Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn Hình Laptop Bị Nhiễu Hồng

Sau một thời gian sử dụng có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng màn hình laptop bị nhiễu màu, nhấp nháy liên tục rất khó xem. Vậy nguyên nhân của tình trạng màn hình laptop bị nhiễu hồng là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

MÀN HÌNH LAPTOP BỊ NHIỄU HỒNG

Screen Láp bị nhiễu màu, nhấp nháy liên tục phải làm sao?Màn hình máy tính xách tay bị nhiễu màu, nhấp nháy liên tục phải làm sao?

Bài viết này sa laptop thái hà sẽ đưa ra một số khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất để các bạn tham khảo trước khi có quyết định sửa chữa.

Nguyên Nhân Khiến Màn Hình Laptop Bị Nhiễu Màu, Nhấp Nháy Liên Tục?

Tần số quét của màn hình không chính xác

  • Màn hình laptop bị nhiễu màu, bị nhấp nháy liên tục có thể là do tần số quét của màn hình không chính xác.
  • Vì vậy việc bạn nên làm là phải kiểm tra xem tần số quét của màn hình có đúng hay không, và theo thông lệ thì tần số quét của màn hình ở trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

Lỗi có thể do cáp (cable) màn hình

  • Có thể cáp màn hình tiếp xúc kém, bị lỏng, bị hao mòn do lâu ngày sử dụng… dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị nhiễu màu, nhấp nháy một cách khó kiểm soát. Nên kiểm tra lại cáp màn hình.

Màn hình laptop lỗi do cable màn hìnhMàn hình máy tính xách tay bị nhiễu màu có thể do cable màn hình

Do Card màn hình, card video bị chập chờn

  • Nếu card màn hình, card video (VGA) bị chập chờn, yếu hay hao mòn khi sử dụng cugx sẽ dẫn tới tình trạng màn hình laptop bị nhiễu màu, nhấp nháy

Do màn hình LCD bị lỗi

  • Một nguyên nhân nữa là do chính màn hình của bạn bị lỗi, có thể do laptop của bạn dùng đã lâu hoặc không may bị va đập, bị rơi…

Nguồn cung cấp điện không ổn định

  • Khi màn hình laptop xuất hiện tình trạng trên nhiều người sử dụng cho rằng màn hình laptop bị hỏng lỗi do các thiết bị trên máy mà ít người nghĩ đến nguồn cung cấp điện không ổn định. Trên thực tế, bạn nên kiểm tra trường hợp này bởi biết đâu nguồn điện khiến màn hình bị nhiễu màu, nhấp nháy.

Trong hầu hết các nguyên nhân khiến màn hình laptop bị nhiễu màu, nhấp nháy hay ngoài ra màn hình bị mờ, loang lổ, sọc ngang, sọc dọc… thì phần lớn nguyên nhân do chính màn hình đã có dấu hiệu cần thay thế mới.

Hướng Khắc Phục Màn Hình Laptop Bị Nhiễu Màu, Nhấp Nháy Liên Tục

Nếu như màn hình laptop bị nhiễu màu, nhấp nháy do các lỗi liên quan tới màn hình LCD; card màn hình, card video bị chập chờn; cáp màn hình yếu, hỏng… thì bạn nên mang chúng đến các cửa hàng hoặc trung tâm để sửa chữa thay thế mới.

Còn đối với nguyên nhân do “Tần số quét của màn hình không chính xác” thì các bạn có thể thực hiện kiểm tra theo các bước sau:  Kích chuột phải trên Destop -> Properties -> Setting -> Advanced -> Monitor để thiết đặt chúng.

Bài viết trên đây mà chúng tôi đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến màn hình laptop bị nhiễu màu, nhấp nháy liên tục và một số thủ thuật giúp bạn có thể khắc phục lỗi này.

Với những chia sẻ này có lẽ bạn sẽ không còn quá lúng túng khi gặp các lỗi này trong quá trình sử dụng laptop nữa.

THÔNG TIN LIÊN H

  • Hotline: 0904.515.696
  • Website: https://sualaptopthaiha.com/
  • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)