Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn Hình Laptop Bị Nhiễu Sọc Xanh

Đã là người dùng laptop, chắc chắn đã có không ít lần bạn gặp phải những rủi ro như: Laptop bị đơ, cứ dùng được khoảng vài phút là treo. Tồi tệ hơn nữa là việc laptop liên tục tự động restart mà không báo trước. Vậy nguyên nhân khiến màn hình Laptop bị nhiễu sọc xanh là gì?

MÀN HÌNH LAPTOP BỊ SỌC XANH

Màn hình laptop bị nháy liên tụcMàn hình laptop bị nháy liên tục

 Và cuối cùng, bi thảm nhất là việc chiếc laptop thân yêu bị hiện màn hình xanh chết chóc không thể vào được Windows…Vậy nguyên nhân“Màn hình laptop bị sọc xanh do lỗi VGA hay do Ram, CPU” ?? Để đáp ứng nhu cầu hay sửa lỗi giúp bạn nhanh nhất, hôm nay Sửa Laptop Thái Hà xin chia sẻ tới các bạn bài viết này.

4 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tương Ứng Với Lỗi Màn Hình Sọc Xanh

Xung đột phần cứng, phần mềm

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến trường hợp laptop hiện lên màn hình sọc xanh.

Tác nhân của xung đột phần cứng có thể do… tất cả linh kiện bên trong và bên ngoài, từ card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in, mạng.

Để chữa trị bệnh laptop liên tục bị màn hình sọc xanh, hãy ấn F8 khi khởi động Windows để truy cập vào màn hình lựa chọn khởi động để tiến hành gỡ bỏ những phần mềm hoặc driver vừa cài đặt.

Chuyên sửa các lỗi card màn hình laptop tại Hà Nội

Tiếp theo, hãy cập nhật tất cả những trình điều khiển cho phần cứng mà bạn đang sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo bạn nhận được những bản vá lỗi mới nhất từ nhà sản xuất, hạn chế khả năng bị xung đột.

Đối với xung đột gây ra bởi phần cứng, hãy vào Control Panel\Device Manager để kiểm tra tất cả các loại phần cứng và xem phần cứng nào bị báo hiệu bằng dấu chấm than màu vàng (có vấn đề). Thì gỡ bỏ phần cứng hoặc cập nhật driver là bạn sẽ giải quyết được vấn đề.

Windows Registry

Có thể bạn chưa biết, hệ thống Registry của Windows có cấu trúc vô cùng phức tạp nên chỉ cần một lỗi nhỏ xảy ra với Registry thì có thể dẫn đến sự phá vỡ cho toàn bộ hệ điều hành của laptop.

Để giải quyết những vấn đề này, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng phần mềm Little Registry Cleaner hay nCleaner.

Phần mềm lỗi

Những phần mềm được lập trình cẩu thả, không có bản quyền  có thể gây ra những vấn đề khá nghiệm trong với laptop của bạn và dẫn đến lỗi màn hình sọc xanh.

Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng những phần mềm phổ biến và đáng tin cậy.

Phần cứng lỗi

Một lý do nữa có thể là tác nhân gây ra lỗi màn hình sọc xanh là do phần cứng củalaptop, đặc biệt là RAM.

Vì ổ cứng là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng, trong đó có cả các tập tin hệ thống của Windows.

Rất nhiều trường hợp ổ cứng của người dùng laptop bị lỗi “corrupt”, mà  cho dù có sửa hay cài lại Windows khi khởi động, laptop vẫn bị màn hình sọc xanh.

Cuối cùng, nếu như laptop của bạn hoạt động quá công suất dẫn đến nhiệt độ các linh kiện phần cứng tăng cao, thì khả năng Blue Screen of Death xuất hiện. Bởi vậy, hãy luôn nhớ vệ sinh laptop định kỳ (đặc biệt là CPU và quạt tản nhiệt).

Vậy “Màn Hình Laptop Bị Nhiễu Sọc Xanh Do Lỗi VGA Hay Do Ram, CPU ??”

Câu trả lời cả VGA, Ram, CPU đều là thủ phạm khiến màn hình bị sọc xanh. Nhưng chiếm % nhiều nhất vẫn là VGA và Ram.

Do vậy khi laptop bị lỗi màn hình sọc xanh bạn không nên chủ quan, cố lờ đi để sử dụng tiếp. Như vậy, sẽ gây ảnh hưởng đến các linh kiện, bộ phận khác trong laptop. Từ đó giảm tuổi thọ của máy, hoặc laptop sẽ ra đi vào ngày đẹp trời nào đó mà không chào bạn.

Giờ thì bạn đã có được đáp án “Màn hình laptop bị sọc xanh do lỗi VGA hay do Ram, CPU ??”. Nếu tham khảo các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình sọc xanh thì bạn đừng ngại chia sẻ với chúng tôi theo

THÔNG TIN LIÊN H

  • Hotline: 0904.515.696
  • Website: https://sualaptopthaiha.com/
  • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hằng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)