD laptop bị hỏng; lỗi từ mainboard… thì nên mang trực tiếp máy đến trung tâm, cửa hàng sửa chữa laptop uy tín để tiến hành kiểm tra và khắc phục .