Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Màn Hình Laptop Bị Rung Nhẹ

Bên cạnh các lỗi bị nhòe, mờ thì màn hình laptop còn hay gặp một sự cố khác đó là lỗi bị rung nhẹ. Đây là lỗi tuy không phải quyết định đến việc laptop hoạt động hay không, nhưng cũng đủ làm ảnh hưởng đến công việc của người. Cùng chúng tôi nhanh chóng đi tìm phương án khắc phục khi màn hình laptop bị rung thôi nào.

MÀN HÌNH LAPTOP BỊ RUNG

1
Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Khi Màn Hình Laptop Rung Nhẹ

Nguyên nhân thứ: Do cài đặt tần số quét màn hình chưa chuẩn

Khi cài đặt phần hệ điều hành cho laptop kỹ thuật viên chưa cài đặt chuẩn, chính xác tần số quét. Thường thì màn hình laptop chạy ở mấy tần số Hert khác nhau có thể là 40, 60, 75 Hert. Nếu cài đặt không đúng tần số đó thì màn hình thường có những biểu hiện như màn laptop hình bị giật, mành hình laptop bị rung…

Để khắc phục có thể tùy theo từng hệ điều hành từng máy thì có những bước khác nhau:
Nếu bạn dung Win 8 bạn bấn chuột phải ngoài màn hình Desktop=> Chọn Screen Resolution / Advanced setting sẽ mở ra một cửa sổ rồi chọn Monitor bạn chỉ việc chọn điều chỉnh về tần số Hert phù hợp với máy để không còn bị rung màn hình nữa rồi bấn OK để kết thúc thay đổi.
Nếu là  Win 7 thì bạn chọn ngoài màn hình Desktop => Chọn tiếp Property Property / Setting / Advanced / Monitor rồi chỉnh lại tần số trở về đúng tần số Hert phù hợp mà không còn bị rung màn hình rồi bấm OK.
Nguyên nhân thứ 2: Cáp (cable) màn hình bị lỏng tiếp xúc cũng dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị rung

Bạn cần tháo màn hình laptop ra và cắm lại tiếp xúc cáp màn hình đấy là trong trường hợp thường cần kỹ thuật viên tại một trung tâm sửa chữa laptop uy tín. Chúng tôi không khuyên bạn tự tháo nếu không có kiến thức nhất định về điện tử, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ cũng đủ khiến cho chiếc laptop của bạn biến thành phế thải.
Nguyên nhân thứ 3: Do lỗi VGA

Thông thường tuổi thọ của Card VGA rời thường chỉ được 2 đến 3 năm tùy theo mức độ sử dụng máy tính và cách sử dụng máy tính của bạn như nào. Nếu máy tính của bạn thường xuyên bản trì máy tính để máy làm việc luôn trong tình trạng mát, chạy êm thì độ bền của card VGA sẽ rất lâu.

Các phương án sửa được gợi ra:  
Thứ nhất : Sửa lại card màn hình, đóng lại card màn hình, chi phí khoảng 300.000 – 500.000 nghìn đồng, nhưng độ bền không cao, chỉ tạm thời được khoảng 3 đến 5 tháng lại bị lại.

Thứ hai : Thay card màn hình laptop gọi là thay VGA mới, chi phí cao khoảng 1000.000 trở lên, độ bên sử dụng chỉ được khoảng 1 năm.

Thứ ba : Chuyển đổi card màn hình rời thành card màn hình on hay còn gọi là card share, độ bền thì trên 1 năm sử dụng, đô ổn định cao, chi phí từ 8.000.000 đến 1.000.000 tùy từng loại main, đời main khác nhau. Tuy nhiên không phải loại main nào cũng có thể chuyển được.

Thứ tư : Nên thay main mới để đảm bảo và yên tâm cho người sử dụng do tâm lý không thích sửa chữa, thay thế card màn hình, chi phí tương đối cao thường có thể nửa giá trị máy,  tùy từng loại main loại máy khác nhau.

Nếu màn hình của các bạn mà gặp phải lỗi rung nhẹ như trên tốt hơn hết là bạn nên tìm đến các sửa chữa laptop có uy tín tại Hà Nội để được tư vấn bắt bệnh chính xác và họ sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn. Nếu khó khăn bạn có thể gọi cho chúng tôi vào số: 0904 515 696 để được kỹ thuật viên gợi ý phương án sửa cũng như mức giá với lỗi màn như như trên.